Đúng là "con hơn cha là nhà có phúc", điểm nhanh 5 thành tựu của Minato mà Naruto đã vượt qua

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 10/06/2021 12:04 AM

 
  thích

Cặp cha con Minato và Naruto đều là những nhẫn giả rất mạnh mẽ.

Hokage Đệ Tứ của Konoha - Minato Namikaze là một nhân vật phi thường trong thời đại của mình. Sau khi chứng kiến ​​khả năng của anh, Jiraiya đã từng nói rằng Minato là shinobi mạnh nhất mà ông từng thấy trong nhiều năm. Sức mạnh của Minato đến từ tốc độ, khiến anh có biệt danh là Tia chớp vàng của Làng Lá. Khả năng của Minato đã được thấy rất rõ trong Chiến tranh thế giới ninja lần thứ ba.

Tuy nhiên, người ta có câu "con hơn cha là nhà có phúc", rõ ràng Minato đã rất xuất sắc nhưng con trai của anh - Naruto còn xuất sắc hơn. Cùng điểm qua những điều mà Naruto đã vượt qua cha mình nhé!

1. Xuất sắc trong việc phát triển nhẫn thuật

Đúng là con hơn cha là nhà có phúc, điểm nhanh 5 thành tựu của Minato mà Naruto đã vượt qua - Ảnh 1.

Minato có thể là người tạo ra Rasengan, nhưng người sáng tạo ra nhiều biến thể nhất của Rasengan lại là Naruto. Ví dụ Rasenshuriken là một dạng cường hóa Rasengan mà Naruto đã phát triển bằng nguyên tố tự nhiên của riêng mình, là Phong.

Chưa kể đến các biến thể Rasengan sử dụng sức mạnh của Kurama và các Bijuu khác. Nhờ con trai mình, ước mơ kết hợp Rasengan với các nguyên tố tự nhiên của Minato đã được Naruto thực hiện.

2. Sử dụng Hiền Nhân Thuật tốt hơn

Đúng là con hơn cha là nhà có phúc, điểm nhanh 5 thành tựu của Minato mà Naruto đã vượt qua - Ảnh 2.

Cả hai cha con Naruto đều có thể sử dụng chế độ Hiền nhân, nhưng Minato chỉ sử dụng được khả năng này khi anh trở thành Edo Tensei. Khi nhắc đến việc kiểm soát chế độ Hiền nhân, bạn có thể nói Minato cũng là một thiên tài, nhưng Naruto thậm chí còn mạnh hơn. Khả năng kiểm soát thuần túy của Naruto thậm chí có thể vượt qua cả Jiraiya, người chưa hoàn toàn thành thạo kỹ thuật này.

3. Naruto kiểm soát và sử dụng tốt chakra của Kurama

Đúng là con hơn cha là nhà có phúc, điểm nhanh 5 thành tựu của Minato mà Naruto đã vượt qua - Ảnh 3.

Khi kết bạn với Kurama, Naruto có thể sử dụng sức mạnh của Kurama tùy ý. Naruto có thể sử dụng chế độ chakra của Kurama nên có thể chia sẻ chakra của Kurama cho người khác. Xét về khoản này Naruto đã bỏ xa Minato một bước về khả năng điều khiển Kyuubi.

Ngay cả bản thân Kurama cũng thừa nhận khả năng của Naruto trong lĩnh vực này vượt qua Minato và cả những Hokage khác có liên hệ với Bijuu. Naruto thậm chí còn chứng tỏ khả năng của mình không chỉ với Kurama mà còn với tám Bijuu khác.

4. Trữ lượng chakra và sức mạnh thể chất vượt trội hơn

Đúng là con hơn cha là nhà có phúc, điểm nhanh 5 thành tựu của Minato mà Naruto đã vượt qua - Ảnh 4.

Xét từ lĩnh vực chakra và sức mạnh thể chất thuần túy, có vẻ như Naruto vẫn vượt trội hơn Minato. Tất nhiên Minato rất mạnh với lượng chakra tương đối lớn, nhưng nếu phải so sánh với hậu duệ của gia tộc Uzumaki thì không thể bằng được.

Minato dựa nhiều hơn vào sự nhanh nhẹn và chiến thuật khi tấn công đối thủ của mình so với Naruto - người sử dụng các đòn tấn công vật lý thường xuyên hơn, đặc biệt là khi còn trẻ.

5. Naruto trở thành một Hokage kiên định và được mọi người tin tưởng

Đúng là con hơn cha là nhà có phúc, điểm nhanh 5 thành tựu của Minato mà Naruto đã vượt qua - Ảnh 5.

Minato cũng không phải Hokage tùy hứng, nhưng Minato rõ ràng có ít chủ trương, chính sách hơn Naruto khi làm Hokage. Naruto với tư cách là Hokage mặc dù không quá hoàn hảo nhưng đã thể hiện được khả năng của mình. Anh ấy có thể khiến công dân của mình tin tưởng vào anh ấy và Naruto quả thực có thể bảo vệ Konoha. Naruto cũng đưa ra nhiều chính sách mới, bao gồm các chính sách rủi ro, ví dụ như cho phép con cái của Orochimaru vào làng Lá.