Dung mạo của những "phù thủy giọng nói" cho các cặp đôi nổi tiếng trong phim hoạt hình được cả thế giới ngưỡng mộ

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/10/2021 08:43 PM

Xem phim hoạt hình đã lâu nhưng liệu bạn có biết đến những người đã thổi hồn cho giọng nói của các nhân vật không?

Những bộ phim hoạt hình hay truyện tranh mang phong cách Nhật Bản đã “đánh cắp” trái tim của rất nhiều người hâm mộ, không chỉ ở riêng đất nước mặt trời mọc mà còn trên toàn cầu. Theo số liệu của tạp chí Time, hiện nay, anime và manga chiếm 60% số lượng phim hoạt hình được sản xuất trên toàn thế giới với rất nhiều thể loại khác nhau như: hành động, hài, tình cảm, phiêu lưu ...Nhật Bản cũng là một trong số những nước có lượng khán giả thường xuyên đến rạp để xem những bộ phim hoạt hình đông nhất thế giới.

Và seiyuu là thuật ngữ thông dụng từ thập niên 1970, được dùng để chỉ diễn viên lồng tiếng tại Nhật bản. Họ là những con người thầm lặng, họ chỉ góp giọng nhưng không được "thấy hình". Trên thực tế, diễn viên lồng tiếng rất ít khi lộ diện trước công chúng, khiến nhiều người tò mò về ngoại hình của họ. 

Có thể thấy ngoài phần đồ họa, nội dung, âm nhạc thì việc lồng tiếng cho nhân vật cũng rất quan trọng, góp phần tăng thêm cảm xúc, sự lôi cuốn, hấp dẫn của mỗi tác phẩm hoạt hình. Những diễn viên lồng tiếng đã "thổi hồn" cho nhân vật trở nên sống động, gần gũi với khán giả hơn. Thậm chí họ còn kết hợp vô cùng ăn ý với nhau để tạo nên sự tương tác thông qua giọng nói cho từng nhân vật. Sự đẹp đôi của các couple trong thế giới hoạt hình một phần cũng nhờ sự hợp tác của các diễn viên lồng tiếng.

Hôm nay chúng ta hãy cùng nhìn lại những gương mặt ẩn sau giọng nói của các cặp đôi hoạt hình nổi tiếng nhé!

Dung mạo của những phù thủy giọng nói cho các cặp đôi nổi tiếng trong phim hoạt hình được cả thế giới ngưỡng mộ - Ảnh 1.

Candace (Ashley Tisdale) và Jeremy( Mitchel Musso) - Phineas and Ferb

Dung mạo của những phù thủy giọng nói cho các cặp đôi nổi tiếng trong phim hoạt hình được cả thế giới ngưỡng mộ - Ảnh 2.

Howl (Kimura Takuya) và Sophie (Baisho Chieko) - Lâu Đài Di Động Của Howl

Dung mạo của những phù thủy giọng nói cho các cặp đôi nổi tiếng trong phim hoạt hình được cả thế giới ngưỡng mộ - Ảnh 3.

Puccạ̣ (Tabitha St. Germain) và Garu (Brian Drummond) - Pucca

Dung mạo của những phù thủy giọng nói cho các cặp đôi nổi tiếng trong phim hoạt hình được cả thế giới ngưỡng mộ - Ảnh 4.

Conan (Takayama Minami) và Ran (Wakana Yamazaki) -Thám tử lừng danh Conan

Dung mạo của những phù thủy giọng nói cho các cặp đôi nổi tiếng trong phim hoạt hình được cả thế giới ngưỡng mộ - Ảnh 5.

Sesshoumaru (Narita Ken) và Rin (Noto Mamiko) - Inuyasha

Dung mạo của những phù thủy giọng nói cho các cặp đôi nổi tiếng trong phim hoạt hình được cả thế giới ngưỡng mộ - Ảnh 6.

Inuyasha (Yamaguchi Kappei) và Kagome (Yukino Satsuki) - Inuyasha

Dung mạo của những phù thủy giọng nói cho các cặp đôi nổi tiếng trong phim hoạt hình được cả thế giới ngưỡng mộ - Ảnh 7.

Naruto Uzumaki (Junko Takeuchi) và Hinata Hyuuga (Nana Mizuki) - Naruto

Dung mạo của những phù thủy giọng nói cho các cặp đôi nổi tiếng trong phim hoạt hình được cả thế giới ngưỡng mộ - Ảnh 8.

Horikoshi Jirō (Anno Hideaki) và Satomi Naoko (Takimoto Miori) - Kaze Tachinu

Dung mạo của những phù thủy giọng nói cho các cặp đôi nổi tiếng trong phim hoạt hình được cả thế giới ngưỡng mộ - Ảnh 9.

Shizuku (Honna Yōko) và Seiji (Takahashi Issei) - Lời thì thầm của trái tim

Dung mạo của những phù thủy giọng nói cho các cặp đôi nổi tiếng trong phim hoạt hình được cả thế giới ngưỡng mộ - Ảnh 10.

WALL·E (Ben Burtt) và EVE (Elissa Knight) - WALL·E

Dung mạo của những phù thủy giọng nói cho các cặp đôi nổi tiếng trong phim hoạt hình được cả thế giới ngưỡng mộ - Ảnh 11.

Shrek (Mike Myers) và Fiona (Cameron Diaz) - Shrek

Dung mạo của những phù thủy giọng nói cho các cặp đôi nổi tiếng trong phim hoạt hình được cả thế giới ngưỡng mộ - Ảnh 12.

Rapunzel (Mandy Moore) và Flynn Rider (Zachary Levi) - Tangled

Dung mạo của những phù thủy giọng nói cho các cặp đôi nổi tiếng trong phim hoạt hình được cả thế giới ngưỡng mộ - Ảnh 13.

Mulan (Ming Na) và Li Shang (BD Wong) - Mulan

Dung mạo của những phù thủy giọng nói cho các cặp đôi nổi tiếng trong phim hoạt hình được cả thế giới ngưỡng mộ - Ảnh 14.

Belle (Paige O'Hara) và Beast (Robby Benson) - Beauty and the Beast

Dung mạo của những phù thủy giọng nói cho các cặp đôi nổi tiếng trong phim hoạt hình được cả thế giới ngưỡng mộ - Ảnh 15.

Nàng tiên cá Ariel (Jodi Benson) và Hoàng tử Eric (Christopher Daniel Barnes) - The Little Mermaid

Dung mạo của những phù thủy giọng nói cho các cặp đôi nổi tiếng trong phim hoạt hình được cả thế giới ngưỡng mộ - Ảnh 16.

Mitsuha (Kamishiraishi Mone) và Taki (Kamiki Ryunosuke) - Your Name

Nguồn ảnh: Tổng Hợp