Dùng chuột gaming 'méo' nhất thế giới sẽ ra sao?

RED  - Theo Helino | 31/10/2019 11:59 PM

Chú chuột gaming Logitech G604 có thiết kế thực sự rất... méo, rất độc đáo và đem lại trải nghiệm cũng rất khác biệt.

Để tạo ra hình dạng ôm tay nhất có thể cho game thủ, các hãng sản xuất gaming gear đã dày công nghiên cứu để tạo ra những đường cong đặc biệt, chúng được gọi chung là thiết kế 'công thái học'. Tuy nhiên, với sản phẩm mới Logitech G604 thì bạn sẽ được chứng kiến một chú gaming mouse siêu... méo rất là lạ mắt.

Vậy thì chú chuột gaming siêu méo Logitech G604 này có gì đặc biệt? Sử dụng nó trong điều kiện bình thường và chơi game sẽ có cảm giác rao sao? Hãy tìm hiểu trong bài viết trải nghiệm này của chúng tôi.

Đập hộp sản phẩm và thiết kế bên ngoài

Vỏ hộp của Logitech G604 khá... bình thường, đậm chất riêng của Logitech dòng G (Gaming) nói chung với tông màu xám tối và chữ xanh, với hình dạng của sản phẩm và những tính năng đặc trưng được in ra ngoài cho game thủ tham khảo:

Dùng chuột gaming méo nhất thế giới sẽ ra sao? - Ảnh 1.

Logitech G604 sở hữu kết nối không dây tốc độ cao Lightseed đem lại trải nghiệm không delay chút nào, gần như tương đương với có dây.

Dùng chuột gaming méo nhất thế giới sẽ ra sao? - Ảnh 2.

Phía sau là hình dạng thực tế của chuột, đi kèm các tính năng thêm, nổi bật là kết nối bluetooth tiện lợi, tuy nhiên nó sẽ hơi 'lag' một chút khi chơi game.

Dùng chuột gaming méo nhất thế giới sẽ ra sao? - Ảnh 3.

Và Logitech G604 khi lột vỏ với hình dạng siêu méo mó.

Cảm nhận đầu tiên khi nhìn thấy Logitech G604 của bản thân tôi là nó rất... kỳ lạ khi méo mó lại có nhiều nút bấm. Tuy nhiên khi cầm vào thì lại cực ổn vì thiết kế này thực sự rất ôm tay, ngón cái được phần nhựa nhô ra đỡ tốt, cảm giác bấm các nút hông thực sự là dễ dàng không mỏi chút nào.

Các bạn có thể xem thêm một số hình ảnh cận cảnh của Logitech G604:

Dùng chuột gaming méo nhất thế giới sẽ ra sao? - Ảnh 4.

Cạnh trái rất méo với đường lõm để nắm dễ hơn.

Dùng chuột gaming méo nhất thế giới sẽ ra sao? - Ảnh 5.

Lưng chuột gồ lệch lên hẳn ở bên phải, cạnh phải có nhiều nút phụ.

Dùng chuột gaming méo nhất thế giới sẽ ra sao? - Ảnh 6.

3 nút chính, nút cuộn bằng kim loại trông khá xịn xò và có thể chỉnh kiểu lăn trơn hoặc lật xật tương tự như G502 hay G903 của Logitech rất được yêu thích trước kia.

Dùng chuột gaming méo nhất thế giới sẽ ra sao? - Ảnh 7.

Dưới đáy thậm chí còn... méo hơn nữa.

Trong sử dụng thực tế, Logitech G604 có khích thước to và trọng lượng lớn, phù hợp với game thủ có bàn tay to và thích cầm một chú chuột ôm tay hoàn toàn. Các đường hõm, cắt trên thân được thiết kế cực tinh tế giúp các ngón tay bám chặt vào sản phẩm không thể trượt đi đâu được. Có thể về mặt thẩm mỹ thì không được ổn lắm nhưng về mặt sử dụng thì khó mà chê được sản phẩm này.

Hệ thống nút bấm

Logitech G604 thực sự có rất nhiều nút và ban đầu sử dụng sẽ bị hơi lú một chút nếu như không quen, phía trên ngoài 3 nút chính còn có thêm 2 nút tăng giảm DPI, nút chuyển cuộn và nút kết nối bluetooth nữa.

Dùng chuột gaming méo nhất thế giới sẽ ra sao? - Ảnh 8.

