Đừng vội ném đá Fallout 76, muốn hiểu rõ về game, bạn phải tự mình trải nghiệm và cảm nhận

Danny  - Theo Helino | 16/11/2018 12:43 PM

 
  thích

Các bình luận và review về Fallout 76 trong thời gian này, dù khen hay chê cũng đều vô giá trị. Cách đánh giá công tâm nhất là bạn hãy mua bản hoàn chỉnh về chơi hoặc chờ một vài ngày, tốt hơn là chờ một vài tháng.

Tựa game Fallout 76 đang nhận được rất nhiều sự kỳ vọng từ cộng đồng game thủ. Nhiều người đã nhân dịp này tung ra những bài review khá chi tiết trong khi game chỉ vừa lên kệ. Vậy nên, hãy tỉnh táo trước những cây bút “chém gió”kia.

Lại một tựa game AAA nữa đánh vào dịp cuối năm. Fallout 76 dường như trở thành tiêu điểm của mọi diễn đàn trong suốt tuần qua. Hãy nhớ trang chủ chính thức của Fallout 76 chỉ vừa livestream, giúp game thủ định hình thêm về trải nghiệm trực tuyến của game. Vậy là hết, không có thêm bất cứ thông tin nào khác. Còn nếu bạn nhìn thấy bài review về Fallout 76 xuất hiện hôm nay hay ngày mai, thì đừng tin những gì họ viết. Bởi vì đâu ai có khả năng review “chuẩn” khi game vừa được tung ra, cho dù là reviewer chuyên nghiệp thì cũng chỉ được chơi sớm hơn bạn không quá một ngày.

Đừng vội ném đá Fallout 76, muốn hiểu rõ về game, bạn phải tự mình trải nghiệm và cảm nhận - Ảnh 1.

Đây là một cảnh báo quan trọng, vì Fallout 76 hiện đang bị “đánh bomb” điểm số trên Metacritic. Trò chơi chỉ đạt 2.7 điểm do người chơi đánh giá. Và bạn đừng bao giờ tin điểm số do người chơi đánh giá vào ngày game ra mắt, hãy luôn cẩn thận với họ. Đây là chiêu trò khá phổ biến nhằm kiếm lợi nhuận bất chính của một số kẻ cơ hội. Nếu bạn tin, chia sẻ và bình chọn cho ý kiến hoặc bài viết công kích, vô tình bạn đã giúp chúng trục lợi từ một tựa game mới. Nhất là những game chú trọng vào việc tương tác giữa người chơi như Fallout 76, thì lại càng dễ trở thành nạn nhân của trò bẩn thỉu trên.

Có người cho rằng ý kiến bất mãn dựa trên bản beta chỉ vừa kết thúc khi game ra mắt. Trải nghiệm quá khác so với bản beta khiến game thủ hụt hẫng ? Khá là hợp lý, tuy nhiên sai hoàn toàn. Bất kỳ tựa game nào cũng không thay đổi quá nhiều so với bản beta, chỉ là tinh chỉnh một chút thiếu sót để đảm bảo công bằng cho game.

Đừng vội ném đá Fallout 76, muốn hiểu rõ về game, bạn phải tự mình trải nghiệm và cảm nhận - Ảnh 2.

Nhiều người vẫn dựa trên lý do bản beta để phàn nàn. Đừng quên những gì bạn chơi trong vài tuần qua là bản beta, và thứ vừa ra mắt là bản game hoàn chỉnh, đầy đủ mọi tính năng. Và thứ mà bạn phải xem xét kỹ lưỡng là bản game chính thức của Fallout 76, chứ không phải một bản beta nhằm mục đích chủ yếu là giới thiệu sơ qua.

Các bình luận và review về Fallout 76 trong thời gian này, dù khen hay chê cũng đều vô giá trị. Cách đánh giá công tâm nhất là bạn hãy mua bản hoàn chỉnh về chơi hoặc chờ một vài ngày, tốt hơn là chờ một vài tháng. Những lời nói sau khi trải nghiệm đủ sâu mới là minh chứng hùng hồn nhất về chất lượng của một tựa game.

Xem thêm:

fallout 76

fallout