Đừng bất ngờ, ông lớn Tencent tiếp tục độc bá thị trường Game Online Trung Quốc quý 3 với doanh thu gần 5 tỉ USD đấy

zhimzhim  - Theo Helino | 18/12/2017 05:18 PM

 
  thích

Đối thủ của Tencent, người xếp thứ 2 trong bảng xếp hạng là NetEase (một nhà phân phối của Blizzard tại thị trường Trung Quốc) chỉ chiếm 13.5%.

Theo số liệu thống kê được từ iResearch Global, tổng doanh thu của nghành công nghiệp Game Online tại Trung Quốc đã đạt tới con số siêu khổng lồ 63.54 tỉ Nhân dân tệ (tương đương với 9.6 tỉ USD) trong quý 3 năm 2017. Tăng hơn 6.8% so với quý 2 và 41.7% so với cùng kỳ năm ngoái.


Biểu đồ thống kê các ông lớn tại thị trường Game Online Trung Quốc Quý 3 2017

Biểu đồ thống kê các "ông lớn" tại thị trường Game Online Trung Quốc Quý 3 2017


Biểu đồ so sánh tăng trưởng doanh thu thị trường Game Online Trung Quốc

Biểu đồ so sánh tăng trưởng doanh thu thị trường Game Online Trung Quốc

Và bất ngờ hơn, Tencent chiếm tới 51.6% doanh thu trong quý này, tương đương với gần 5 tỷ USD. Một số tựa game góp phần giúp Tencent đặt được con số khổng lồ này có thể kể đến như Dungeon & Fighter ( trên phiên bả PC), CrossFire (trên phiên bản PC) và Honor of Kings ( trên phiên bản Mobile).

Đối thủ của Tencent, người xếp thứ 2 trong bảng xếp hạng là NetEase (một nhà phân phối của Blizzard tại thị trường Trung Quốc) chỉ chiếm 13.5%. Ngoải ra, nghiên cứu của iResearch còn cho chúng ta thấy Mobile Gaming còn chiếm tới hơn 65.7% thị trường.

Với việc độc quyền phân phối và vận hành tựa game nổi tiếng PlayerUnknown’s Battlegrounds tại Trung Quốc, có lẽ ngày mà Tencent trở thành minh chủ "độc bá võ lâm" thị trường Game không còn xa vời.