Được ví là Liên Minh Huyền Thoại Mobile, nhưng AOG đang tan nát vì nạn hack map

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 24/05/2019 05:30 PM

Vấn nạn hack map trong AOG - Đấu Trường Vinh Quang đang rất nhức nhối.

Tựa game được ví như "Liên Minh Huyền Thoại Mobile" với tên gọi AOG – Đấu Trường Vinh Quang đã được Gamota cho ra mắt vào ngày 28/3/2019 được cộng đồng kỳ vọng rất nhiều về việc sẽ trở thành sản phẩm lật đổ được Liên Quân Mobile. Game có nhiều điểm đột phá như: trong khi phần lớn các game MOBA cho di động chỉ cho phép các tướng sử dụng 3 skill thì hầu hết các tướng AOG đều sở hữu bộ skill gồm 4 kỹ năng, tính năng cắm mắt cho phép mỗi người chơi được phép sở hữu 2 con mắt có khả năng tự hồi theo thời gian, cơ chế last-hit khiến tướng chỉ được tăng vàng khi tự tay kết liễu lính, hiệu ứng bùa lợi Baron hỗ trợ cả tướng lẫn lính, hệ thống Pet để "ship" đồ,...

Được ví là Liên Minh Huyền Thoại Mobile, nhưng AOG đang tan nát vì nạn hack map - Ảnh 1.

Hình ảnh game thủ AOG sử dụng phần mềm thứ 3 để hack Map.

Thế nhưng, nhiều game thủ AOG vô ý thức đã cố tình sử dụng phần mềm thứ 3 để can thiệp vào trò chơi nhằm mục đích soi map (hack map). Điều này khiến môi trường thi đấu công bằng bị ảnh hưởng khá nặng nề. NPH Gamota biết điều này và họ đã tiến hành khóa tài khoản gian lận. Số lượng account bị xử lý ngày càng dài, mức rank các nick bị ban cũng đều rất cao khiến cộng đồng AOG đều phải cảm thấy ngán ngẩm. Trò chơi được ví là LMHT Mobile, được kỳ vọng trở thành game quốc dân và cạnh tranh được với Liên Quân Mobile mà lại đi xuống như thế này sao?

Được ví là Liên Minh Huyền Thoại Mobile, nhưng AOG đang tan nát vì nạn hack map - Ảnh 2.

Hình ảnh game thủ AOG sử dụng phần mềm thứ 3 để hack Map.

Đa số game thủ AOG không hài lòng với cách thức xử phạt chỉ là khóa account 3 ngày mà NPH Gamota đang áp dụng. Họ cần NPH làm nghiêm hơn khi khóa vĩnh viễn tài khoản nick nào dám sử dụng phần mềm thứ 3 để gian lận. Trong quá khứ, ngay cả Liên Quân Mobile của Garena cũng đã đối mặt với vấn nạn "hack map", "hack disconnect" bằng các ký tự mã hóa kích thước chữ,... Nhưng Garena đã không khiến người chơi phải thất vọng khi xử lý rất rốt ráo trong khoảng 10 ngày kể từ khi lỗi được phát hiện.

Được ví là Liên Minh Huyền Thoại Mobile, nhưng AOG đang tan nát vì nạn hack map - Ảnh 3.

Hình ảnh game thủ AOG sử dụng phần mềm thứ 3 để hack Map.

Thật khó để AOG tồn tại trong thời buổi mà hàng loạt những dự án game MOBA mới đã và đang được Tencent, NetEase âm thầm khởi động. Ngoài Liên Quân Mobile, AOG thì game thủ Việt có thể chọn Mobile Legends Bang Bang, Vainglory, Onmyoji Arena, Heroes Arena,... hay trong năm 2020 thì hoàn toàn có thể được trải nghiệm King of Glory bản quốc tế hoặc LMHT Mobile chưa biết chừng.

Được ví là Liên Minh Huyền Thoại Mobile, nhưng AOG đang tan nát vì nạn hack map - Ảnh 4.

Hình ảnh game thủ AOG sử dụng phần mềm thứ 3 để hack Map.