Đừng “chửi” VNG nữa, đây là bằng chứng cho thấy Call of Duty Mobile bản Garena vẫn có thể bị hack như thường

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/04/2020 04:26 PM

Call of Duty: Mobile VN
17/03/2020 NCB: Tencent NPH:

Dù là phiên bản của Garena hay VNG thì Call of Duty Mobile vẫn có thể bị hacker “phá” một cách dễ dàng.

Vào ngày hôm qua, Call of Duty: Mobile VN chính thức bước vào giai đoạn Alpha Test kéo dài hai ngày. Nhiều game thủ kêu ca rằng, đã có một vài trận đấu, tình trạng hack bắt đầu xuất hiện. Dù không nhiều nhưng đây là vấn đề mà VNG cần giải quyết triệt để trước khi Call of Duty Mobile bước vào giai đoạn mở cửa chính thức trong thời gian tới.

Đừng “chửi” VNG nữa, đây là bằng chứng cho thấy Call of Duty Mobile bản Garena vẫn có thể bị hack như thường - Ảnh 1.

Nhiều người chơi vẫn cho rằng, các tựa game của VNG, đặc biệt là các sàn phẩm game bắn súng thường xuất hiện tình trạng hack. Từ PUBG Mobile, Rules of Survival cho đến Crossfire Legends. Tuy nhiên, nếu nhìn nhận vấn đề một cách khách quan thì bản thân các tựa game này tại thị trường Trung Quốc hay quốc tế đều có hack, có chăng là cách mà đơn vị phát hành xử lý ra sao mà thôi.

Đừng “chửi” VNG nữa, đây là bằng chứng cho thấy Call of Duty Mobile bản Garena vẫn có thể bị hack như thường - Ảnh 2.

Đối phương đứng đâu cũng có thể thấy

Lại nói về Call of Duty Mobile, game thủ Việt vẫn có xu hướng "bênh vực" và dành nhiều thiện cảm cho phiên bản của Garena vì một trong những lý do là ít hack, bên cạnh việc không hút máu. Tuy nhiên, với những hình ảnh dưới đây thì cho thấy rằng, Call of Duty Mobile phiên bản Garena hay VNG không quan trọng, quan trọng là tựa game này vẫn bị hacker "phá" như bình thường, nếu "chúng" thích.

Đừng “chửi” VNG nữa, đây là bằng chứng cho thấy Call of Duty Mobile bản Garena vẫn có thể bị hack như thường - Ảnh 3.

Bản chất của Call of Duty Mobile hay các tựa game mobile khác nói chung đều có thể có tỉ lệ bị hacker xâm nhập, đặc biệt trên nền tảng Android. Những tựa game kể trên đều được phát triển và phát hành bởi những "ông lớn" như Tencent và Netease, đây là hai trong số các công ty phát hành game lớn bậc nhất Trung Quốc, nhưng các tựa game của họ, vẫn bị hacker "phá" như thường.

Đừng “chửi” VNG nữa, đây là bằng chứng cho thấy Call of Duty Mobile bản Garena vẫn có thể bị hack như thường - Ảnh 4.

Call of Duty Mobile cũng vậy, dù được vận hành bởi công ty nào, từ Garena cho đến VNG hay bất kỳ một cái tên nào khác, cũng sẽ không thể an toàn tuyệt đối 100%, nhất là trên nền tảng Android, vốn cho phép người dùng được "vọc vạch" sâu vào trong hệ điều hành của mình. Nhìn rộng ra, các sản phẩm game mobile khác, đặc biệt là dòng game eSports, thường xuyên có hack, chúng như một thứ gì đó tồn tại và phát triển song song với những game online vậy.

Đừng “chửi” VNG nữa, đây là bằng chứng cho thấy Call of Duty Mobile bản Garena vẫn có thể bị hack như thường - Ảnh 5.

Bắt đầu chạy mã

Cuối cùng, quan trọng nhất vẫn luôn là ý thức game thủ. Hãy ngưng đổ lỗi cho NPH vận hành kém, bởi lẽ 99% tựa game có trong sạch và công bằng hay không được quyết định bởi ý thức của người chơi và cộng đồng.

Đừng “chửi” VNG nữa, đây là bằng chứng cho thấy Call of Duty Mobile bản Garena vẫn có thể bị hack như thường - Ảnh 6.

Thế này thì chả chơi cũng thắng

Nếu thực sự tất cả người chơi muốn tạo nên môi trường cân bằng đúng chất thể thao điện tử thì sẽ không bao giờ xuất hiện tình trạng hack, đáng tiếc là, trong số hàng triệu game thủ, vẫn sẽ có "vài nghìn" con sâu muốn đục khoét, muốn bá đạo mà không phải xuất phát từ năng lực của mình. Đó là một điều vô cùng đáng buồn.