Được mệnh danh là "Siêu phẩm MMORPG" nhưng liệu Lineage 2 Revolution có thành công tại Việt Nam?

J-Gaming  - Theo Helino | 29/07/2018 04:00 PM

 
  thích
Lineage 2: Revolution
12/07/2018 NCB: VTC Online NPH:

Cận kề ngày ra mắt, Lineage 2 Revolution đang là tâm điểm cực nóng trong thời gian vừa qua nhưng đi kèm với nó vẫn luôn là những dấu chấm hỏi vô cùng lớn.

Lineage 2 Revolution là một phiên bản được thu nhỏ dạng mobile dựa trên tựa game nhập vai siêu phẩm Lineage 2. Được quảng bá rầm rộ trong thời gian vừa qua, trước sự mong chờ mòn mỏi của giới game thủ, thì bây giờ nó chỉ còn cách chúng ta 2 ngày nữa mà thôi.

Được mệnh danh là Siêu phẩm MMORPG nhưng liệu Lineage 2 Revolution có thành công tại Việt Nam? - Ảnh 1.

Có thể nói rằng, Lineage 2 Revolution chính là những gì game thủ mong mỏi bấy lâu này. Nó như là nguồn cảm hứng làm trỗi dậy những ký ức đẹp đẽ cho những ai đã từng là fan cứng của dòng game online lâu đời này, ngoài ra nó cũng vực dậy một đế chế game mang thương hiệu "cày cuốc" đúng với bản chất.

Được mệnh danh là Siêu phẩm MMORPG nhưng liệu Lineage 2 Revolution có thành công tại Việt Nam? - Ảnh 2.

L2R được cho rằng là tựa game mobile được thu hút nhiều sự quan tấm nhất của giới game thủ, nó cũng được kỳ vọng rất nhiều về việc dập tắt kỷ nguyên "mì ăn liền" của thị trường game mobile Việt Nam. Tuy gây được tiếng vang và là tâm điểm chú ý hàng đầu tại Việt Nam, nhưng liệu khi xuất trận L2R có thật sự làm nên kì tích với những gì mình đang có trong thể loại MMORPG hay không? Đó vẫn còn là dấu chấm hỏi rất lớn, và trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về những điểm mạnh điểm yếu của Lineage 2 Revolution.

Đồ họa không thể chê vào đâu được

Được mệnh danh là Siêu phẩm MMORPG nhưng liệu Lineage 2 Revolution có thành công tại Việt Nam? - Ảnh 3.

Đã gọi là "siêu phẩm" thì việc đầu tiên phải được nhắc đến đó chính là hình ảnh trong game. Việc sở hữu nền tảng Unreal Engine 4 đã biến L2R trở thành một tựa game kỳ vĩ và hoành tráng nhất dòng game mobile. Đồ họa của L2R quả thực rất xuất sắc, từ ngọn cỏ, tảng đá đến những cây cổ thụ đều rất chân thật.

Được mệnh danh là Siêu phẩm MMORPG nhưng liệu Lineage 2 Revolution có thành công tại Việt Nam? - Ảnh 4.

Cảnh quan trong game được xây dựng vô cùng tỉ mỉ, đây chính là thứ đặc biệt ấn tượng khi chúng được đầu tư rất chi tiết từ việc đổ bóng, mặt nước, sương khói, cho đến các căn nhà mang phong cách trung cổ, hàng quán bên đường với những chai rựu.. Nhìn tổng quan thì đồ họa của L2R không hề thua kém bất cứ 1 game nào mang tầm cỡ PC/Console, tất cả đều rất sinh động cho ta cảm giác về một thế giới thật sự đang tồn tại trong L2R.

Góc nhìn khá hẹp, tầm quan sát kém

Được mệnh danh là Siêu phẩm MMORPG nhưng liệu Lineage 2 Revolution có thành công tại Việt Nam? - Ảnh 5.

Tất nhiên sẽ không thể nào chê được đồ họa của tựa game này, tuy nhiên góc nhìn khi chơi Lineage 2 Revolution khiến chúng ta khá từ tùng và trật hẹp. Đồ họa tuyệt thật đấy nhưng có vẻ chưa thể nào khiến chúng ta cảm giác đã 100% được.

Được mệnh danh là Siêu phẩm MMORPG nhưng liệu Lineage 2 Revolution có thành công tại Việt Nam? - Ảnh 6.

Chủ yếu do góc quay của camera quá thấp dẫn đến việc bao quát chỉ có thể một khoảng nhỏ của khu vực xung quanh nhân vật, cộng thêm đó là cảnh vật xung quanh khá dày đặc đã góp phần tạo cho chúng ta cảm giác khá khó chịu, và chật chội. Thế nên cho dù L2R thật sự có một độ hòa tuyệt vời, thế giới rộng lớn nhưng chúng ta lại không thể cảm nhận trọn vẹn được độ hoành tráng của nó.

Được mệnh danh là Siêu phẩm MMORPG nhưng liệu Lineage 2 Revolution có thành công tại Việt Nam? - Ảnh 7.

