Được buff max ghê, top 5 tướng LMHT Cực Kì Bá Đạo và Đáng Tin Cậy để leo rank ở phiên bản LMHT 8.6

Thoại 24/7  - Theo Helino | 27/03/2018 05:00 PM

Ở phiên bản LMHT 8.6 mới cập nhật gần đây, rát nhiều vị tướng được tăng sức mạnh trực tiếp lẫn gián tiếp thông qua trong bị và ngọc siêu cấp Chinh Phục. Và đây là Top 5 tướng bá đạo nhất, đáng tin cậy nhất để leo Rank.

Như vậy là phiên bản Liên Minh Huyền Thoại 8.6 đã tới tay game thủ LMHT Việt Nam trong khoảng vài ngày trước, một phiên bản LMHT mang tính big Update của nhà phát hành Riot. Rất nhiều vị tướng được update thông qua trang bị, chất tướng và cả ngọc tái tổ hợp siêu cấp mang tên Chinh Phục ở nhánh chuẩn xác.

Tổng quan lại, chúng ta có rất nhiều vị tướng đột phá sức mạnh trong phiên bản LMHT 8.6. Hôm nay, chúng ta sẽ đến với Top 5 Tướng LMHT Cực Kì Bá Đạo Và Đáng Tin Cậy để leo Rank ở Phiên bản LMHT 8.6 Lần Này nhé!!!


Bản 8.6 là một phiên bản Big Update nâng cấp sức mạnh cho nhiều tướng.

Bản 8.6 là một phiên bản Big Update nâng cấp sức mạnh cho nhiều tướng.

5. Master Yi

Vâng, đã lâu lắm rồi thì Master Yi mới lọt vào top những tướng xứng đáng để leo Rank nhất. Trải qua bao phiên bản đầy nắng mưa, cụ thể là bị Out Meta rất rất nhiều, chưa kể các tướng đấu sĩ khác được tăng sức mạnh nữa. Tuy nhiên bước sang phiên bản LMHT 8.6 này, Master Yi đạt tỉ lệ thắng rất cao từ rank Đồng cho tới Rank Thách Đấu. Không quá khó chơi, tỉ lệ thắng cao trong khi tỉ lệ sử dụng trong Rank cực nhiều, chúng tôi đã cắn dứt lương tâm và đưa gã Kiếm Sư Wuju này vào danh sách những tướng đáng sử dụng nhất phiên bản LMHT 8.6 để leo Rank.


Master Yi đang khỏe trở lại trong 2 phiên bản gần nhất.

Master Yi đang khỏe trở lại trong 2 phiên bản gần nhất.

Mặc dù ở phiên bản LMHT 8.6 này, Master Yi không có chỉnh sửa nào đáng kể cả nhưng chỉ cần thay đổi nhỏ đến từ trang bị Cuồng Đao Guinsoo, vị tướng này đã khỏe hơn gấp bội trong giai đoạn giữa và cuối trận đấu. Cụ thể, mỗi cộng dồn cuồng Đao Guinsoo giờ sẽ tăng theo % sát thương vật lí cộng thêm, trong khi sát thương vật lí cộng thêm của Yi rất cao bởi chiêu (E) tăng cho gã Kiếm Sư một con số không hề nhỏ.

Chỉ với vài trang bị công, mỗi Stack Cuồng Đao Guinsoo cho Yi 4-10 sát thương thay vì chỉ 3 như trước. Với Master Yi full cả 6 món đều là đồ tấn công, Cuồng Đao Guinsoo có thể cho Master Yi khoảng 60 sát thương vật lí chỉ với 6 cộng dộn. Và sát thương vật lí cao, hiệu ứng tăng sát thương trên đòn đánh của Cuồng Đao Guinsoo cũng sẽ mạnh theo. Đó chính là lí do mà Master được hưởng rất nhiều lợi thế sau đợt chỉnh sửa trang bị này.

Ngoài ra, cộng đồng game thủ LMHT cho rằng sự xuất hiện của Ngọc Siêu Cấp mang tên chinh phục cũng sẽ giúp cho Yi mạnh hơn. Tuy nhiên theo bản thân chúng tôi và cả thông số thu thập được, Chinh Phục chỉ đem đến cho Yi tỉ lệ thắng cao hơn Sẵn Sàng Tấn Công một chút. Nguyên nhân đến từ việc sát thương của Yi nửa dồn nửa duy trì, vì thế sát thương dồn sẽ mạnh khi Yi cầm Sẵn Sàng Tấn Công, sát thương duy trì khỏe dựa trên Chinh Phục. Sau một phiên bản, Yi tăng tới 1% tỉ lệ thắng, hiện tại 51% với Rank Vàng lên Thách Đấu, 52% với Rank Bạc và Đồng. Còn chờ gì nữa mà không quẩy Yi để leo Rank hả anh em.


