Đừng vội trách Star-Lord, nếu không có anh thì Iron Man đã không sống được đến bây giờ

Mirikatoji  - Theo Helino | 04/02/2019 12:00 PM

Có lẽ đến bây giờ vẫn rất nhiều người nghĩ rằng chính vì sai lầm của Star Lord trong Infinity War thì mới khiến Thanos tập hợp được sáu viên đá vô cực và hủy diệt một nửa vũ trụ. Nhưng sự thật liệu có đúng như vậy hay không?

Bom tấn Infinity War đã qua từ rất lâu, nhưng cảm xúc mà nó mang đến cho khán giả dường như vẫn còn nguyên vẹn. Đau đớn khi một nửa vũ trụ bị hủy diệt, xót xa cho những người còn sống, căm ghét ác nhân Thanos với kế hoạch "điên khùng" của hắn, thậm chí phẫn nộ với sai lầm của các siêu anh hùng, đặc biệt là nhân vật Star Lord - thành viên của biệt đội Guardians of the Galaxy.

Chúng ta hãy cùng nhớ lại những sai lầm của nhân vật này khiến nhiều người cảm thấy phẫn nộ. Xuất hiện ngay từ đầu bộ phim, Star Lord bị kéo vào cuộc chiến đấu vô cực này khi đang trên đường đến hành tinh Asgardians bằng cuộc gọi cứu nạn và cứu được Thor.

Đừng vội trách Star-Lord, nếu không có anh thì Iron Man đã không sống được đến bây giờ - Ảnh 1.

Ngay từ ban đầu Peter Quill đã hiện rõ mình là một anh chàng "trẻ con", khi các thành viên trong đội chê anh đang tăng cân, khả năng lãnh đạo không tốt, anh còn tưởng tượng ra sự hiện diện của Thor sẽ cướp mất Gamora khỏi anh. Anh đã có những hành động và suy nghĩ hết sức "ấu trĩ" khiến khán giả ngán ngẩm.

Hành vi của Star Lord tiếp tục trở lên tồi tệ khi anh đã thề sẽ giết Gamora - người mà anh yêu khi Thanos bắt được cô. Gamora là một người hết sức thông minh, cô hiểu được rằng vai trò của mình trong cuộc chiến này. Nếu Thanos không có được cô thì hắn sẽ không bao giờ thu thập đủ được sáu viên đá vô cực, sẽ không khiến vũ trụ bị diệt vong.

Đừng vội trách Star-Lord, nếu không có anh thì Iron Man đã không sống được đến bây giờ - Ảnh 2.

Nhưng người cô yêu lại không hiểu được điều đó, Peter luôn làm việc theo bản năng hành động một cách "ngốc nghếch" điều này đã khiến mọi kế hoạch của Gamora thất bại. Có thể cho rằng, anh chính là nguyên nhân để Thanos có được viên đá linh hồn - viên đá quan trọng nhất.

Không chỉ dừng lại đó khi ở trên hành tinh Titan, Doctor Strange và Tony Stark đã đưa ra kế hoạch chiến đấu với Thanos, anh hùng "rơm" của chúng ta lại tỏ vẻ không đồng tình, anh luôn bất bình khi mình không được làm "diễn viên chính" trong cuộc chiến đấu này.

Đừng vội trách Star-Lord, nếu không có anh thì Iron Man đã không sống được đến bây giờ - Ảnh 3.

Sau đó khi mọi người vất vả lắm mới trói được Thanos, còn Mantis thì tập trung thôi miên hắn để mọi người tập trung lôi Găng Tay Vô Cực khỏi tay Thanos.

Tuy nhiên trong giây phút quyết định, thay vì cùng với mọi người xử Thanos. Star Lord lại truy hỏi tung tích của Gamora và tức giận khi biết được Thanos đã giết Gamora để đổi lấy viên đá linh hồn. Star Lord đã không kiềm chế được cơn giận lao tới đánh tới tập vào mặt Thanos mặc cho Iron Man và Spider Man khuyên ngăn.

Đừng vội trách Star-Lord, nếu không có anh thì Iron Man đã không sống được đến bây giờ - Ảnh 4.

Chính cú đấm của Star Lord đã giúp cho Thanos thoát khỏi sự thôi miên của Mantis nên kế hoạch đoạt lấy Găng Tay Vô Cực bị hỏng vào phút chót, mặc dù Spider Man đã tháo ra gần xong. Hậu quả là Thanos suýt giết Iron Man và còn lấy luôn được viên đá thời gian của Dr.Strange. Và cuối cùng ác nhân này đã thu thập đủ 6 viên đá Vô Cực, tiễn một nửa vũ trụ sang một thế giới khác.

Vậy đấy tất cả những sai lầm nối tiếp của anh đã khiến bộ phim đi vào bế tắc, thậm chí nhiều khán giả đã vô cùng căm ghét và đổ hết mọi tội lỗi cho anh, nghĩ rằng chính vì Star Lord mà bộ phim mới có kết thúc đau thương đến như vậy?