Cụ thể thì nút tăng giảm DPI có dấu cộng trừ ở mé nút trái chuột, tương đối lạ khi thông thường các sản phẩm khác hay đặt ngay dưới nút cuộn. Tuy nhiên dưới nút cuộn ở đây là nút để đổi cảm giác con lăn có khấc hoặc trơn tuột. Ngay dưới đó là phím bấm chuyển sang dạng bluetooth, khá tiện khi dùng với laptop chỉ có cổng USB Type C không cắm được USB kết nối lightspeed, tất nhiên lúc đó thì chỉ dùng bình thường thôi, hãy quên chơi game đi.

Cảm giác bấm của các nút chính thực sự không có gì để chê cả, Logitech G604 có bộ switch rất nảy, mềm mại, chơi game click cả ngày cũng chẳng mỏi hay khó chịu chút nào.

Như mọi người đều nhận ra, bộ nút phụ của Logitech G604 lên tới 6 nút ở hông, chúng sẽ rất tiện lợi cho game thủ gán thành các combo skill trong game hành động bằng tính năng marco. Với những game bắn súng coi marco là 'ăn gian' thì bạn có thể đổi thành những thao tác nhanh cũng cực hữu hiệu. Toàn bộ các nút này có thể tinh chỉnh, gán trong phần mềm G-Hub.

Dùng chuột gaming méo nhất thế giới sẽ ra sao? - Ảnh 9.
Dùng chuột gaming méo nhất thế giới sẽ ra sao? - Ảnh 10.

Ngoài ứng dụng trong game, bạn cũng có thể gán riêng nó khởi chạy phần mềm nào đó như các game yêu thích hay discord chẳng hạn trên nền hệ điều hành, nhìn chung rất tiện lợi. Tuy nhiên trong thời gian đầu làm quen có lẽ người dùng sẽ bấm nhầm vài lần, cần mất một thời gian ngắn để làm quen với sản phẩm.

Sử dụng thực tế

Khi đã làm quen tốt với chú chuột siêu méo Logitech G604, bạn sẽ dần bỏ qua ngoại hình kỳ cục hơi chướng mắt của nó để tập trung vào cảm nhận thực tế của đôi tay hơn. Cũng có thể là quen mắt rồi nên không thấy xấu nữa mà chỉ thấy ngon vì cầm rất vừa tay mà thôi.

Dùng chuột gaming méo nhất thế giới sẽ ra sao? - Ảnh 11.
Dùng chuột gaming méo nhất thế giới sẽ ra sao? - Ảnh 12.

Thực tế thì kích thước hơi to, cầm rất đầm tay của Logitech G604 khá vừa vặn với sở thích của bản thân tôi nên ngoài hình không quá quan trọng. Gần như các ngón tay đều có chỗ để nắm và đỡ, bề mặt chuột sần sùi nên cảm giác chú chuột đầy 'đầy' trong lòng bàn tay khá là đã.

Các nút bấm nảy, phản hồi tới ngón tay rất tốt cộng thêm hình dạng ôm tay nên chơi những game bắn súng như CS:GO hay PUBG thực sự tuyệt vời.

Dùng chuột gaming méo nhất thế giới sẽ ra sao? - Ảnh 13.

Kết nối không dây lightspeed thực sự làm tốt khi không hề có chút delay nào trong quá trình chơi game cả. Thêm vào đó là cảm biến hero cực chính xác giúp cho mọi pha vẩy, click ra skill hay bắn súng đều cực chuẩn chỉnh!

Dùng chuột gaming méo nhất thế giới sẽ ra sao? - Ảnh 14.

Logitech G604 sử dụng pin rời với tiêu chuẩn AA khá thông dụng, mỗi viên pin chất lượng tốt có thể cung cấp năng lượng đủ dùng trong cả 2 - 3 tháng trời nên game thủ không cần dự trữ nhiều trong nhà. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa một chú chuột đen sì không đèn đóm và cảm biến vừa chính xác vừa tiết kiệm điện HERO của Logitech.

Tạm kết

Rõ ràng chú chuột gaming Logitech G604 sẽ dành cho các game thủ cá tính hoặc không mấy coi trọng hình thức, thích đặt sự thoải mái của bàn tay cũng như ngón tay lên hàng đầu. Sản phẩm phù hợp với nhiều thể loại game phổ biến như FPS, MOBA hay cả battle royale, RTS với các tùy chỉnh rất linh hoạt. Kết hợp với đó là cảm biến chính xác, nút bấm nhiều và sướng tay.

Hiện tại Logitech G604 có giá khoảng 2 triệu đồng tại thị trường Việt Nam.