Cơ chế của Cuồng Đao Guinsoo rất hợp với Yi vì Yi có chiêu E tăng STVL + lối lên đồ có Damage.

Cơ chế của Cuồng Đao Guinsoo rất hợp với Yi vì Yi có chiêu E tăng STVL + lối lên đồ có Damage.

4. Aatrox

Aatrox là vị tướng tiếp theo nằm trong danh sách này, một vị tướng đảm nhiệm được cả vị trí đi rừng lẫn đường trên. Aatrox tưởng chừng như dễ chơi nhưng không hề dễ chơi chút nào, điểm khó nhất của Aatrox là lựa chọn thời điểm băng vào giao tranh và sử dụng chiêu Khát Máu/ Nợ Máu (W) chuẩn xác bởi Aatrox có chiêu Q và chiêu E hồi chiêu lâu, rất khó tiếp cận kẻ địch nếu bị thả diều. Bởi vậy, tỉ lệ thắng của Aatrox dao động rất lớn, trung bình khoảng 51% với đường trên và tầm 53% với đi rừng, nhưng với người chơi còn non thì chỉ khoảng 46-47%, còn với Pro thì có thể lên tới 55-56% ở phiên bản LMHT 8.6 hiện tại.


Aatrox cực kì bá đạo nếu game thủ biết chơi.

Aatrox cực kì bá đạo nếu game thủ biết chơi.

Ở phiên bản LMHT này, Aatrox được tăng sức mạnh rất lớn, chủ yếu là tăng sức mạnh gián tiếp thông qua trang bị lẫn phép bổ trợ. Đầu tiên, Cuồng Đao Guinsoo thay đổi giúp cho Aatrox cực kì nhiều bởi dù chỉ số giảm nhưng giá thành giảm khiến cho vị tướng này Up trang bị dễ hơn nhiều. Thứ 2, Aatrox chỉ cần 4 đòn đánh là tích đủ hiệu ứng Cuồng Nộ Guinsoo thay vì 6 đòn như trước, từ đó cường hóa cực kì khủng khiếp cho chiêu W.

Khi chưa có hiệu ứng Cuồng Nộ Guinsoo, chiêu Khát Máu/ Nợ Máu (W) cần 3 đòn để kích hoạt hiệu ứng sát thương hoặc hồi máu nhưng giờ chỉ cần 3. Điều này giúp Aatrox gây sát thương nhanh hơn nhưng quan trọng nhất là hồi máu khủng khiếp thông qua đòn đánh khi dưới 50% máu. Cuối cùng, Aatrox cũng là tướng lên đồ sát thương vật lí, do đó, khi sát thương vật lí cộng thêm đủ lớn, mỗi cộng dồn của Cuồng Đao Guinsoo sẽ cho nhiều sát thương hơn, hiệu ứng đòn đánh cũng gây nhiều sát thương hơn phiên bản cũ.

Ngoài ra, một yếu tố nữa cũng cực kì quan trọng với Aatrox. Ngọc Tái Tổ Hợp hệ chuẩn xác Chinh Phục ra mắt khiến Aatrox giải quyết rất nhiều vấn đề: sát thương tăng mạnh, gây sát thương chuẩn vì Aatrox không lên đồ xuyên giáp, sát thương duy trì cũng bá đạo không kém và Counter các tướng đỡ đòn. Thêm vào đó, các ngọc tái tổ hợp khác với Aatrox rất yếu, chính vì thế Chinh Phục đem lại một luồng gió mới dành cho vị tướng này.


Và Cuồng Đao Guinsoo cũng rất hợp với Aatrox.

Và Cuồng Đao Guinsoo cũng rất hợp với Aatrox.

3. Shaco

Shaco là một vị tướng LMHT rất mạnh trong phiên bản vừa qua, tức phiên bản LMHT 8.5. Riot đã để ý kĩ điều đó, họ đã điều chỉnh sức mạnh của Shaco để cho vị tướng này bớt bá đạo, tuy nhiên họ chỉnh chưa đủ mạnh và đã quên mất khả năng sáng tạo của game thủ. Chính vì thế mà Shaco không hề bị giảm sức mạnh mà lại tăng sức mạnh theo một hướng lên đồ hoàn toàn mới. Cụ thể như sau:


Shaco chỉnh sửa kiểu gì đi chăng nữa vẫn rất mạnh.

Shaco chỉnh sửa kiểu gì đi chăng nữa vẫn rất mạnh.

