Được quyên góp 20 tỷ đồng, tựa game này lại đòi thêm 40 tỷ nữa mới chịu hoàn thành

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/09/2016 03:03 PM

 
  thích

NSX của game hot Chronicles of Elyria đang kêu gọi quyên góp thêm 2 triệu USD nữa để đưa trò chơi tới công đoạn hoàn thiện.

Vào hồi tháng 6 vừa qua, tựa game online siêu độc đáo Chronicles of Elyria đã thành công trong việc kêu gọi khuyên góp trên trang kickstarter với số tiền huy động lên tới con số 900.000 USD (tương đương khoảng 20 tỷ đồng), thậm chí sau đó còn tăng lên khoảng 1,3 triệu USD rồi vẫn nhận đủ số tiền này (khoảng 28 tỷ đồng).

Tưởng chừng như số tiền khổng lồ đó đã đủ để phát triển xong trò chơi thì mới đây thì NSX Soulbound Studios lại gây sốc khi yêu cầu thêm một con số 'chóng mặt' khác nữa là 2 triệu USD (khoảng 44 tỷ đồng) để đưa Chronicles of Elyria đến mốc hoàn thành.

Tất nhiên, ngay lập tức những người đã ủng hộ sản phẩm này cũng như các game thủ trên toàn thế giới hết sức bất ngờ trước yêu cầu có phần vô lý đùng đùng của NSX Chronicles of Elyria. Hầu hết đều cho rằng đơn vị này đang 'làm tiền' và muốn được biết chính xác số tiền cần để hoàn thành sản phẩm. Tuy nhiên, đại diện Soulbound Studios lại cho biết rằng tuỳ theo các giai đoạn phát triển thì số tiền cần chi mới xuất hiện và chính họ cũng không thể tự ước lượng trước được.

Như chúng tôi đã từng giới thiệu trong các bài viết trước đây, Chronicles of Elyria cho phép game thủ tự do muốn làm gì thì làm, thậm chí còn có thể viết lên một trang sử riêng cho bản thân, trở thành vua một cõi. Người chơi sẽ được lựa chọn nghề nghiệp thoải mái, thăm thú cảnh quan khắp mọi nơi, thực hiện các cuộc phiêu lưu cho riêng mình.

Điều đáng chú ý nhất của Chronicles of Elyria lại chính là khả năng biến một nhân vật trong game, vốn chẳng thay đổi gì trong nhiều game online khác, trở nên già yếu và có cả khả năng... đi sang thế giới bên kia. Dĩ nhiên với một game online sinh tồn như Chronicles of Elyria, bạn sẽ phải làm mọi thứ để sống sót, từ những mối đe dọa ẩn hiện trong thế giới rộng lớn của game, những con quái vật, những nhiệm vụ chính tuyến cũng như ngoại tuyến, thậm chí là cả từ những game thủ khác.

Phần chiến đấu của Chronicles of Elyria mang nhiều tính hành động và yêu cầu game thủ phải có kỹ năng cao, đối mặt với kẻ thủ có khả năng tấn công bất kỳ lúc nào cũng như khả năng né tránh tuyệt hảo.

Các hệ thống trong game có thể tuỳ biến rất đa dạng, game thủ cũng có thể tự phát triển nhân vật của mình thành một đấu sĩ đặc biệt, sở hữu các skill riêng dựa trên các tính năng của từng class nhân vật. Mỗi nhân vật trong Chronicles of Elyria có khả năng sống ảo khoảng 10 đến 16 tháng tuỳ vào khả năng điều khiển của game thủ. Sau khi 'chuyển sinh' thì nhân vật mới sẻ trở nên mạnh mẽ hơn, nhanh hơn, khoẻ hơn và cuộc hành trình tất nhiên cũng sẽ khác đi rất nhiều.

Nhờ vào công nghệ đồ họa, những nhân vật trong game sẽ già đi đúng nghĩa đen. Từ thể lực, bạn sẽ bị gù đi trông thấy khi càng về già, cho tới những nếp nhăn trên mặt. Cơ bắp sẽ dần... nhão và chảy xệ, đúng với dáng vẻ của những người cao tuổi mà chúng ta thường thấy ngoài đời thực.

Chronicles of Elyria gây sốc khi tuyên bố gamer phải mất nửa năm để đi hết bản đồ game