Đừng quá tập trung vào Loki hay Thor, God of War 2018 vẫn còn 1 nhân vật cực kỳ mưu mô và nguy hiểm

Nga0Du  - Theo Helino | 09/05/2018 04:24 PM

Bên cạnh các vị thần Bắc Âu, vẫn còn đó sự tồn tại của một nhân vật cực kỳ bí hiểm đã theo sát Kratos từ nhừng ngày ông còn ở Hy Lạp.

Nhự vậy là cuộc hành trình của cha con Kratos trong God of War 2018 đã tạm khép lại sau khi họ đánh bại Baldur ở cuối game. Trong những manh mối đã được hé lộ, mọi sự chú ý đang được đổ dồn về hai nhân vật Loki (Atreus) và Thor (thần sấm sét, con trai Odin).

Tuy nhiên, bên cạnh các vị thần Bắc Âu, vẫn còn đó sự tồn tại của một nhân vật cực kỳ bí hiểm đã theo sát Kratos từ nhừng ngày ông còn ở Hy Lạp. Đó chính là Athena, vị thần trí tuệ, một trong những người sống sót cuối cùng của đỉnh Olympus. Nghe qua thì có vẻ vô lý tuy nhiên Athena thực sự có xuất hiện gián tiếp trong bản “God of War Bắc Âu” này. Phân cảnh duy nhất mà Athena hiện diện chính là khi Kratos quyết định sử dụng lại đôi song đao Blade of Chaos.

Blade of Chaos đại diện cho một khoảng thời gian đen tối trong quá khứ của Kratos. Các vị thần của Olympus đã đưa cho Kratos lưỡi dao đó như một sự rằng buộc. Nó biểu hiện cho sự lừa lọc và một phần nào đó là thân phận nô lệ của Kratos. Tuy nhiên với một người đã trải qua quá nhiều đau thương như Kratos, việc xóa bỏ ký ức là điều không hề dễ dàng. Nhất là khi “ký ức” đó lại luôn ẩn chứa sức mạnh đội trời khuấy nước.

Trong God of War 2018, khi bị lâm vào tình thế cực kỳ khó khăn, Kratos đã lại phải nhờ đến sự trợ giúp của Blade of Chaos để thâm nhập vào địa ngục Helheim, vương quốc của thần chết Hel. Khi mà Leviathan Axe gần như không có tác dụng ở thế giới này, Blade of Chaos lại giúp Kratos trở về với hình ảnh của một chiến thần bách chiến bách thắng.

Như vậy, xuyên suốt trong series God of War (từ phần đầu cho đến tận bây giờ), mỗi lần Kratos gặp khó khăn, Athena đều xuất hiện để giúp đỡ. Tuy nhiên, như ở 3 phần đầu tại Hy Lạp, mọi thứ mà bà ta làm đều có mục đích rõ ràng. Đó chính là mượn tay Kratos để tiêu diệt hết các vị thần Olympus.


Dù tồn tại dưới dạng vật chất hay linh hồn, Athena vẫn luôn đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong tất cả các phần của God of War.

Dù tồn tại dưới dạng vật chất hay linh hồn, Athena vẫn luôn đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong tất cả các phần của God of War.

Âm mưu này của Athena đã được bà ta tự thừa nhận trong đoạn cuối của God of War 3 (sau khi Kratos đã giết được Zeus). Athena muốn trở thành vị thần tối cao, người nằm giữ mọi sức mạnh và là chủ nhân mới của thế giới. Mặc dù vậy, kế hoạch của bà ta đã sụp đổ khi Kratos tự sát để giải phóng toàn bộ sức mạnh trong cơ thể nhằm triệt tiệu toàn bộ mọi thứ tà ác và nhờ đó sẽ kiến tạo nên một thế giới mới. Chết lặng trước hành động của chiến thần, Athena tỏ vẻ cay cú. Vừa rút thanh kiếm ra khỏi thân thể Kratos, bà vừa chửi anh ta là ngu dại rồi biến mất.

Bước sang thần thoại Bắc Âu, Athena vẫn ở đây, vẫn luôn song hành cũng mọi bước đi của Kratos. Tại sao Kratos lại rơi vào cuộc chiến mới ở Midgard? Tại sao ở một thế giới tưởng chừng như không liên quan đến thần thoại Hy Lạp lại có sự hiện diện của Athena? Và có lẽ nào người đứng đằng sau mọi đau khổ của Kratos chính là vị nữ thần đầy lòng tham này? Để giải đáp những thắc mắc này, chúng ta sẽ phải đợi đến phần tiếp theo trong tương lai.