Ví dụ cụ thể: chính là những cây cổ thụ, chúng ta chỉ có thể nhìn được thân cây và trên đầu là khoảng khuất, đôi khi cũng tự hỏi rằng liệu cây cổ thu có lá hay không? Hay nói đến những thác nước thì luôn bao trùm 1 sự hùng vĩ, nhưng trong L2R thì lại bị che khuất một cách vô duyên.

Độ tương tác với môi trường xung quanh chưa tốt

Có thể nói một tựa game thế giới mở MMORPG, thì độ tượng tác cũng luôn đặt lên hàng đầu. Thế nhưng trong L2R, thì lại không được tốt như mong đợi. Một khu vực rộng rãi nhưng nhân vật không thể bước chân vào nổi, thậm chí đến bơi qua một dòng suối, trèo qua một hàng rào chỉ cao đến bằng đầu gối L2R cũng lược bỏ.

Được mệnh danh là Siêu phẩm MMORPG nhưng liệu Lineage 2 Revolution có thành công tại Việt Nam? - Ảnh 8.

Nếu các bạn nói là một tựa game chúng ta chỉ cần cày cuốc đánh nhau thì những phần đó cũng không đáng quan trọng. Nhưng các bạn quên rằng 1 tựa game MMORPG thì luôn đặt đồ họa lên hàng đầu, và vấn đề về góc nhìn đẹp, cảnh đẹp và được các nhiếp ảnh gia trong game luôn săn đón thì những việc kể trên tất yếu phải có trong game rồi.

Được mệnh danh là Siêu phẩm MMORPG nhưng liệu Lineage 2 Revolution có thành công tại Việt Nam? - Ảnh 9.

Nếu ai đó nhận xét về Lineage 2 Revolution sở hữu một đồ họa tuyệt vời thì hoàn toàn chấp nhận nhưng để gọi đây là 1 siêu phẩm thực thụ thì có lẽ L2R vẫn chỉ ở mức tiệm cận mà thôi, chứ chưa thể nào đánh giá cao về khoảng này được.

Gamplay vẫn theo dòng xu hướng và chưa đổi mới gì nhiều

Được mệnh danh là Siêu phẩm MMORPG nhưng liệu Lineage 2 Revolution có thành công tại Việt Nam? - Ảnh 10.

Không ai chê được rằng gameplay của L2R là tệ cả, vì nó có đủ các yêu tố của một tựa game MMORPG như chuyện cày cuốc, tính năng pk, đấu trường, phó bản, dugeon. Nhưng nhìn chung tất cả vẫn đang theo 1 dòng xu hướng và chưa có gì đổi mới, có thể vẫn sẽ có những người chơi thích kiểu cổ điển nhưng ở thời đại bây giờ khi mà dòng game MOBA và Battle Royale đang thịnh hành thì lứa tuổi trẻ hơn sẽ thích một trận đấu có sự tùy biến và cái tôi của người chơi được đặt lên cao.

Được mệnh danh là Siêu phẩm MMORPG nhưng liệu Lineage 2 Revolution có thành công tại Việt Nam? - Ảnh 11.

Ở đây, muốn chỉ ra rằng thời đại bây giờ giữa thế hệ 8x,9x và thế hệ 10x nó khác nhau nhiều lắm. Có thể bọn trẻ bây giờ sẽ không còn thích việc cắm auto cày cuốc nữa, mà ngược lại thích đi khám phá, giao tranh hơn. Chính vì về tại sao, tiêu đề ở trên lại đặt gameplay vẫn theo dòng xu hướng của những thế hệ lâu đời như chúng ta. Với việc cắm auto là một tính năng gần như chiếm đến 80%, thì đã nói lên tựa game này sẽ được lòng những game thủ có ít thời gian. Còn với sức trẻ, năng động vốn có của giới tuổi teen bây giờ, thì việc đứng im bị động có thể sẽ nhàm chán hơn.

Được mệnh danh là Siêu phẩm MMORPG nhưng liệu Lineage 2 Revolution có thành công tại Việt Nam? - Ảnh 12.

Tạm kết lại, Lineage 2 Revolution vẫn đang là tựa game nhập vai hấp dẫn so với mặt bằng chung lẫn về đồ họa cũng như lối chơi. Tuy nhiên để có thể làm nên điều kỳ diệu, L2R vẫn còn thua kém rất nhiều mặt. Trên thị trường hiện này đang thống trị bởi 2 dòng game lớn MOBA và Battle Royale, thậm chí còn cạnh tranh bởi chính những tựa game MMORPG thuộc dạng "mì ăn liền" nhưng ngược lại đơn giản và pay to win. Liệu rằng việc try hard trong L2R có mang được sức hấp dẫn hay không chúng ta cùng vài ngày nữa sẽ rõ. Mọi chi tiết đánh giá về Lineage 2 Revolution sẽ được cập nhật liên tục trong thời gian game ra mắt.