Đứng trước cơ hội tạo cột mốc sự nghiệp, Chovy nhận được phản ứng buồn từ người hâm mộ

Nam Minh  Tổ Quốc | 06/04/2023 11:59 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Chovy vẫn chưa khiến người hâm mộ thực sự an tâm dù hiện tại anh vẫn là đương kim vô địch LCK.

Chỉ còn vài ngày ngắn ngủi nữa, trận chung kết tổng của LCK Mùa Xuân 2023 sẽ chính thức diễn ra, đồng thời khép lại một mùa giải nhiều kịch tính. T1 hiện đã bước vào chung kết cùng với suất dự MSI 2023 tại London. Đội tuyển thứ hai sẽ được quyết định sau trận đấu ở nhánh thua giữa Gen.G và KT Rolster (KT) vào ngày 08/04 (giờ Việt Nam) tới đây.

Gen.G sẽ có cuộc đối đầu khó khăn với KT

Gen.G sẽ có cuộc đối đầu khó khăn với KT

Trong số các tuyển thủ được chú ý nhiều nhất ở những cặp trận còn lại, Chovy có lẽ là cái tên đang chịu nhiều áp lực nhất. Đường Giữa của Gen.G hiện đang phải cùng Peanut gồng gánh cả đội. Chưa kể, Chovy đang đứng trước cơ hội tham dự kỳ MSI đầu tiên trong sự nghiệp nên sức ép sẽ càng lớn hơn. Theo nhiều đánh giá, chính bản thân Chovy hiện cũng là một vấn đề của Gen.G.

Còn nhớ, trong trận đấu gặp T1 ở chung kết nhánh thắng, chính Chovy đã có một pha xử lý tai hại dẫn đến bị hạ gục ngay lập tức khi các tuyển thủ T1 đã chờ sẵn. Chưa hết, trong trận đấu sắp tới, anh sẽ gặp Bdd - một tuyển thủ lão luyện với bề dày kinh nghiệm đáng nể tại LCK. Ngoài ra, Lehends (vốn đã quá hiểu Chovy khi là đồng đội từ Griffin đến Gen.G) cũng là nhân tố quan trọng trong đội hình KT. Chính những điều này làm một số fan lo ngại KT sẽ liên tục gây sức ép lên vị trí Đường Giữa của Chovy để buộc anh phải mắc sai lầm.

Chovy đang khiến người hâm mộ không an tâm vì vấn đề tâm lý cố hữu

Chovy đang khiến người hâm mộ không an tâm vì vấn đề tâm lý cố hữu

Vấn đề của Chovy từ xưa đến nay được người hâm mộ chỉ ra, chính là nằm ở tâm lý thi đấu. Anh có thể rất xuất thần trong các trận đấu vòng bảng hay vòng loại trực tiếp. Nhưng bằng một cách nào đó, Chovy luôn tụt phong độ bất ngờ ở những trận quan trọng. Tiêu biểu là Chung kết thế giới (CKTG) 2022, nếu không có pha xử lý "thần sầu" của Ruler, rất có thể Gen.G đã bị DWG KIA (DK) khi đó đánh bại.

Anh đang đứng trước cột mốc quan trọng trong sự nghiệp nên sẽ càng áp lực hơn

Anh đang đứng trước cột mốc quan trọng trong sự nghiệp nên sẽ càng áp lực hơn

Trong trận đấu sắp tới, chính HLV Score (Gen.G) và HLV Hirai (KT) cũng khẳng định vị trí Rừng và Đường Giữa là quan trọng nhất. Do đó, áp lực vào Chovy sẽ càng lớn hơn, nhất là khi anh đang bị đặt nhiều nghi vấn sau màn thể hiện không tốt trong trận gặp T1 ở nhánh thắng. Chỉ cần một sai sót, mọi cố gắng của Gen.G sẽ "đổ sông đổ bể".