Đuổi cùng diệt tận, Blizzard lên xem hẳn Youtube để tìm và trảm các game thủ xấu tính

RED  - Theo Helino | 29/01/2018 04:56 PM

Đơn vị quản lý Overwatch sẽ tiến hành các biện pháp 'đuổi cùng giết tận' khi sử dụng cả các video Youtube để rà soát ra các game thủ 'toxic' rồi thẳng tay trảm họ không hề thương tiếc.

Thật khó tin song đây là sự thực, Blizzard đang tỏ ra vô cùng mạnh tay với những game thủ xấu tính thường xuyên chửi bới hay có các hành động phá game trong Overwatch. Bên cạnh biện pháp truyền thống chờ đợi người chơi report đến ban quản trị thì giám đốc Jeff Kaplan khẳng định rằng Blizzard còn sử dụng những biện pháp mạnh tay hơn nhiều.

Cụ thể thì đơn vị quản lý Overwatch sẽ tiến hành các biện pháp 'đuổi cùng giết tận' khi sử dụng cả các video Youtube để rà soát ra các game thủ 'toxic' rồi thẳng tay trảm họ không hề thương tiếc, kể cả là không có ai report thì vẫn có những vé tàu ra đảo xa xôi được phát đều đặn.

Thực tế thì thông tin này được tiết lộ khi Jeff Kaplan trả lời các câu hỏi của cộng đồng về vấn để cải thiện độ 'trong sạch' của game. Ông thông báo rằng Overwatch đang phát triển rất đúng hướng và hiện tại thì các đoạn chat bẩn, hành vi khó chịu đã giảm tới 17%, phần report từ cộng đồng cũng góp phần cải thiện rất nhiều, tổng lượng tăng tới 20%.

Tuy nhiên, đội ngũ vận hành Overwatch không thể cứ ngồi không đợi report từ cộng đồng game thủ được mà phải tự tay tìm và dập tắt những mầm mống xấu. Chính vì vậy mà các kênh bên ngoài, mang tính cộng đồng như Youtube cũng được đưa vào danh sách tận dụng để "tiêu diệt" ngay lập tức.

Rõ ràng là công việc này tốn rất nhiều thời gian và công sức, nhưng để giải quyết được tình trạng cộng đồng Overwatch đang bị nhiễm bẩn ngay từ trong thế giới ảo là không thể chấp nhận được, chính vì thế mà đội ngũ quản lý game đang hết sức cố gắng để thay đổi tất cả.

Đập tan tin đồn "dead game", Overwatch vừa cán mốc 10 triệu view trong tuần khai mạc giải đấu chính thức