Được SKT T1 cứu vớt vào vòng Tứ Kết, Impact đã nói với Wolf một câu thế này đây

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/10/2017 03:20 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Nội dung bài viết là cuộc phỏng vấn với Wolf - người chơi hỗ trợ của SKT T1 sau khi kết thúc vòng bảng CKTG 2017.

SKT T1 đã kết thúc ngày thi đấu cuối cùng của vòng bảng CKTG LMHT mùa 7 với kết quả 2-1. Nâng kết quả chung cuộc của họ thành 5-1 và bước vào vòng tứ kết với tư cách hạt giống số một của Bảng A. Trong ngày thi đấu cuối cùng này thì SKT T1 đã thua khá chóng vánh trong ván đầu tiên trước ahq Esports-club nhưng đã nhanh chóng lấy lại phong độ và giành chiến thắng ngoạn mục trong hai trận đấu sau đó trước Cloud9 và EDward Gaming. Ván đấu với C9 thì SKT T1 có hơi cẩu thả một chút nhưng chiến thuật đẩy lẻ của họ cuối cùng vẫn thành công.

Còn trận đấu với EDG thì lại là một trận đấu khá thót tim với người hâm mộ khi SKT T1 để đối thủ hoàn toàn lấn lướt trong giai đoạn đầu. May thay họ lại tiếp tục lật kèo một lần nữa và giành chiến thắng. Dưới đây là nội dung cuộc phỏng vấn với Wolf - hỗ trợ của SKT T1.

Bạn thấy sao khi giành được cơ hội tham dự Tứ Kết?

Đầu tiên thì…có rất nhiều thứ chúng tôi thấy tiếc vì trận đấu đầu tiên. Trong ván đấu mới đây với EDG thì tôi đã nghĩ trong lúc thi đấu rằng “Đội tuyển đang thi đấu khá ổn“. Nhưng mà ai cũng cho rằng “Đây sẽ là một trận đấu thật khó khăn“. Việc mọi người nghĩ vậy làm tôi rất sợ.

Faker đã nói rằng “Đội hình giai đoạn đầu trận của chúng tôi rất là tệ” khi được hỏi về trận đấu với ahq. Theo bạn thì đâu là lí do khiến SKT T1 thua trận?

Nói thật thì bộ đôi đường dưới của chúng tôi lúc đó rất là chủ động. Người đi rừng bên kia quyết định tập trung vào đường trên nên chúng tôi đã tập trung vào đường dưới. Nhưng mà chúng tôi lại không lăn cầu tuyết đủ mạnh trong giai đoạn đầu trận. Đội hình đó là một đội hình cần phải dẫn trước đối thủ trước cấp 6 nhưng chuyện này đã không xảy ra. Đường giữa và Rừng đã để mất quyền chủ động, thật là đáng tiếc.

Bạn nghĩ sao về Fizz của Westdoor?

Tôi không nghĩ gì nhiều vì tôi đâu phải là người bị ăn hành. Hình như Faker lên bảng rất nhiều mỗi khi đánh với Westdoor. Lúc tôi thấy họ chọn Fizz thì tôi đã tự nhủ “Năm ngoái cũng thế này mà” và thế là Kass bị Fizz bán hành (cuối cùng lên bảng). Fizz sẽ thoát được mấy pha băng trụ vì đó là Fizz mà. Tôi cứ tưởng “lần này sẽ khác” nhưng mà tiếc là nó lại không như vậy.

Các bạn đã để mất trụ đầu ở đường dưới vào phút thứ 6. Các bạn có thấy lo không?

Trong lúc cấm và chọn thì tôi đã phân vân rằng nên lấy Twitch hay không. Chúng tôi nghĩ rằng: “Nếu chọn Twitch với Janna thì kiểu gì cũng mất trụ đầu lúc 5-6 phút“. Nhưng mà cuối cùng vẫn chọn. Có lẽ đa phần các đội đều hiểu mà. Khi đấu tập mà dùng Twitch với Janna thì trụ của chúng tôi lúc nào cũng mất lúc tầm 5-6 phút. Tôi sẽ bảo rằng “Để ý tới đường trên đi. Chờ một lúc…Chúng ta kéo late được mà. Câu giờ cho tới lúc có Vô Cực Kiếm đi“. Có lẽ đó là lý do chúng tôi có thể câu giờ được. Chúng tôi đã hi sinh cái cần thiết và phòng thủ hết sức mình. Lúc mà có Vô Cực Kiếm chính là lúc chúng tôi bắt đầu lật kèo.