- Lừa Gạt (Q):

Đòn đánh kế tiếp của Shaco sau khi Lừa Gạt gây thêm 10/20/30/40/50(+70% SMCK cộng thêm) (+30% SMPT) sát thương vật lý thay vì: chí mạng 140/160/180/200/220% như trước.

Không quá khó hiểu khi các bạn thấy được chỉ số thay đổi kiểu này. Thứ nhất, Shaco bị giảm nhiều sát thương khi trận đấu kéo dài bởi khi thời gian trận đấu kéo dài, sát thương vật lí của gã hề này cao tức đòn đánh chí mạng gây nhiều sát thương, hơn nữa hiệu ứng chí mạng này có thể kết hợp cùng với trang bị Vô Cực Kiếm để tối ưu hóa sát thương. Bởi vậy, khi mà chiêu Q Shaco thay đổi theo hướng này, Shaco sẽ bị tổn hao sức mạnh ít về đầu trận, tổn hao càng nhiều khi thời gian trôi về cuối trận.

Tuy nhiên, cộng đồn game thủ lại nghĩ ra một phong cách tận dụng sức mạnh của Shaco không kém gì thời kì còn lên đồ sát lực và chí mạng: đó chính là cường hóa hiệu ứng đòn đánh, giống y hệt cách Gangplank thay đổi trang bị khi Tam Hợp Kiếm không còn cho tỉ lệ chí mạng. Giờ đây, Shaco sẽ lên 2 trang bị cực kì chủ đạo để tấn công là Dạ Kiếm Drakthar + Tam Hợp Kiếm hoặc Combo 3 trang bị Dạ Kiếm Drakthar + Dao Diện Statik + Vô Cực Kiếm. Cách lên đồ này cho Shaco sát thương đòn đánh đầu tiên khá khỏe, một thời gian hồi chiêu khủng và tốc độ đánh ổn để gây sát thương duy trì khỏe hơn trước. Tóm lại, Shaco phiên bản trước thiên về dồn sát thương còn Shaco bản này dồn sát thương yếu hơn nhưng gây được nhiều sát thương duy trì hơn trước.


Shaco lên đồ kiểu gì cũng hay, trước là sát lực, giờ là hiệu ứng đòn đánh + 1 chút tốc đánh.

Shaco lên đồ kiểu gì cũng hay, trước là sát lực, giờ là hiệu ứng đòn đánh + 1 chút tốc đánh.

Và ít ai nghĩ rằng, lối lên đồ mới của Shaco lại khiến vị tướng này mạnh lên chứ không hề bị tụt tỉ lệ thắng dù cho thông số kĩ năng bị giảm. Do đó, Shaco vẫn là một vị tướng cực mạnh trên đấu trường xếp hạng dù bị giảm sức mạnh. Phải công nhận rằng trí thông minh của game thủ LMHT trên toàn thế giới thật không thể xem thường.

2. Kai’sa

Top 2 là vị tướng nào, đó chính là Kai’Sa. Và bản thân chúng tôi đã Test Kai’sa, thực sự Kai’sa đang rất mạnh ở thời điểm hiện tại trong vai trò xạ thủ gây sát thương chủ lực. Tuy nhiên Kai’Sa vẫn có thể đi rừng khi rơi vào tay game thủ có trí tuệ và kĩ năng. Có thể nói việc Kai’Sa quay trở lại đấu trường công lý là nhờ bàn tay Riot buff rất nhiều thông số, từ tầm đánh, nội tại, chiêu Q, chiêu E và cả chiêu cuối, mỗi thứ 1 chút. Chính vì thế, Kai’Sa là vị tướng tăng tỉ lệ thắng bá đạo nhất sau một phiên bản với con số lên tới 6-6,5%, quá kinh điển.


Kaisa được buff rất mạnh sau một phiên bản!!!

Kai'sa được buff rất mạnh sau một phiên bản!!!

Kai’sa không quá khó chơi, vị tướng này cần một khoảng thời gian sạc pin trước khi tiếp cận đối thủ bởi chiêu E cần một khoảng thời gian tích tụ, chiêu Q cần phải áp sát mới hiệu quả. Chính vì thế, Kai’Sa phải đứng rất gần đối thủ nhưng không được rơi vào vị trí nguy hiểm. Đó chính là cách chơi Kai’Sa hiệu quả nhất.

