Dùng game online hot nhất hành tinh để 'tỏ tình', tại sao lại không nhỉ?

Kimtrans  - Theo Helino | 18/04/2018 12:00 PM

Fortnite không chỉ là một trò chơi battle royal cực vui mà nó còn là một công cụ tỏ tình vô cùng hữu hiệu nữa.

Gần đây, một chiêu tỏ tình mới đang được cộng đồng game thủ thế giới hết sức chú ý, khi anh chàng có nick name Navypython đã liều chết dựng lên một công trình to đùng với nội dụng “PROM?” để dành cho cô bạn gái chơi cùng. Quả thực đây là một phong cách đậm chất Fortnite Battle Royale - Game online bắn súng sinh tồn hot nhất hành tinh hiện tại.

Nói thêm cho các bạn nào chưa biết. Prom là một buổi tiệc khiêu vũ trang trọng được tổ chức vào cuối năm học ở các trường cấp 3. Ở các nước Chây Âu, Prom là sự kiện lớn nhất của teen quốc tế, là sự kiện đáng nhớ nhất ai cũng phải trải qua một lần trong đời nên mọi người thường chuẩn bị rất kỹ càng cho sự kiện này. Mọi người thường tìm một người bạn khác giới đi cùng mình, các bạn nam sẽ măc vest thậm chí là vest tuxedo và thắt cà-vạt nơ đen, còn các bạn nữ sẽ mặc áo váy dành riêng cho dịp dạ hội.

Các bạn nam khi đến nhà xin phép bố mẹ các bạn nữ xong, sẽ trao cho các bạn nữ một bó hoa nhỏ xíu cùng màu với váy để các bạn nữ đeo ở tay. Còn các bạn nữ đáp lễ rất lịch sự bằng cách tặng lại cho các bạn nam một cành hoa nhỏ để cài lên ve áo vest. Sau đó đôi bạn thường sẽ chụp ảnh chung trong bộ đồ dạ tiệc làm kỷ niệm, cùng đi ăn tối chung trước khi đến Prom.


(Ảnh minh họa).

(Ảnh minh họa).

Trong bộ film “Em chưa 18” hot nhất năm vừa qua, nghệ sĩ Quang Minh (trong vai bố) đã tuyên bố một câu để đời cho con gái mình: “Đám cưới thì còn có thể có nhiều lần, còn Prom chỉ diễn ra một lần trong đời thôi!”. Ta có thể thấy Prom quan trọng với lứa tuổi teen như thế nào.

Do sự đặc biệt của Prom nên người bạn khác giới đi chung với bạn đến Prom phải là người đặc biệt nhất đối với bạn. Vì thế, một lời mời đến dự Prom với người bạn khác giới có ý nghĩa như lời tỏ tình vậy (nếu không phải quá thân thiết kiểu anh nuôi). Và nếu người kia đồng ý thì cũng đồng nghĩa là đã chấp nhận tình cảm với bạn. Và 2 người cùng đi dự Prom cũng có nghĩa là đã công khai tình cảm với tất cả mọi người. Sau khi Prom kết thúc, hai người sẽ tiếp tục chia sẽ, “tâm sự” tình cảm ấp ủ bấy lâu. Vì thế, lời mời và lời đồng ý tham dự Prom có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với các bạn trẻ.

Trở lại lời mời của Navypython, ban đầu lời mời này được giấu phía sau một bức tường được dựng bằng gỗ. Sau khi cậu ấy bắn phá bức tường gỗ này thì thông điệp được hiện ra. Navypython đã có thể ghi lại cảnh quay của mình ngay trước khi cơn bão lấy đi mạng sống của cậu ấy (trong Fortnite nha), và kết thúc ở vị trí thứ 14. Tình tiết này thật sự tạo thêm nhiều cảm động, giống như cậu ấy đã rất cố gắng vượt qua khó khăn để có thể gửi lời mời đến cho cô bạn gái, cho dù có phải hi sinh.

Video tỏ tình 'kín' cực dễ thương của Navypython.

Theo chia sẽ từ Navypython, để thực hiện màn trình diễn này thực sự không hề dễ dàng. Cậu ấy đã phải thực hiện đến 15 mới có thể thực hiện thành công. Ngoài ra, để thu thập các nguyên liệu xây dựng cần thiết, Navypython đã phải nhờ sự trợ giúp của đồng đội và họ liên tục di chuyển xuống Moisty Mire và Wailing Woods, hai địa điểm được biết đến với nguồn cung cấp gỗ dồi dào trong trò chơi.

Và thật vui khi Navypython cho biết rằng bạn gái của anh ấy thích lời mời phong cách Fortnite của cậu ta, vì vậy thật tự tin khi nói rằng cô ấy sẽ tham dự Prom cùng cậu ấy.

Lời mời Fortnite của Navypython là một cách sáng tạo để gửi một thông điệp. Sau khi câu chuyện của Navypython được biết đến, nhiều người đã sử dụng cách của Navypython để thực hiện mục đích tương tự.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên trò chơi điện tử được sử dụng vào mục đích như thế này. Trong thực tế, có nhiều người sử dụng trò chơi điện tử nhằm ngỏ lời cầu hôn hay tỏ tình.

Một ví dụ mà bạn nghĩ đến là khi BioWare xây dựng một mức hiệu ứng Mass Effect đặc biệt cho một fan hâm mộ để cô ấy cầu hôn người bạn tình của mình. Hoặc, một fan sử dụng các công cụ của Super Mario Maker để ngỏ lời kết hôn trong video mà có hơn 6 triệu lượt xem hiện tại.

I proposed to my girlfriend in Mario Maker!

Hy vọng rằng buổi Prom Night của Navypython thành công tốt đẹp. Và hãy chờ đợi xem fan khác có làm những điều sáng tạo hơn với Fortnite hơn hay không.

Loạt game online đáng chơi nhất dịp cuối tháng 4 này