Được tin dùng bởi proplayer từ Âu sang Á, sự trở lại của biểu tượng Rừng Việt - Graves Tăng Tốc Pha

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/05/2020 02:49 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Graves đã trở lại vô cùng mạnh mẽ ở bản 10.8 và 10.9 và đang là tướng đi rừng mạnh nhất hiện tại.

Ngay từ thời điểm đầu mùa 10, Graves đã được nhận định là một đi rừng cực kì tiềm năng với những trang bị sát lực mới, đặc biệt là Kiếm Âm U. Tuy nhiên vào thời điểm đó, lượng tài nguyên nhận được từ rừng là quá ít và người ta ưa chuộng những chất tướng đánh nhau mạnh từ những cấp đồ đầu hơn là một tướng farm và gánh kèo về sau như Graves.

Được tin dùng bởi proplayer từ Âu sang Á, sự trở lại của biểu tượng Rừng Việt - Graves Tăng Tốc Pha - Ảnh 1.

Vào đầu mùa 10 thì Lee Sin vẫn là lựa chọn số một ở trong rừng

Mãi cho tới phiên bản 10.7 và 10.8 của LMHT, khi lượng tài nguyên ở trong rừng được tăng lên đủ lớn, khả năng hồi phục từ những item đi rừng được buff thì Graves mới trở lại một cách đầy mạnh mẽ. Bằng chứng là trong những trận đấu then chốt của các giải đấu mùa xuân 2020, các đội tuyển thường xuyên chọn hoặc giành một lượt cấm vào vị tướng này, đơn giản là hắn ta quá mạnh.

Được tin dùng bởi proplayer từ Âu sang Á, sự trở lại của biểu tượng Rừng Việt - Graves Tăng Tốc Pha - Ảnh 2.

Kanavi với Graves đã bắn tan nát Funplus Phoenix tại trận bán kết LPL mùa xuân vừa rồi

Nhưng câu hỏi đặt ra ở đây tại sao lại là Tăng Tốc Pha? Trong khi những điểm như Bước Chân Thần Tốc, Mưa Kiếm hay cả Sốc Điện trên lý thuyết chả phải mạnh hơn sao? Về cơ bản thì đúng là những điểm ngọc siêu cấp kể trên thường xuất hiện với Graves hơn, thế nhưng trong một trận đấu thực tế, đặc biệt là ở giải đấu, việc có thêm sát thương từ ngọc bổ trợ không quan trọng bằng khả năng di chuyển linh hoạt và thả diều đối thủ.

Graves có một chất tướng đặc biệt đó là tấn công đối thủ theo từng nhịp một, trong một lần lao tới và tung đủ combo đơn giảm là bắn thường 2 lần, Q và W cùng 1 lần lướt từ chiêu E nữa thì bạn sẽ hết sát thương. Nếu như sử dụng những điểm ngọc bổ trợ khác, đối thủ hoàn toàn có thế chịu mất máu lớn sau một loạt combo đầu tiên rồi phản công khi bạn còn đang bận thay đạn và kỹ năng thì chưa hồi. Không có khả năng di chuyển linh hoạt từ rất khó có thể sống sót trong tình cảnh đó.

Được tin dùng bởi proplayer từ Âu sang Á, sự trở lại của biểu tượng Rừng Việt - Graves Tăng Tốc Pha - Ảnh 3.

Proplayer chỉ tập luyện những gì mạnh nhất meta và khi họ bắt đầu dùng Tăng Tốc Pha cho Graves thì chúng ta hiểu là lối chơi này bá đạo sao rồi đó

Ngọc Tăng Tốc Pha thì khác, bạn có thể đơn giản là đánh thường 2 lần, E một lần nữa và đánh thường để kích hoạt điểm ngọc này. Khi đó bạn được kích một lượng tốc độ chạy rất lớn và có thể truy đuổi, chặn đầu hay cùng lắm là rút lui nếu có nguy hiểm, bạn cũng tiết kiệm được kỹ năng để có thể dùng cho nhiều tình huống khác nữa.

Nên nhớ rằng ở meta hiện tại, các tướng đường đơn, đi rừng cận chiến rất nhiều, chúng đều có khả năng khống chế mạnh nên chuyện có một lượng tốc độ di chuyển lớn để thả diều là quá cần thiết với Graves. Khi bạn có thể "vờn" đối thủ như vậy, chúng rất khó để tiêu diệt được bạn mà không phải trả giá bởi bạn vẫn còn sát thương từ chiêu thức tiết kiệm trước đó, đó còn chưa kể tới việc đồng đội di chuyển tới khi bạn câu kéo đủ thời gian.

Được tin dùng bởi proplayer từ Âu sang Á, sự trở lại của biểu tượng Rừng Việt - Graves Tăng Tốc Pha - Ảnh 4.

Graves vốn có một lượng sát thương rất mạnh rồi nên tối đa khả năng thả diều là cần thiết nhất với vị tướng này

Hơn nữa những điểm ngọc ở nhánh Phép Thuật là hoàn hảo cho một vị tướng đi rừng như Graves, Áo Choàng Mây tăng tốc độ chạy, Thủy Thượng Phiêu cho khả năng đảo gank, Tập Trung Tuyệt đối cho sát thương... Tóm lại thì Graves Tăng tốc Pha là lựa chọn hoàn hảo nhất ở thời điểm này.

Được tin dùng bởi proplayer từ Âu sang Á, sự trở lại của biểu tượng Rừng Việt - Graves Tăng Tốc Pha - Ảnh 5.

Các Proplayer từ Hàn, Châu Âu, Bắc Mỹ cho tới cả Brazil đều trung thành với Graves Tăng Tốc Pha

Được tin dùng bởi proplayer từ Âu sang Á, sự trở lại của biểu tượng Rừng Việt - Graves Tăng Tốc Pha - Ảnh 6.

Bảng ngọc tiêu chuẩn của Graves ở thời điểm hiện tại

Về lối lên đồ thì Graves thường sẽ có hai cách build chính, một là thiên về Sát Lực và hai là thiên về đa dụng và trụ combat. Với phong cách Sát Lực, bạn có thể khởi đầu bằng Phù Phép Chiến Binh, sau đó sẽ là Kiếm Âm U và Dạ Kiếm Draktharr để tối đa hóa sát thương, sau đó có thể tùy tình huống để lên trang bị. Các món đồ như Áo Choàng Bóng Tối để chặn kỹ năng nguy hiểm, Cung Xanh để trừ giáp hay Đao Thủy Ngân để giải hiệu ứng là các món đồ nên cân nhắc.

Được tin dùng bởi proplayer từ Âu sang Á, sự trở lại của biểu tượng Rừng Việt - Graves Tăng Tốc Pha - Ảnh 7.

Kiếm Âm U là item hoàn hảo cho Graves khi phá mắt cực kì nhanh chóng

Với lối lên đồ đa dụng, sau Phù Phép Chiến Binh thì Rìu Đen và Ma Vũ Song Kiếm là hai item vô cùng quan trọng giúp cho Graves lì đòn hơn rất nhiều trong giao tranh. Sau đó thì tùy tình hình bạn có thể lựa chọn giữa việc phòng thủ với Chùy Gai, sống sót với Vũ Điệu Tử Thần hay sát thương thuần túy với Vô Cực Kiếm.

Tóm lại thì Graves đang quay trở lại mạnh mẽ với meta game, bạn có chơi theo phong cách nào thì hắn ta vẫn có tác động rất lớn tới ván đấu. Đây chính là con bài leo rank thần tốc mới của phiên bản hiện tại.