Được giới thiệu vô cùng hoành tráng nhưng Fiddlesticks làm lại đang yếu tới mức đáng thương hại

A Đồi  - Theo Nhịp Sống Việt | 02/04/2020 03:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Có lẽ với Fiddlesticks thì Riot đã chứng minh rằng không phải tướng nào họ làm lại cũng trở nên bá đạo.

Nỗi Sợ Viễn Cổ - Fiddlesticks có lẽ là tướng sở hữu màn trở lại kinh dị nhất LMHT khi Riot Games làm hẳn trailer vô cùng ám ảnh, đưa những easter egg vào game cũng như trang phục làm lại đều vô cùng ma mị. Thế nhưng sức mạnh thật sự của Fiddlesticks thì lại chẳng đáng sợ như vậy, bằng chứng là tỉ lệ thắng của gã bù nhìn đang thấp một cách thảm hại và chính các nhà thiết kế tướng của Riot đang xem xét buff thêm cho hắn ta ở bản sau.

Được giới thiệu vô cùng hoành tráng nhưng Fiddlesticks làm lại đang yếu tới mức đáng thương hại - Ảnh 1.

Riot Squad5: "Tỉ lệ thắng của Fiddlesticks khá đúng với những gì chúng tôi đã dự đoán ở ngày 1, chúng tôi cần xem xét kỹ càng hơn để đưa ra kết luận rằng dự đoán của mình có đúng hay không.

Game thủ: "Hắn ta có vẻ như quá thiếu sát thương nếu không có chiêu cuối".

Riot Squad5: "Nếu kết quả chúng tôi nhận được là Fiddlesticks cần được buff thì thêm một chút sát thương cho chiêu W có vẻ như khá ổn".

Được giới thiệu vô cùng hoành tráng nhưng Fiddlesticks làm lại đang yếu tới mức đáng thương hại - Ảnh 2.

Có vẻ như Riot đã lường trước chuyện Fiddlesticks đang có winrate thảm hại như này

Trong hầu hết các chuyên trang thống kê số liệu LMHT, chỉ số của Fiddlesticks đều đang cực kì tệ hại. Tỉ lệ thắng của gã bù nhìn này theo LoLalystic chỉ là 41,57%, số liệu từ trang U.gg thì còn thảm hại hơn nữa khi Fiddlesticks chỉ có 40.31% tỉ lệ thắng. Mặc dù tỉ lệ chọn và tỉ lệ cấm đều lớn (~10% tỉ lệ chọn và ~60% tỉ lệ cấm) nhưng đó là do hiệu ứng của làm lại mà thôi, vị tướng này vẫn cực kì "tù" dù đã được rework.

Được giới thiệu vô cùng hoành tráng nhưng Fiddlesticks làm lại đang yếu tới mức đáng thương hại - Ảnh 3.
Được giới thiệu vô cùng hoành tráng nhưng Fiddlesticks làm lại đang yếu tới mức đáng thương hại - Ảnh 4.

Những thông số thảm hại của Fiddlesticks ngày đầu ra mắt, hầu hết trang thống kê đều xếp hắn ta ở cuối BXH các tướng đi rừng

Mặc dù được làm lại đó nhưng lối chơi của Fiddlesticks cơ bản không thay đổi gì cả, gã bù nhìn này vẫn sẽ "afk farm" cho tới lúc đạt cấp độ 6, nếu lane có lợi thế thì có thể ăn Rồng lén với chiêu W - Bội Thu của mình. Trong meta hiện tại khi những tướng đi rừng ăn thịt như Lee Sin, Rek'Sai vẫn đang mạnh, Fiddlesticks buộc phải farm nhiều nhất có thể để lấy cấp 6 hòng phản gank, trước thời điểm đó thì hắn ta gần như vô dụng.

Được giới thiệu vô cùng hoành tráng nhưng Fiddlesticks làm lại đang yếu tới mức đáng thương hại - Ảnh 5.

Fiddlesticks trước khi có chiêu cuối chỉ có thể farm mà thôi

Điểm bất hợp lý trong chất tướng của Fiddlesticks nằm ở chuyện hắn ta là tướng combat mạnh nhưng cần đồng đội setup quá nhiều. Đầu tiên các đường phải có thế lính tốt để hắn có thể di chuyển thoải mái và chọn chỗ để vận chiêu cuối, sau đó thì đồng đội cũng phải là người có thể giữ đối thủ trong Bão Quạ nếu không muốn chiêu thức này phí phạm.

Được giới thiệu vô cùng hoành tráng nhưng Fiddlesticks làm lại đang yếu tới mức đáng thương hại - Ảnh 6.

Gã bù nhìn này đòi hỏi quá nhiều từ đồng đội, thứ rất ít xảy ra trong rank đơn

Những điều trên thì rất khó để trở thành hiện thực ở rank đơn, cùng lắm chỉ là 1 hoặc 2 đường mà thôi. Tóm lại thì Fiddlesticks là dạng tướng cần đồng đội phục vụ quá nhiều, điều mà ở rank đơn cực hiếm xảy ra. Có lẽ đây là nguyên nhân khiến cho tỉ lệ thắng của Fiddlesticks mới tệ như vậy, đơn giản là đồng đội cũng như chính bản thân người chơi vẫn chưa hiểu cách để vận hàng hắn ta mà thôi.