Trong giai đoạn cuối trận thì đối thủ đã để cho các bạn giành lấy lợi thế. Bạn nghĩ sao về việc này?

Không phải họ để cho chúng tôi giành lợi thế đâu mà là vì chúng tôi không thể thua trong giai đoạn đó được. Trước lúc đó tôi đã bị bắt và mất Baron. Nếu mà không chết thì chúng tôi còn mạnh lên nhanh hơn. Thật tiếc khi để vuột mất cơ hội đó. Tôi biết đội hình của mình mà, việc thua là không thể nào xảy ra được.

Trong meta tập trung vào giao tranh cuối trận như hiện giờ, một số đội đang tập trung vào việc lăn cầu tuyết đầu trận. Theo bạn thì cách nào hợp hơn?

Cách nào có tướng hỗ trợ Lư Hương Sôi Sục, Caitlyn hoặc Xayah hay xạ thủ kiểu Twitch ấy. Vì vậy nên không cần đội hình tập trung giai đoạn đầu trận cho lắm. Ví dụ như bộ đôi Varus và Lulu là bộ đôi giai đoạn đầu trận nhưng mà nó cũng có lợi và hại. Nếu mà ván đấu với ahq chúng tôi lăn cầu tuyết được thì họ sẽ nói là chúng tôi chọn đội hình tốt. Còn nếu trận đấu với EDG chúng tôi thua đậm thì họ sẽ nói rằng chúng tôi cấm chọn sai lầm.

Bạn nghĩ sao về việc gặp Misfits trong tứ kết và khả năng gặp RNG ở bán kết?

Tôi thấy RNG là một đội rất mạnh. Họ cấm chọn rất tốt, điều này làm tôi khá là lo lắng. Tuy nhiên hiện giờ thì chúng tôi chỉ cần tập trung vào trận đấu với Misfits thôi.

Bên kia thì có Longzhu Gaming đấu với Samsung Galaxy. Với góc nhìn của SKT T1 thì việc này có lợi không?

Nghiêm túc thì tôi rất muốn gặp một đội Hàn Quốc. SSG và LZ cũng thế. Chúng tôi đã thua LZ trong trận chung kết LCK mùa hè nên tôi muốn đè bẹp bọn họ nếu gặp lại. Nếu mà LZ ở phía bảng đấu bên kia thì chúng tôi mong là sẽ gặp được họ trong trận Chung Kết. Tôi sẽ nói với họ “Cảm ơn khi đã cố gắng chiến đấu để gặp nhau như vậy".

Tới Quảng Châu thì sẽ rất là nóng. Bạn có lo lắng điều gì không?

Tôi cũng nghe là sẽ cực kỳ nóng. Nói thật, các đội khác không lo nhưng tôi thì có. Tôi dễ bị nóng lắm…Kể cả khi thi đấu, lạnh lắm nhưng mà tôi chẳng thấy thế nên tôi toàn mặc áo phông.

Nhờ có các bạn mà Cloud9 đã có thể tham dự Tứ kết với tư cách hạt giống số hai. Họ có cảm ơn các bạn không?

Y như năm ngoái. Lúc đó chúng tôi đã đánh bại một đội và giúp C9 vào Tứ Kết. Impact đã gửi lời cảm ơn tới tôi vào lúc đó. Sau trận đấu hôm nay, lúc mà đang đi xuống thì Impact đã giơ chuột và nói “Anh đang chuẩn bị ra thi đấu mà!!!”. Anh ấy đã cảm ơn tôi, CEO của C9 cũng đã cảm ơn tụi tôi nữa…

Cuối cùng thì bạn còn lời gì muốn gửi tới người hâm mộ không?

Tôi biết là phong độ dạo gần đây của chúng tôi không được như trước kia. Mọi người đang thử nghiệm nhiều thứ và đang có kết quả khá là tốt. Tất nhiên là người hâm mộ sẽ lo lắng nhưng chúng tôi sẽ cho các bạn thấy SKT T1 cũ ở trận Tứ kết. Hi vọng rằng mọi người sẽ thấy vui khi theo dõi chúng tôi thi đấu ở trận Tứ kết. Giữ sức khỏe nhé! Cảm ơn mọi người rất nhiều!