Được Riot Games buff “nhè nhẹ”, Vayne lập tức trở thành xạ thủ hay nhất của LMHT 9.1

Loris CarryUs  - Theo Helino | 13/01/2019 11:59 PM

 
  thích

Những thay đổi trong phiên bản 9.1 đã giúp xạ thủ được ưa thích bậc nhất trong LMHT có chỗ đứng trong những trận đánh rank.

Vayne là một trong những xạ thủ được yêu mến nhất của LMHT. Vị tướng này thường xuyên được lựa chọn để outplay và tạo ra những pha highlight mãn nhãn trước đối thủ. Nhưng cũng như nhiều xạ thủ khác, Vayne trở nên vô cùng yếu ớt trong quãng thời gian vừa qua. Giai đoạn đi đường đã khổ, đến giữa game và late game Vayne cũng chỉ cải thiện đi chút ít. Đó là bởi xu hướng giảm sức mạnh các trang bị xạ thủ khiến Vayne cùng nhiều xạ thủ khác bị ảnh hưởng trực tiếp.

Được Riot Games buff “nhè nhẹ”, Vayne lập tức trở thành xạ thủ hay nhất của LMHT 9.1 - Ảnh 1.

Trong nỗ lực giải cứu xạ thủ, Riot Games đã tăng sức mạnh cho hàng loạt các vị tướng thuộc lớp này ở bản cập nhật đầu tiên trong năm 2019. Vayne cũng được hưởng lợi với tương tác khi sử dụng chiêu cuối. Cụ thể, thời gian hồi của Nhào Lộn sẽ giảm 50% khi Giờ Khắc Cuối Cùng đang kích hoạt. Điều này sẽ giúp Vayne tàng hình liên tục và gây sát thương lớn hơn khi bật chiêu cuối săn đuổi đối thủ.

Ngay lập tức việc tăng sức mạnh này đã phát huy hiệu quả rõ rệt. Thợ Săn Bóng Đêm đang trở thành một trong những xạ thủ hiệu quả nhất ở khu vực đường dưới. Tỷ lệ thắng của cô nàng này đã tăng vọt lên 51,4%. Cần biết ở phiên bản 8.24, Vayne chỉ sở hữu tỷ lệ thắng khoảng 49.22% và xếp hạng 14 trong danh sách các xạ thủ hiệu quả nhất. Tỷ lệ thắng vượt trội đã giúp Vayne vươn lên vị trí thứ 3 trong LMHT 9.1.

Được Riot Games buff “nhè nhẹ”, Vayne lập tức trở thành xạ thủ hay nhất của LMHT 9.1 - Ảnh 2.

Tỷ lệ cấm và chọn của Vayne cũng tăng đột biến. Cô là vị tướng được chọn nhiều thứ 3 trong danh sách các xạ thủ của LMHT với tỷ lệ 24.21%. Thống kê này cũng là điều dễ hiểu bởi Vayne luôn là xạ thủ yêu thích vì khả năng "tạo highlight" và được lựa chọn rất nhiều. Thế nhưng những con số ở tỷ lệ cấm mới thật sự ấn tượng. Từ vị trí thứ 55 ở bản trước, Thợ Săn Bóng Đêm đột ngột nhảy vọt lên vị trí thứ 20 trong danh sách các tướng bị cấm nhiều nhất.

Được Riot Games buff “nhè nhẹ”, Vayne lập tức trở thành xạ thủ hay nhất của LMHT 9.1 - Ảnh 3.

Chúng ta thường biết đến Vayne với khả năng gánh đội cực khủng khi trận đấu càng kéo dài. Thế nhưng việc Riot Games buff chiêu cuối đã khiến vị tướng này "lột xác" thực sự. Thống kê cho thấy từ khoảng phút 25-35, Vayne sở hữu tỷ lệ thắng khủng nhất LMHT. Vị trí này chỉ tụt xuống hạng 2 khi trận đấu rơi vào khoảng 35-40 phút. Người đứng trên cô cũng là một xạ thủ rất mạnh khác, Xayah. Còn nếu kéo dài trận đấu sau 40 phút trở đi, Vayne là vị tướng thứ 3 có tỷ lệ thắng cao nhất, chỉ sau Yasuo và Xayah.

Được Riot Games buff “nhè nhẹ”, Vayne lập tức trở thành xạ thủ hay nhất của LMHT 9.1 - Ảnh 4.

Rõ ràng những thống kê và số liệu có phần khô khan trên đang cho thấy những bước đi hiệu quả của Riot Games trong quá trình hồi sinh xạ thủ. Bên cạnh đó, những số liệu trên cũng khiến những "main Vayne" khấp khởi mừng thầm vì tướng tủ của mình cuối cùng cũng đã lên tiếng. Hy vọng rằng những tư liệu của bài viết này không khiến các bạn vào game và gặp phải Vayne đường trên, Vayne đi rừng với vai trò "ATM di động" để đối thủ bòn rút.

Xem thêm:

lmht

vayne

lmht 9.1