Đụng độ đối thủ "yếu nhớt", ShowMaker chơi lớn, đưa Trundle đường giữa ra mắt lần đầu tiên trong lịch sử LCK

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/07/2021 07:23 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

DWG KIA đã có một cuộc dạo chơi đúng nghĩa, họ không mất quá nhiều mana để có được chiến thắng trước DragonX.

DWG KIA và DragonX đều là những đội tuyển giàu truyền thống tại LCK, khi từng lên ngôi vô địch giải đấu LMHT số 1 Hàn Quốc. Thế nhưng đó đã là câu chuyện của quá khứ, khi DRX giờ đây chỉ còn là cái tên. Nhà cựu vô địch LCK Mùa Hè 2017 và LCK Mùa Xuân 2018 hiện tại đang đứng bét bảng ở giải đấu mùa hè này, khi chỉ thắng duy nhất 1 trận, và thua tới 11 trận (tính đến trước ngày thi đấu hôm nay).

Và với một đối thủ gần như không có khả năng phản kháng, thì dẫu cho phong độ sa sút, nhưng nhà Đương kim vô địch Hàn Quốc DWG KIA vẫn thừa sức bóp nghẹt đối thủ, như cái cách mà họ đã làm ở Chung kết LCK Mùa Hè 2020.

DK vs DRX Highlights Game 1 LCK Summer Season 2021 W7D3 DWG KIA vs DragonX by Onivia

DK vs DRX Highlights Game 2 LCK Summer Season 2021 W7D3 DWG KIA vs DragonX by Onivia

Thậm chí, DRX còn cho thấy sự lép vế toàn tập trước đối thủ, khi họ để thua 0-2 trắng, mà cả 2 ván đấu đều không kéo dài nổi đến phút thứ 30. Ở ván đấu thứ 2, các học trò của HLV kkOma còn gây sốc cho khán giả LCK, khi bất ngờ đưa vị tướng Trundle ra đường giữa.

Đây chính xác là lần đầu tiên trong lịch sử giải đấu LMHT Hàn Quốc, vị tướng Trundle được lựa chọn ở vị này. Tuy vậy, diễn biến trận đấu đã cho thấy dường như đây không phải là một động thái "troll game" hay coi thường đối thủ của DK, mà là một lựa chọn có tính toán.

Việc DRX để lộ 2 con bài đường đơn quá sớm là Irelia và Renekton khiến DK khá dễ dàng đưa ra phương án khắc chế. Dù là Irelia hay Renekton thì Trundle cũng là một kèo đấu khá lợi thế khi đối đầu với 2 vị tướng này. Chưa kể, việc pick Trundle ở lượt chọn thứ 4 của DK cũng khiến DRX chẳng biết đường nào mà lần, vì hiện tại, trừ vị trí xạ thủ ra thì vị tướng này gần như có thể được sử dụng ở mọi vai trò khác (Keria của T1 còn mang Trundle trở lại vị trị hỗ trợ).

Đụng độ đối thủ yếu nhớt, ShowMaker chơi lớn, đưa Trundle đường giữa ra mắt lần đầu tiên trong lịch sử LCK - Ảnh 3.

Một phần nhờ màn ban/pick cao tay từ phía DK, và phần còn lại là bởi DRX quá yếu ớt, mà Trundle trong tay ShowMaker đã có một trận đấu rất hoàn mỹ. Đường giữa của DK sở hữu KDA 4/1/11, và thể hiện sức mạnh càn lướt cũng như độ trâu bò cực kỳ khó chịu, góp phần giúp đội nhà hủy diệt đối thủ chỉ sau gần 24 phút thi đấu.

Đụng độ đối thủ yếu nhớt, ShowMaker chơi lớn, đưa Trundle đường giữa ra mắt lần đầu tiên trong lịch sử LCK - Ảnh 4.