Dùng tới 6 Tốc Biến chỉ trong 1 combat, Faker vẫn luôn biết cách tạo sự khác biệt ngay cả khi đã "già"

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 19/03/2021 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Faker đã có một trận đấu vừa hay lại còn vừa may.

Sau khi đã nắm chắc trong tay một tấm vé tiến vào vòng Playoffs, T1 dường như mới bắt đầu lấy lại được sự tự tin vốn có. Và trên hết, đội hình "cựu binh" trứ danh của họ cũng tiếp tục được ra sân thi đấu trong cuộc đối đầu với DragonX.

Những Canna, Cuzz, Faker, Teddy và Keria đã thể hiện một phong độ hủy diệt khi "bóp nghẹt" Gen.G Esports với tỷ số 2-0 hồi tuần trước, và sang đến tuần thi đấu này, khi tiếp tục chạm trán một đối thủ khác trong top 4, đội tuyển hiện đang sở hữu 9 chiếc cup vô địch LCK lại một lần nữa thể hiện "bản lĩnh của nhà vua".

T1 vs DRX Highlights Game 1 Spring Season 2021 W9D2 T1 vs DragonX by Onivia

T1 vs DRX Highlights Game 2 Spring Season 2021 W9D2 T1 vs DragonX by Onivia

Không quá áp đảo như trận đấu với Gen.G, trong trận gặp DRX, Faker và các đồng đội lại thể hiện một bộ mặt quen thuộc của họ ở thời kỳ đỉnh cao: Giai đoạn đi đường không quá xuất sắc, nhưng lại vô cùng thăng hoa trong các tình huống giao tranh tổng.

Cá biệt phải kể đến tình huống giao tranh ở gần hang Baron trong ván đấu thứ nhất, khi Zoe của Faker đã quẩy tung đội hình của DRX, trực tiếp hạ gục Kai'Sa bằng một combo Nghịch Sao cơ bản, khi Xạ thủ BAO của DRX vẫn còn tới 60% máu.

Nhưng "kinh dị" hơn cả, trong tình huống này, Zoe của Faker đã sử dụng Tốc Biến tới... 6 lần. Và cả 6 lần dùng phép bổ trợ này đều có được từ chiêu W - Kẻ Trộm Phép, do phép Tốc Biến "chính chủ" của Quỷ Vương đã được sử dụng từ trước đó rồi.

LOOK AT THE IGNITE…

Tốc Biến là phép bổ trợ tối quan trọng trong LMHT, và mỗi một lần sử dụng, nó đều mang lại những tình huống có thể trở thành bước ngoặt của trận đấu. Thế nhưng trong một ngày "vừa hay lại vừa may", khi Faker có được tới 6 lần nhặt phép bổ trợ toàn là Tốc Biến, thì đúng là DragonX cũng chỉ đành bó tay chịu trói chứ chẳng còn sức đâu mà kháng cự nữa.

Và dĩ nhiên, với 6 phép Tốc Biến nhặt được, Faker cũng có cho mình 1 cú Double Kill trong pha giao tranh "loạn xì ngầu" này.

Ngoại trừ tình huống nói trên, Faker cũng là người thi đấu ấn tượng nhất bên phía T1 trong trận đấu này. Anh sử dụng Zoe ở cả 2 ván đấu và có tổng chỉ số KDA 12/1/14. Faker cũng đoạt MVP trong ván đấu đầu tiên với KDA 6/0/7.

Dùng tới 6 Tốc Biến chỉ trong 1 combat, Faker vẫn luôn biết cách tạo sự khác biệt ngay cả khi đã già - Ảnh 4.

Kể từ trận đấu với Gen.G, T1 nói chung và Faker nói riêng đều đã thể hiện một bộ mặt tích cực hơn hẳn, xét cả về kết quả lẫn lối chơi. Bản thân Quỷ Vương có lẽ cũng đã lấy lại được sự tự tin vốn có, và nếu T1 cứ đánh với phong độ thế này, thì các đối thủ khác tại LCK có lẽ nên lo lắng dần đi là vừa, bởi con quái vật mang tên "T1 Playoffs" trong quá khứ đã chuẩn bị thức giấc.