Dùng hơn 20 bộ máy chơi game để dạy tiếng Anh, giảng viên lên "giáo án lạ" khiến giới game thủ ngỡ ngàng

Mặt Trứng  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/07/2022 03:01 PM

 
  thích

Hóa ra học và chơi game lại có sự liên kết với nhau tới vậy.

Học và chơi - hai khái niệm tưởng như vẫn thường trái dấu nhau trong cuộc sống thế nhưng ít ai ngờ, nó lại mang tới sự tương hỗ trong tùy hoàn cảnh và thời điểm. Điển hình như trường hợp dưới đây, khi mà Anonymous Cereal Bowl - một giáo viên vừa gây sốt cộng đồng mạng với những chia sẻ của mình.

Theo đó, trên một diễn đàn game thủ, Anonymous Cereal Bowl đã khiến khá nhiều người bất ngờ khi thừa nhận những giá trị tích cực của việc chơi game trong công cuộc giáo dục. Tự nhận mình đang là một giáo viên dạy tiếng Anh, ông đã khiến rất nhiều người phải ngỡ ngàng khi chia sẻ dụng cụ giảng dạy chính của mình. Không gì khác, đó chính là hơn 20 thiết bị chơi game mà có lẽ các bậc phụ huynh rất quen mặt, bao gồm cả những máy Xbox Series S, PS5... đầy xịn sò.

Dùng hơn 20 bộ máy chơi game để dạy tiếng Anh, giảng viên lên giáo án lạ khiến giới game thủ ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Dụng cụ giảng dạy của anh chàng trong câu chuyện

Ban đầu, khá nhiều người tỏ ra bất ngờ trước những chia sẻ của Anonymous Cereal Bowl. Tuy nhiên, sau khi đọc được những dòng giải thích và chứng kiến "giáo án kỳ lạ" của ông, mọi thứ đã trở nên rõ ràng hơn rất nhiều. Cụ thể, thông qua các thiết bị chơi game, Anonymous Cereal Bowl kỳ vọng sẽ cải thiện khả năng viết cũng như kể chuyện cho các em học sinh thông qua việc để chúng tự dấn thân vào các câu truyện trong trò chơi, qua đó học được lối dẫn dắt tình tiết, kể chuyện rất thông minh từ phía các NPH game. Một số trò chơi như The Stanley Parable cũng đã được đưa ra để làm ví dụ.

Dùng hơn 20 bộ máy chơi game để dạy tiếng Anh, giảng viên lên giáo án lạ khiến giới game thủ ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Alan Wake - một tựa game hành động nhưng mang cốt truyện cực kỳ nhân văn

Bài đăng sau đó đã thu hút được vô số sự chú ý từ phía cộng đồng mạng. Thậm chí, không ít ý kiến còn "tiến cử" thêm một số trò chơi để vị thầy giáo có thể cân nhắc như Dark Soul, Bioshock nhưng ngay lập tức bị từ chối vì những tựa game này đơn thuần chỉ mang tính chiến đấu, không hề có chút ý nghĩa hay bài học bổ ích nào cho người chơi. 

Bản thân Anonymous Cereal Bowl cũng đã liệt kê các tựa game "nhân văn" hơn như Alan Wake, What Remains of Edith Finch hay thậm chí một số tựa game có yếu tố lịch sử nữa.

Dùng hơn 20 bộ máy chơi game để dạy tiếng Anh, giảng viên lên giáo án lạ khiến giới game thủ ngỡ ngàng - Ảnh 3.

What Remains of Edith Finch cũng là một tựa game xuất hiện trong giáo án

Đáng nói hơn, như Anonymous Cereal Bowl chia sẻ, phương pháp giảng dạy này của ông đã được nhà trường phê duyệt. Và toàn bộ kinh phí mua dàn thiết bị chơi game này tới từ một nhà tài trợ bên ngoài. Hiện tại, "giáo án lạ" này vẫn đang phát triển tốt và Anonymous Cereal Bowl hy vọng, mình có thể nhân rộng phương pháp này tại nhiều nơi hơn nữa.

https://gamek.vn/dung-hon-20-bo-may-choi-game-de-day-tieng-anh-giang-vien-len-giao-an-la-khien-gioi-game-thu-ngo-ngang-20220721105345971.chn