Đừng bất ngờ, ông già Noel đã từng sở hữu Găng tay Vô cực và "bán hành" cho các siêu anh hùng đấy

Yasha  - Theo Helino | 23/12/2018 02:00 PM

Siêu Anh Hùng
20/12/2014 NCB: Trung Quốc NPH:

Bạn không đọc nhầm đâu. Nhưng tất nhiên, ông già Noel không xoá sổ 1/2 vũ trụ như Thanos đã làm.

Như các bạn đã biết, Illuminati trong vũ trụ Marvel vốn là 1 hội kín bao gồm các nhân vật có tầm ảnh hưởng rất lớn. Trong đó có Tony Stark, Namor, Doctor Strange, Charles Xavier, Reed Richards và Black Bolt (riêng T’Challa - Black Panther đã từ chối gia nhập). Kể từ khi hội kín này được thành lập, họ đã bí mật gây ảnh hưởng trong rất nhiều sự kiện lớn của Marvel, nhưng đa số là gây hại nhiều hơn lợi và thậm chí từng suýt hủy hoại cả lễ Giáng Sinh.

Trong bộ truyện có tên Marvel Holiday Spectacular 2009, vào lễ Giáng Sinh, Santa Claus đã liên lạc với Illuminati để yêu cầu sự giúp đỡ. Dĩ nhiên, những người đang nắm giữ trục của cả thế giới không thể từ chối 1 nhân vật tầm cỡ như ông già Noel rồi. Họ đã đồng ý và tập hợp lại để giúp đỡ Santa Claus.

Theo như lời bộc bạch của Santa Claus, ông đã phát hiện ra rằng tất cả những con tuần lộc của mình đều là những con Skrull giả dạng thành. Chính vì thế, điều này rất nguy hiểm khi ông cần phải giao những món quà tới mọi nơi trên thế giới mà lại có đám ác nhân bay bên mình. Để có thể tặng quà đúng hạn, ông đã hỏi mượn Infinity Gauntlet mà Illuminati đang giữ 1 cách an toàn và họ đã đồng ý.

Đừng bất ngờ, ông già Noel đã từng sở hữu Găng tay Vô cực và bán hành cho các siêu anh hùng đấy - Ảnh 1.

Ông già Noel mượn găng từ Illuminati

Tuy nhiên, cho dù là ông già Noel thì cũng không thể chống lại sự ảnh hưởng của chiếc Infinity Gauntlet. Quyền lực và sức mạnh có thể hủy hoại cả con người ta, nên điều ấy đã khiến Santa Claus phát điên. Ông tấn công Illuminati khi ông còn chưa làm công việc Giáng Sinh cần làm. Với sức mạnh ấy, ngay cả Illuminati cũng gần như bất lực trước ông.

Đừng bất ngờ, ông già Noel đã từng sở hữu Găng tay Vô cực và bán hành cho các siêu anh hùng đấy - Ảnh 2.

Santa Claus bị phát điên

Tuy nhiên, trong phút cuối thì Namor đã tung ra chiêu thức siêu bí mật của người Atlantis mà thần biển Neptune đã truyền dạy cho họ - chiêu tất sát ném cầu tuyết. Chỉ với 1 cú ném, Namor đã ném sấp mặt ông già Noel và chiếc găng đã bay khỏi tay ông. Thoát khỏi ảnh hưởng của Infinity Gauntlet, tâm trí Santa Claus đã bình thường trở lại.

Đừng bất ngờ, ông già Noel đã từng sở hữu Găng tay Vô cực và bán hành cho các siêu anh hùng đấy - Ảnh 3.

Namor ném tuyết vào mặt ông già Noel

Vì quá nguy hiểm nên Illuminati không thể cho ông mượn găng nữa, khiến lễ Giáng Sinh lại đi vào bế tắc. Nhưng không có gì là không thể với công nghệ, Tony Stark đã nghĩ ra 1 giải pháp khác : đó là chế tạo hẳn 1 đoàn tuần lộc máy trong 3,14 giây gì đó (vì không ai biết Tony Stark chế tạo kiểu gì mà nhanh thế). Bằng sức mạnh của đám tuần lộc máy, ông đã có thể giao quà đúng giờ tới mọi nơi trên thế giới.

Đừng bất ngờ, ông già Noel đã từng sở hữu Găng tay Vô cực và bán hành cho các siêu anh hùng đấy - Ảnh 4.

Santa Claus bay bằng đám tuần lộc máy

Đó là toàn bộ câu chuyện về vụ việc ông già Noel sử dụng Infinity Gauntlet. Thế mới nói, dù tiện thế nào thì cũng không nên quá lạm dụng 1 thứ quá nguy hiểm, phải không?