Đụng độ tại cuộc bầu chọn trên ESPN, Tyler1 tố Shroud dùng bot để tăng view

Mặt Trứng  - Theo Helino | 07/04/2019 09:15 PM

Tyler1 lần này lại thích gây drama nữa rồi.

Tyler1Shroud có lẽ là hai cái tên chẳng còn quá xa lạ đối với cộng đồng người dùng Twitch. Tuy nhiên, gần như chẳng có gạch nối nào xuyên suốt sự nghiệp giữa hai cái tên này. Một người thì chỉ stream LMHT trong khi người còn lại thì tạo dựng tên tuổi với những tựa game bắn súng FPS. Vậy mà mới đây, chỉ vì một giải thưởng vô nghĩa của ESPN và Tyler1 đã bắt đầu có những động thái gây hấn và trực tiếp chỉ trích Shroud.

Cụ thể, mới đây một trong những tờ tạp chí thể thao nổi tiếng nhất thế giới, ESPN đã đưa lên mạng một cuộc thi và bình chọn những streamer được yêu thích nhất. Và đương nhiên, độ nổi tiếng của mình đã đưa cả Tyler1 và Shroud lọt vào top 10. Nhưng câu chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như không có bài post của ESPN về việc hai streamer này sẽ trực tiếp đối đầu với nhau trong cuộc đua vote của các fan hâm mộ

Đụng độ tại cuộc bầu chọn trên ESPN, Tyler1 tố Shroud dùng bot để tăng view - Ảnh 1.

Tyler1 tuyên bố sẽ tạo nên drama với Shroud

Tại thời điểm này, Shroud vẫn đang dẫn trước Tyler1 khoảng cách tương đối an toàn nhờ vào lượng fan boy đông đảo của mình. Và có lẽ dường như để theo đuổi một chút danh vọng, Tyler1 đã không ngần ngại mà tạo ra một drama mới trên Twitch.

Cụ thể, khi thấy mình bị tụt lại phía sau, Tyler1 thay vì vận động kéo phiếu lại bất ngờ tiết lộ kế hoạch có phần quái đản của mình vào buổi stream ngày 5/4 vừa qua. Anh chàng tiết lộ mình sẽ tạo ra một drama trên Twitter, đồng thời dõng dạc tuyên bố: "Shroud chắc chắn là dùng view bot để tăng lượng người xem của mình trên Twitch. Chẳng có điều gì tốt đẹp khi ăn gian một cách trắng trợn như vậy".

Và không biết liệu Shroud có đáp lại lời tuyên chiến từ phía Tyler1 hay không, nhưng trước mắt dường như anh chàng chẳng quá quan tâm tới cuộc thi này ngoài một dòng trạng thái trên Twitter chia sẻ về cuộc đấu mà ESPN đăng tải trước đó. Và xét cho cùng, việc Tyler1 thua cũng là điều dễ hiểu, khi mà một mạng xã hội như Twitter lại không được anh chàng trưng dụng trở thành phương tiện để kéo vote khi thực tế, Tyler1 đã không đăng thêm bất kỳ tin tức gì tại nền tảng này kể từ 12/2018.

Đụng độ tại cuộc bầu chọn trên ESPN, Tyler1 tố Shroud dùng bot để tăng view - Ảnh 2.

Nhưng có vẻ như Shroud chẳng quá quan tâm

Bên cạnh cặp đấu giữa Shroud và Tyler1, ESPN đồng thời cũng tạo ra những cuộc chiến phiếu bầu giữa các nhân vật nổi tiếng khác như Dr Disrespect và tuyển thủ Call of Duty: Seth 'Scump' Abner hiện đang thi đấu cho Optic Gaming. Trong khi đó, Ninja thì có đối thủ dễ chịu hơn khi chỉ là Gotaga - một streamer người Pháp.

Điều đáng nói là cuộc thi do ESPN phát động này hoàn toàn chỉ mang tính chất tượng trưng và không hề có bất kỳ giải thưởng mang tính vật chất nào. Nhưng có vẻ như Tyler1 rất quan tâm tới điều này thì phải.