Được cộng đồng quốc tế tin tưởng, PUBG Việt Nam có thêm động lực tại sự kiện trước thềm PNC 2023

Thế Anh  Phụ Nữ Số | 14/09/2023 05:33 PM

Lượt bầu chọn của giải đấu PUBG Nation Cup 2023 khiến nhiều game thủ bất ngờ.

PUBG Nation Cup (PNC) là giải đấu tầm cỡ thế giới của tựa game PUBG được khởi tranh định kỳ với sự góp mặt của 16 quốc gia. Hệ thống giải đấu này đã có 4 năm tuổi đời và thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng game thủ. Năm nay, PNC 2023 được tổ chức tại Hàn Quốc và đem tới tổng giải thưởng lên đến 300.000 USD. Trong đó, Việt Nam tiếp tục là ứng viên sáng giá để "gặt vàng" trước những đối thủ nặng ký.

Được cộng đồng quốc tế đặt trọn niềm tin, Việt Nam vẫn ngậm ngùi về sau "kẻ mà ai cũng biết là ai" trước thềm PNC 2023 - Ảnh 1.

PNC là một trong những hệ thống giải đấu quy mô nhất của tựa game PUBG.

Như thường lệ, trước khi giải đấu chính thức khởi tranh thì nhà phát hành PUBG đã mở một sự kiện mới. Lấy tên gọi "Pick the Winner" sự kiện này cho phép game thủ toàn cầu bầu chọn cho đội tuyển mà họ dự đoán sẽ trở thành đương kim vô địch năm nay. Nếu chính xác, người chơi sẽ được nhận các phần thưởng độc quyền vô cùng giá trị.

Được cộng đồng quốc tế đặt trọn niềm tin, Việt Nam vẫn ngậm ngùi về sau "kẻ mà ai cũng biết là ai" trước thềm PNC 2023 - Ảnh 2.

Pick the Winner cho phép người chơi bầu chọn cho quốc gia thi đấu mà họ tin tưởng tại PNC 2023.

Với thành tích Á Quân của mùa giải năm ngoái, Việt Nam đang được cộng đồng PUBG quốc tế đặt trọn niềm tin để làm "nên chuyện" ở PNC 2023. Cũng nhờ vậy, chúng ta đã kêu gọi được rất nhiều lượt bầu chọn từ fan hâm mộ trong nước và quốc tế. Nếu đem so sánh với những "tay to" khác như Hàn Quốc, Vương quốc Anh... Việt Nam đang không hề yếu thế để cạnh tranh sòng phẳng số phiếu bầu ở thời điểm hiện tại. 

Được cộng đồng quốc tế đặt trọn niềm tin, Việt Nam vẫn ngậm ngùi về sau "kẻ mà ai cũng biết là ai" trước thềm PNC 2023 - Ảnh 3.

Việt Nam đang nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng quốc tế.

Tuy nhiên, kết quả hiện tại cho thấy, đội tuyển của chúng ta bị đẩy xuống vị trí thứ 4, sau Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ. Đặc biệt, đại diện xứ tỷ dân vươn lên với lượt bầu chọn áp đảo dù không sở hữu đội hình thi đấu nổi bật. Nếu đem phiếu bầu của 15 đội còn lại kết hợp cũng không thể nào vượt qua Trung Quốc.

Được cộng đồng quốc tế đặt trọn niềm tin, Việt Nam vẫn ngậm ngùi về sau "kẻ mà ai cũng biết là ai" trước thềm PNC 2023 - Ảnh 4.

Tình trạng áp đảo mà Trung Quốc tạo ra trên bảng xếp hạng phiếu bầu trước thềm PNC 2023.

Đáng tiếc khi chúng ta chưa có thứ hạng cao trong cuộc bầu chọn tại sự kiện mở màn. Dẫu vậy, tình cảm tân quý của những người hâm mộ chắc chắn không hề lãng phí. Chính nhờ sự tin tưởng và tinh yêu thương, những “tay súng” Việt Nam có thêm động lực to lớn để chinh phục ngôi vương mùa giải năm nay.