Được mệnh danh là game của năm, Hogwarts Legacy bất ngờ bị chỉ trích mạnh mẽ sau hai tháng bùng nổ

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 12/04/2023 02:00 PM

Không ít game thủ Hogwarts Legacy đã phải lên tiếng phàn nàn về vấn đề này.

Sau hơn hai tháng kể từ ngày ra mắt, Hogwarts Legacy đã tạo được tiếng vang lớn trên toàn thế giới và mang về không ít những bình luận tích cực từ phía các game thủ cũng như những nhà phê bình khó tính. Thậm chí, đã có ý kiến cho rằng nên trao luôn danh hiệu cao quý Game của năm cho Hogwarts Legacy ngay từ thời điểm này cũng được. Thế nhưng, đó đã là câu chuyện của quá khứ. Còn hiện tại, Hogwarts Legacy vẫn đang phải đối mặt với không ít những ý kiến chỉ trích vì một vấn đề mới mà cũ.

Được mệnh danh là game của năm, Hogwarts Legacy bất ngờ bị chỉ trích mạnh mẽ sau hai tháng bùng nổ - Ảnh 1.

Hogwarts Legacy rất hay, nhưng vẫn đang gặp phải nhiều chỉ trích

Mặc dù vẫn đang có những game thủ dành hàng trăm giờ để khám phá thế giới mở với chủ đề phép thuật mà Hogwarts Legacy mang tới, nhưng bên cạnh đó, mới đây thôi, một topic đang rất nóng trên Reddit đã thu hút sự chú ý của đông đảo game thủ Hogwarts Legacy. Chưa bàn tới sự thiếu hụt về mặt nội dung, bài đăng này đã chỉ trích mạnh mẽ nhà phát triển Avalanche Software về việc hệ thống dungeons (hầm ngục) trong trò chơi đang trở thành điểm yếu chí mạng của Hogwarts Legacy. Theo đó, các hầm ngục được mô tả là giống nhau tới 99% và thậm chí, các phần thưởng mà người chơi nhận được từ hầm ngục này còn thường ở cấp độ quá thấp để có thể sử dụng.

Được mệnh danh là game của năm, Hogwarts Legacy bất ngờ bị chỉ trích mạnh mẽ sau hai tháng bùng nổ - Ảnh 2.

Hệ thống hầm ngục của Hogwarts Legacy bị cho là quá giống nhau

Đáng nói, điều này nhận được vô số sự hưởng ứng từ phía các game thủ Hogwarts Legacy và đa phần đều tỏ ra rất đồng tình trước nhận định này. Đáng nói hơn, ở thời điểm hiện tại, Avalanche Software dường như không có bất kỳ ý định nào về việc sẽ ra mắt các phiên bản mở rộng, cập nhật bất chấp doanh thu đáng kinh ngạc của trò chơi sau vài tháng ra mắt. Và nhìn theo một hướng tích cực, Hogwarts Legacy vẫn đang còn rất nhiều tiềm năng để khai thác trong tương lai. Thậm chí, đã có không ít người kêu gọi Avalanche Software nên làm tiếp phần 2 cho bom tấn này.

Được mệnh danh là game của năm, Hogwarts Legacy bất ngờ bị chỉ trích mạnh mẽ sau hai tháng bùng nổ - Ảnh 3.

Có lẽ phải rất lâu nữa, Hogwarts Legacy mới có thêm các phiên bản mở rộng

Tất nhiên, đó có lẽ là điều của tương lai. Nên nhớ rằng Elden Ring đã phải mất tới gần một năm mới có thể ra mắt phiên bản mở rộng mới nhất. Vấn đề của Hogwarts Legacy có lẽ cũng tương tự. Nhưng trước mắt, Avalanche Software có lẽ hoàn toàn khắc phục được các vấn đề liên quan tới hệ thống hầm ngục trước đó.