Dùng thử SteelSeries Arctis 1 Wireless: Đang chơi game muốn đi WC cũng không cần tháo tai nghe

RED  - Theo Helino | 16/10/2019 11:59 PM

SteelSeries Arctis 1 Wireless là chiếc tai nghe gaming không dây gọn nhẹ, chất lượng tốt, giá rất phải chăng.

Thế giới gaming gear đang ngày một phổ cập các thiết bị không dây, chúng đem lại trải nghiệm hết sức tiện lợi, đỡ vướng víu cho game thủ. Chúng ta có thể dễ dàng tìm được những loại chuột, bàn phím trên thị trường với giá tốt nhưng đại đa số các loại tai nghe thì vẫn còn khá đắt đỏ. Tuy nhiên, SteelSeries Arctis 1 Wireless đã xuất hiện với cái giá rất phải chăng, chỉ khoảng 2,7 triệu đồng tại Việt Nam mà thôi.

Thực tế thì SteelSeries Arctis 1 Wireless đem tới một trải nghiệm rất tiện lợi, đa dụng với việc có thể kết nối nhanh với nhiều thiết bị chứ không chỉ là chơi game trên PC đơn thuần. Và sau đây là phần mở hộp cũng như đánh giá chiếc tai nghe không dây rất đáng tiền này.

Dùng thử SteelSeries Arctis 1 Wireless: Đang chơi game muốn đi WC cũng không cần tháo tai nghe - Ảnh 1.

Vỏ hộp của SteelSeries Arctis 1 Wireless rất 'truyền thống', đơn giản và đẹp mắt.

Dùng thử SteelSeries Arctis 1 Wireless: Đang chơi game muốn đi WC cũng không cần tháo tai nghe - Ảnh 2.

Mặt sau chi tiết hơn về các tính năng cũng như cách kết nối.

SteelSeries Arctis 1 Wireless là một phiên bản nâng cấp từ SteelSeries Arctis 1, vốn là một chiếc tai nghe gaming giá vừa phải rất đáng chú ý. Với bản 'bỏ dây' này, game thủ sẽ kết nối headphone với thiết bị dựa trên một chiếc USB Dongle thu phát tín hiệu nhỏ bé, cắm cổng USB C tân tiến.

Ngay trên vỏ hộp thì NSX SteelSeries đã giới thiệu bộ thiết bị có thể kết nối được bao gồm PC, Mobile (android có cổng USB C) cùng với 2 chiếc console bán cực chạy là Sony PS4 và Nintendo Switch.

Dùng thử SteelSeries Arctis 1 Wireless: Đang chơi game muốn đi WC cũng không cần tháo tai nghe - Ảnh 3.

Đi vào bên trong, SteelSeries Arctis 1 Wireless được đóng gói rất đơn giản.

Dùng thử SteelSeries Arctis 1 Wireless: Đang chơi game muốn đi WC cũng không cần tháo tai nghe - Ảnh 4.

Chiếc USB Dongle để kết nối tín hiệu - thứ quan trọng nhất của chiếc tai nghe.

Dùng thử SteelSeries Arctis 1 Wireless: Đang chơi game muốn đi WC cũng không cần tháo tai nghe - Ảnh 5.

Bộ phụ kiện đầy đủ của SteelSeries Arctis 1 Wireless.

SteelSeries Arctis 1 Wireless trang bị đủ dây kết nối cho người dùng với jack 3.5mm, khi muốn chuyển sang dùng có dây cũng rất dễ dàng. Tiếp đến là dây sạc cổng micro USB, rất tiếc là sản phẩm lại dùng sạc chuẩn cũ thay vì USB C tiếp cho đồng bộ. Sợi dây cuối cùng là chuyển từ USB A bình thường thành USB C cho những PC đời cũ chưa có cổng mới, hoặc có quá ít cổng USB C. Ngoài ra bạn dễ dàng thấy được một chiếc micro và sách hướng dẫn sử dụng.

Dùng thử SteelSeries Arctis 1 Wireless: Đang chơi game muốn đi WC cũng không cần tháo tai nghe - Ảnh 6.

Về cơ bản thì thiết kế bên ngoài của SteelSeries Arctis 1 Wireless được 'bê' nguyên từ SteelSeries Arctis 1. Chiếc tai nghe này trông rất đơn giản, chắc chắn và rất ngầu với tông đen từ trong ra ngoài. Chất lượng build thuộc dạng hoàn hảo với lớp nhựa cứng sần, không có một chút ọp ẹp nào cả.

