Đừng mơ đến chuyện chơi bản đồ mới Battlegrounds sớm, vì còn lâu nó mới hoàn thành

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/07/2017 12:55 PM

Tin mừng là chúng ta "sắp" có bản đồ mới, nhưng tin xấu là, đừng mong đợi Battlegrounds sẽ cập nhật bản đồ này sớm, vì nó sẽ mất nửa năm để làm xong

Như chúng tôi đã đưa tin, vào đầu tháng 07 vừa qua, Playerunknown, Brendan Greene đã hé lộ trên Twitter hai bức ảnh nóng đến 100 độ về bản đồ mới toanh của tựa game sinh tồn hàng triệu người đã và đang phát cuồng, thưởng thức hàng ngày hàng giờ.

Thay vì hòn đảo cũ, giờ đây với bản đồ mới của Playerunknown's Battlegrounds, người chơi sẽ bị ném xuống một sa mạc đúng chất của miền tây nước Mỹ, với những căn nhà lụp xụp, những đường ray tàu hỏa và hàng đống xương rồng không thể lẫn đi đâu được. Đây rõ ràng là tin vui cho game thủ khi trò chơi mà họ yêu mến sẽ không chỉ còn đơn điệu mỗi một bản đồ nữa.

Tin mừng là chúng ta "sắp" có bản đồ mới, nhưng tin xấu là, đừng mong đợi Battlegrounds sẽ cập nhật bản đồ này sớm, vì mới đây, Brendan Greene, cha đẻ tựa game sinh tồn bom tấn đang thu hút hàng triệu game thủ thưởng thức này đã có những chia sẻ với Eurogamer về sự khó khăn trong việc thực hiện một bản đồ mới cho tựa game online cực hot. Dĩ nhiên tính đến thời điểm hiện tại thì bản đồ mới của Battlegrounds vẫn chưa có ngày ra mắt chính thức.

"Hiện chúng tôi đang chọn một trong số hai ý tưởng bản đồ mới cho PUBG, nhưng ngay cả tập trung hoàn thiện sớm thì cũng vẫn sẽ mất vài tháng trời làm việc chứ không thể nhanh được." Để các bạn game thủ hiểu được quá trình hoàn thiện môi trường và bản đồ game, thì hòn đảo quen thuộc các bạn ngày ngày đang chiến đấu đã mất 9 tháng trời để chơi ổn định. Bản đồ mới dù hẹp hơn nhưng chiều sâu sẽ phức tạp hơn nhiều bản đồ cũ với những tầng hầm hay nhà cao tầng, thậm chí là cả một cái sân vận động ở trung tâm. Làm thế giới mở trong game rất tốn thời gian, và đó là lý do bản đồ mới của Battlegrounds vẫn chưa có ngày ra mắt chính thức.

Qua những bản phác thảo, bản đồ sa mạc mới của Playerunknown's Battlegrounds sẽ nhỏ hơn nhiều so với hòn đảo Đông Âu quen thuộc, với diện tích chỉ khoảng 4 km vuông và địa hình thì vô cùng phức tạp. Hồi tháng 05 vừa qua, một bản vẽ thô bản đồ game đã được hé lộ, với hệ thống đường xá ở trung tâm bản đồ, và những khu ổ chuột ở khu vức tây bắc:

Thậm chí Greene còn hé lộ thêm, Bluehole, bên cạnh bản đồ châu Mỹ đang được phát triển, cũng đang ấp ủ một bản đồ game khác dành cho Playerunknown's Battlegrounds. "Bản đồ này sẽ lấy bối cảnh bờ biển Địa Trung Hải với rừng rậm châu Âu và ở chính giữa là một bãi phóng tàu vũ trụ bỏ hoang." Hiện vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào về ngày ra mắt của map thi đấu đang được rất nhiều game thủ mong đợi này.