Đừng vội "ném đá" phim Ghost in the Shell mới của Scarlett Johansson

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/04/2016 05:00 PM

Trái ngược với phản ứng của fan hâm mộ, có vẻ như giới phê bình của Nhật Bản lại khá ủng hộ hình ảnh của Scarlett Johansson trong Ghost in the Shell.

Trong những ngày vừa qua, khi mà hình ảnh đầu tiên của nữ diễn viên Scarlett Johansson trong vai Motoko Kusanagi của bộ phim Live-Action chuyển thể từ tựa manga đình đám cùng tên Ghost in the Shell được tiết lộ, rất nhiều fan đã tỏ ra không hài lòng bởi theo họ thì hình ảnh của Scarlett Johansson quá "Âu - Mỹ" và không phù hợp với một phim chuyển thể từ manga Nhật như Ghost in the Shell.

Đừng vội "ném đá" phim Ghost in the Shell mới của Scarlett Johansson

Xét cho cùng thì lo lắng của các fan hâm mộ cũng là có cơ sở bởi trên thực tế, đã từng có rất rất nhiều tựa manga đình đám của Nhật được chuyển thể thành một tựa phim Live-Action nhưng phải chịu thất bại nặng nề do không truyền tải được cái hồn của tác phẩm, Dragon Ball là một ví dụ.

Đừng vội "ném đá" phim Ghost in the Shell mới của Scarlett Johansson

Tuy nhiên, mới đây thì giám đốc mảng kinh doanh quốc tế của nhà xuất bản Kodansha, một trong những nhà xuất bản có tiếng hàng đầu trong lĩnh vực truyện tranh tại Nhật Bản đã có đoạn phát biểu ngắn thể hiện sự ủng hộ của mình đối với vai diễn Motoko Kusanagi mà Scarlett Johansson đang thể hiện:

"Nhìn vào sự nghiệp diễn xuất của cô ấy, tôi nghĩ rằng Scarlett Johansson là một sự lựa chọn đúng đắn. Cô ấy có vẻ ngoài phù hợp với một người máy và tôi cũng chưa bao giờ tưởng tượng về việc chọn một diễn viên người Nhật cho vai diễn này." Vị giám đốc này nhấn mạnh thêm rằng bộ phim Ghost in the Shell lần này sẽ là cơ hội cho các tác phẩm của Nhật vươn ra tới thị trường quốc tế.

Đừng vội "ném đá" phim Ghost in the Shell mới của Scarlett Johansson

Sự lên tiếng của một nhân vật có tiếng trong làng truyện tranh tại Nhật Bản dường như đã xoa dịu phần nào làn sóng phản đối hình tượng Ghost in the Shell phiên bản Mỹ này. Tuy nhiên, vẫn còn đó khá nhiều fan tỏ ra tiếc nuối bởi trong suy nghĩ của họ thì một diễn viên Nhật Bản cho vai Motoko Kusanagi sẽ là hợp lý hơn cả.

Dự kiến Ghost in the Shell sẽ được ra mắt khán giả vào ngày 14 tháng 04 năm 2017.