Dùng thử SteelSeries Arctis 1 Wireless: Đang chơi game muốn đi WC cũng không cần tháo tai nghe - Ảnh 7.

Đệm đầu nhỏ nhắn êm ái.

Dùng thử SteelSeries Arctis 1 Wireless: Đang chơi game muốn đi WC cũng không cần tháo tai nghe - Ảnh 8.

Khung thép bên trong chắc chắn, kiêm luôn nấc nới rộng.

Dùng thử SteelSeries Arctis 1 Wireless: Đang chơi game muốn đi WC cũng không cần tháo tai nghe - Ảnh 9.

Đệm tai bằng vải thoáng đãng êm ái, bên trong có họa tiết đặc trưng của dòng SteelSeries Arctis.

Dùng thử SteelSeries Arctis 1 Wireless: Đang chơi game muốn đi WC cũng không cần tháo tai nghe - Ảnh 10.

Củ loa của SteelSeries Arctis 1 Wireless rất lớn, bên phải có nút bật tắt.

Dùng thử SteelSeries Arctis 1 Wireless: Đang chơi game muốn đi WC cũng không cần tháo tai nghe - Ảnh 11.

Còn bên phải là các cổng kết nối, đi kèm với những nút chức năng.

Dùng thử SteelSeries Arctis 1 Wireless: Đang chơi game muốn đi WC cũng không cần tháo tai nghe - Ảnh 12.

Cận cảnh hơn các cổng, nút: Khe micro, Micro USB để sạc, jack 3.5 để chuyển thành có dây, núm chỉnh âm lượng và cần gạt tắt mic.

Dễ dàng nhận ra rằng tuy có vẻ ngoài đơn giản nhưng SteelSeries Arctis 1 Wireless rất linh hoạt khi có các khớp để quay ngang quay dọc, kéo ra kéo vào và tự điều chỉnh sao cho ôm đầu game thủ nhất có thể.

Dùng thử SteelSeries Arctis 1 Wireless: Đang chơi game muốn đi WC cũng không cần tháo tai nghe - Ảnh 13.

Trọng lượng của SteelSeries Arctis 1 Wireless rất nhẹ nhàng, đeo lâu cũng không bị mỏi cổ một chút nào. Tuy nhiên khung ban đầu hơi cứng và ép chặt vào đầu, mặc dù chống ồn tốt hơn nhưng tạo cảm giác bị hơi chật một chút, kém thoải mái.

Việc kết nối giữa SteelSeries Arctis 1 Wireless với thiết bị khác rất đơn giản, bạn chỉ cần cắm USB Dongle vào PC, smartphone hay console vào và bật lên là xong, không cần phải làm gì thêm nữa. Các thao tác như pair bluetooth hay vào phần mềm đều không có, tạo ra sự tiện lợi tối đa cho người sử dụng.

Cần phải khẳng định rằng kết nối không dây của chiếc tai nghe này rất ổn định, siêu nhanh không hề delay và khoảng cách khá xa. Thậm chí bạn có thể đeo nguyên đi WC mà vẫn nói chuyện giao tiếp với đồng đội được bình thường!

Dùng thử SteelSeries Arctis 1 Wireless: Đang chơi game muốn đi WC cũng không cần tháo tai nghe - Ảnh 14.

Về chất lượng âm thanh, SteelSeries Arctis 1 Wireless thuộc dạng cực ngon so với giá tiền. Chiếc tai nghe gaming này có chất âm sáng, trong trẻo, âm trường rộng. Cụ thể thì dải âm trung (mid) và cao (treble) được thể hiện rất tốt, nghe tách bạch, rõ ràng, thể hiện rõ khi nghe các bài acoustic ngọt ngào. Riêng âm bass được cải thiện đáng kể so với bản có dây khi đã có lực hơn và vẫn rất gọn gàng, không bị ù nghe mệt mỏi.

Thể hiện trong game của SteelSeries Arctis 1 Wireless với CS:GO hay PUBG thì sản phẩm thể hiện rất tốt các âm thanh mang tính thông tin như tiếng bước chân, tiếng súng... đồng thời tái tạo không gian rất tốt, đem đến những ván game hoàn hảo cho người chơi. Một điểm cộng nhỏ là âm lượng của chiếc tai nghe (bao gồm cả mic) khá lớn, tạo ra cảm giác nghe rất rõ ràng và át hoàn toàn tiếng ồn bên ngoài.

Hiện tại SteelSeries Arctis 1 Wireless có giá khoảng 2,7 triệu đồng tại thị trường Việt Nam, thương hiệu SteelSeries được phân phối cả nước bởi Công ty TNHH Khải Thiên.