Đừng vội trách Star-Lord, nếu không có anh thì Iron Man đã không sống được đến bây giờ - Ảnh 5.

Tuy nhiên gần đây một giả thuyết mới được đưa ra lại cho rằng tất cả những hành động của anh chỉ là một phần trong kế hoạch của Dr Strange. Thậm chí nếu không có anh thì Iron Man đã chết từ lâu rồi, chứ không sống được đến ngày hôm này. Giả thuyết này đã được một tài khoản có tên Riobhain đăng trên /r/FanTheories và đang thu hút được rất nhiều sự chú ý của mọi người.

Giả thuyết này cho rằng: Thực sự thì chính sự nổi nóng của Quill đã ngăn chặn Thanos giết tất cả bọn họ. Chúng ta hãy cùng xem những lý luận người này đưa ra như thế nào nhé.

Đừng vội trách Star-Lord, nếu không có anh thì Iron Man đã không sống được đến bây giờ - Ảnh 6.

"Như chúng ta đã biết Dr Strange đã nhìn ra một cách để chiến thắng Thanos. Vì vậy tại sao Stephen Strange- một bậc thầy về nghệ thuật thần bí, lại không cảnh báo Quill đi khi anh ấy bắt đầu hoảng loạn? Điều này chắc chắn là có gì không đúng ở đây. Phải chăng đang có một kế hoạch nào đó đang được anh ngầm thực hiện mà chúng ta chưa biết.

Vì vậy tôi nghĩ rằng chính cơn giận dữ của Quill thực sự đã ngăn chặn Thanos giết tất cả bọn họ. Bạn thấy không hợp lý? Hãy nghĩ nó theo cách này: Thanos, khi không hoặc hạn chế sử dụng các viên đá thì hắn đã có khả năng vượt trội về thể chất cũng như áp đảo những người mạnh mẽ như Thor và Hulk.

Đừng vội trách Star-Lord, nếu không có anh thì Iron Man đã không sống được đến bây giờ - Ảnh 7.

Bây giờ, tôi không có ý chê Spidey, Tony hay Strange, nhưng chắc chắn rằng không ai trong số họ có thể sở hữu sức mạnh như Hulk nên đừng nói gì đến việc sánh ngang với Thanos".

(EDIT: Chúng ta cũng thấy Thanos cũng không bao giờ cố gắng sử dụng Viên đá Hiện Thực để phá hủy mọi thứ như cách anh ta đã làm Drax và Mantis tại Knowhere. Có thể là bởi vì hắn đang cố gắng tiết kiệm năng lượng cho cuộc chiến trên Trái Đất. Hoặc có thể là vì viên đá Linh Hồn đang giữ hắn lại- đó là lý do vì sao Captain America có thể ngăn Thanos lại trong bất kỳ khoảng thời gian).

"Tuy nhiên nếu họ lấy được găng tay ra khỏi Thanos, thì tất cả điều này sẽ thay đổi. Trong trường đầu tiên thì gã ác nhân này không việc gì phải giữ sức để bảo tồn năng lượng nữa, hắn sẽ phát huy hết sức mạnh thể chất của mình mà nổi điên lên chống trả các siêu anh hùng. Và bạn thử xem nghĩ với sức mạnh của mình thì hắn có thể giết chết mọi người ngay lập tức.

Đừng vội trách Star-Lord, nếu không có anh thì Iron Man đã không sống được đến bây giờ - Ảnh 8.

Trong trường hợp thứ hai, nếu Thanos bị tách ra khỏi Viên đá Linh hồn sẽ không còn cái gì để giữ "cơn điên" của hắn lại, thì có khả năng hắn sẽ tàn sát tất cả. Do đó, việc để Thanos giữ găng tay là điều cần thiết, hoặc cho phép gã điên này duy trì ảo giác kiểm soát bằng việc tiếp xúc với viên đá Linh Hồn. Chính vì tất cả những điều này những hành động nông nổi của Quill lại chính là nguyên nhân khiến Thanos không lên cơn "khủng hoảng" mà giết mọi người, chính vì vậy mà Iron Man mới có thể sống sót cho đến bây giờ.

Đừng vội trách Star-Lord, nếu không có anh thì Iron Man đã không sống được đến bây giờ - Ảnh 9.

Và điều này cũng đã được bác sĩ Trang nhìn ra tất cả, nhưng anh sẵn sàng để Star Lord trở thành "tội đồ" để có thể giữ toàn mạng cho những người còn lại".

Đọc đến đây thì các bạn thấy thế nào? Liệu có đồng tình với giả thuyết trên không? Theo như Riobhain thì Star Lord không phải là người "tồi tệ" đáng bị ném đá như mọi người nghĩ, thật sự những hành động của anh đều nằm trong kế hoạch của Doctor Strange và anh cũng là người giúp các siêu anh hùng còn lại có thể sống sót. Hãy cho chúng tôi biết thêm ý kiến của bạn để chúng ta cùng thảo luận nhé.

Nguồn: Hindustantimes