Đứng top server: Niềm sung sướng và nỗi khổ của dân cày game Việt

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 31/10/2016 0:00 AM

Có bao giờ bạn tự hỏi, game thủ đứng top trong game online liệu có phải là điều sung sướng, thỏa mãn hoàn toàn?

Dù là chơi bất kỳ tựa game online nào thì việc mỗi game thủ chúng ta đều mong muốn có một thứ hạng, vị trí nhất định hay thậm chí là đứng top sever là điều hoàn toàn dễ hiểu. Điều này không chỉ đơn giản là đem lại niềm vui mà còn là sự tự hào, ngẩng mặt với đời. Tuy nhiên, có bao giờ bạn tự hỏi, game thủ đứng top liệu có phải là điều sung sướng, thỏa mãn hoàn toàn? Hay bên cạnh đó còn ẩn chứa nhiều nỗi lo luôn ngay ngáy. Hãy cùng chúng tôi đến với những điều sau sẽ rõ.

Nỗi lo vị thế của bang phái trong server

Bang phái là nơi để kết nối cộng đồng các thành viên cũng như gắn kết tình bằng hữu giữa những con người ngoài đời với nhau. Đây là nơi thể hiện quyền lực của những "đại ca, đại tẩu" trong bang để phần nào đó đánh bóng tên tuổi của mình. Tuy nhiên, những người đứng top đầu này không phải lúc nào cũng vui sướng cả. Họ sẽ là những người quyết định bang của mình sẽ phát triển theo hướng nào và trở thành nơi như thế nào để thành viên tụ họp, để bang phái của mình trong sever không bị lụi bại.

Để làm được việc đó, bang chủ và những thành viên quan trọng phải xác nhận mình muốn gì từ bang, mong muốn mái nhà chung của mình sẽ đạt được thành tựu gì trong tương lai, và bạn sẽ “tự nguyện” bỏ ra bao nhiêu sức lực của bản thân để biến điều đó thành sự thật.

Bạn thích một bang hội nhỏ và thân tình hơn? Bạn cân nhắc đến việc xây dựng một bang hội toàn những người thân quen mình đã từng biết ngoài đời hay trên mạng? Hay bạn hình dung về một bang khổng lồ, với hệ thống cấp bậc phức tạp và việc tuyển dụng người mới diễn ra liên miên không dứt? Dù cho bạn chọn bất cứ phương án nào, bang hội vô danh, hay sẵn sàng thống trị cả thế giới, hoặc sự dung hòa giữa 2 bên thì tôi chắc rằng bất kỳ ai trước khi lập bang cũng đã có không ít ý tưởng trong đầu của mình. Việc quan trọng là hiện thực hóa được ý tưởng đó. Hãy làm sao cho nỗi lo về việc tụt hạng bang mình không phải là vấn đề.

Nỗi lo về thứ hạng

Ngoài nỗi lo về sự tụt hạng của bang phái mình thì những game thủ đứng top còn phải đối mặt với nỗi lo về thứ hạng của bản thân mình nữa. Vậy là ngoài việc phải liên tục cần mẫn cày kéo để giữ vững thứ hạng, việc nâng cao thực lực nhân vật hay nâng cấp trang bị cũng khiến các game thủ có thứ hạng cao phải đau đầu vì chỉ cần nghỉ ngơi họ sẽ bị người khác vượt qua lúc nào không hay.

Luôn phải tranh thủ bất kỳ thời gian rảnh rỗi nào để lao đầu vào thế giới ảo mà bỏ qua rất nhiều thứ quan trọng khác ngoài đời nữa. Bỏ bê công việc, gia đình, bạn bè...và kể cả bất chấp mọi thứ chỉ để nhân vật của mình giữ vững được vị trí độc tôn càng lâu càng tốt.

Nỗi lo về thời gian

Đây là điểm không ai phải bàn cãi! Ngoài việc đua top và chăm lo cho sự duy trì của bang phái thì những game thủ đứng đầu hay bảng chủ còn phải tốn thêm nhiều thời gian công sức để tham gia vào nhiều hoạt động cứ sản sinh ra liên tục trong game. Điều này không chỉ để thể hiện về sức mạnh của bản thân, của bang hội mà còn thể hiện sự tin tưởng trong mắt các thành viên khác.

Làm sao những top player này có thể liên tục đảm bảo thời gian mỗi khi các thành viên hay bang hội gặp phải sự cố. Họ cũng là con người, còn rất nhiều thứ khác phải lo lắng chứ không chỉ về game.

Nỗi lo về tiền bạc

Đây có lẽ cũng là một điểm mà ai cũng thấy. Ngoài nỗi lo về thời gian, sức lực thì hẳn việc các "cao nhân" này phải đổ tiền vào game nhiều hơn những người bình thường là điều tất lẽ dĩ ngẫu. Nếu chơi ở nhà thì tốn tiền điện, tiền hao mòn máy móc, nhưng thực ra ko đáng kể. Nếu bạn chơi ở tiệm net thì mới thấy tiền bạc ra đi nhanh như thế nào.

Không những thế, việc chi tiền vào các vật phẩm, trang bị khủng, hiếm có của những người này là điều cần thiết chỉ để mua danh tiếng, là người đầu tiên trong sever ở hữu hàng độc nhất. Hẳn là rất oai phong lẫm liệt phải không nào. Thế nhưng, đâu phải ai cũng luôn đảm bảo được túi tiền của mình là không đáy kể cả là những bang chủ, trưởng lão "cộm cán" này.

Đến lúc nào thì nên dừng lại?

Buổi tiệc vui nào cũng có lúc tàn và cơn ác mộng nào cũng sẽ có hồi kết thúc. Bất cứ bang phái nào dù lớn, đù đứng top cao đến mấy, thành công đến mấy cũng sẽ phải đối mặt đến một ngày mà bạn buộc phải chia tay nơi mình đã gắn bó, đã tâm huyết. Quyết định bỏ lại mọi thứ đằng sau không bao giờ là việc dễ dàng phải không nào? Tuy nhiên, một khi đam mê đã hết, sức cùng lực kiệt thì chắc chắn dù có muốn đến mấy cũng phải dành thời gian cho những thứ quan trọng khác thôi.