Một vấn đề nữa mà Kai’Sa gặp phải là cách lên đồ. Rất nhiều game thủ suy nghĩ rằng: Kai’Sa tương tác với cả sát thương vật lí lẫn sức mạnh phép thuật lẫn tốc độ đánh nên lên Cuồng Đao Guinsoo mạnh nhất. Tuy nhiên, Kai’sa rất cần nâng cấp chiêu thức thông qua chỉ số thích nghi, việc lên Cuồng Đao Guinsoo sẽ làm chậm quá trình đạt tới chỉ số thích nghi ấy nên nếu lên Cuồng Đao Guinsoo thì nên lên muộn. Các món quan trọng với Kai’sa bao gồm Giày + Lưỡi Hái Linh Hồn + Cuồng Cung Runaan + Vô Cực Kiếm đem lại cho vị tướng này sát thương vật lí + tốc độ đánh, tức sẽ cường hóa chiêu Q và chiêu E, đủ để Kai’sa gây sát thương trong combat.


Hiện tại Kaisa đang sở hữu tới 51,5% tỉ lệ thắng, lọt vào top 3 xạ thủ mạnh nhất.

Hiện tại Kai'sa đang sở hữu tới 51,5% tỉ lệ thắng, lọt vào top 3 xạ thủ mạnh nhất.

Cách lên đồ này khiến cho Kai’sa rất yếu giữa trận nhưng cực khỏe về cuối trận. Về cuối trận, chiêu E tăng rất nhiều tốc độ đánh, kết hợp khả năng chọn vị trí từ chiêu cuối, Kai’sa gây hàng tấn sát thương lên đối thủ theo phong cách sát thương theo thời gian ( tức là damage per second) max bá đạo. Ở thời điểm hiện tại, Kai’sa đang sở hữu 51,5% tỉ lệ thắng, lọt vào Top 3 xạ thủ mạnh nhất hiện tại. Tuy nhiên Kai’sa rất có tiềm năng thi đấu chuyên nghiệp, chính vì vậy, khi phiên bản LMHT 8.6 được đưa vào chuyên nghiệp, chắc chắn Kai’sa sẽ được xuất hiện thường xuyên.

1. Kayle

Top 1 là Kayle, một vị tướng không thể tuyệt vời hơn giành cho các người chơi leo Rank ở cả vị trí đường giữa lẫn đường trên. Ở thời điểm hiện tại, tỉ lệ thắng của Kayle cao ngút trời mà ít game thủ có thể tưởng tượng tới. Với vị trí đường giữa, con số tỉ lệ thắng đạt xấp xỉ 53.5%, còn ở vai trò đường trên là 54.2%, quá kinh khủng. Mặc dù không có sự thay đổi lớn ở phiên bản LMHT 8.6 này nhưng chỉ cần một chi tiết nhỏ thôi, Kayle đã có thể quay trở lại đấu trường công lý.


Kayle đang rất bá đạo tại Rank ở cả đường trên và đường giữa.

Kayle đang rất bá đạo tại Rank ở cả đường trên và đường giữa.

Cụ thể, Cuồng Đao Guinsoo thay đổi theo hướng cực kì có lợi cho Kayle ở phiên bản này. Mặc dù chỉ số giảm, giá thành Cuồng Đao Guinsoo cũng giảm theo khiến Kayle lên trang bị nhanh hơn trước nên đó không phải vấn đề. Điều khiến Kayle mạnh hơn trông thấy là Kayle giờ sẽ gây sát thương trên hiệu ứng đòn đánh mạnh hơn khi có nhiều sức mạnh phép thuật. Hơn nữa, mỗi cộng dồn Cuồng Đao Guinsoo sẽ cho tăng 4% sức mạnh phép thuật chủ nhân, tức full 6 cộng dồn, Kayle sẽ tăng 24% tổng sức mạnh phép thuật đang có.

Như vậy, với Combo trang bị Giày Cuồng Nộ + Nanh Nashor + Cuồng Đao Guinsoo + Song Kiếm Tai Ương + Trượng Pha Lê Rylai + Mũ Phù Thủy Rabadon, Kayle có khoảng 500 SPMT tức, full 6 cộng dồn Cuồng Đo Guinsoo sẽ tăng thêm 120 SMPT nữa, tổng là 620 SMPT, quá kinh khủng với một trang bị 3000 tiền bởi trang bị này còn tăng cả tốc độ đánh, sát thương vật lí, hiệu ứng đòn đánh của Cuồng Nộ Guinsoo khi full 6 Stack.

Thưởng thức sức mạnh Kayle!!!

Do đó, Kayle bây giờ không còn theo trào lưu tốc độ đánh để gây sát thương duy trì nữa mà thiên về phong cách Sức Mạnh Phép Thuật, vừa dồn sát thương mạnh vừa gây sát thương hiệu ứng đòn đánh mạnh với Song Kiếm Tai Ương. Và các bạn biết rồi đấy, Kayle tăng tới 2-3% tỉ lệ thắng chỉ vì cái Cuồng Đao Guinsoo này thay đổi ở phiên bản LMHT 8.6.