Dùng âm nhạc game để điều khiển nhà mình, fan cuồng thực thụ chính là đây

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/03/2017 11:30 PM

 
  thích

Sử dụng các giai điệu trong series game Legend of Zelda, game thủ này có thể thực hiện một số công việc trong nhà mà chẳng cần phải động tay chân.

Thế nào là một fan cuồng? Mua tất cả các phiên bản game, đồ lưu niệm, dán tranh ảnh đầy nhà? Nếu định nghĩa như vậy thì xem ra chúng ta đã xem thường anh chàng game thủ được đề cập đến trong bài viết này, người biến toàn bộ căn nhà của mình thành một hệ thống hoạt động dựa trên các mệnh lệnh dạng âm thanh lấy từ series Legend of Zelda.

Nếu đã chơi qua bất kì phiên bản Zelda nào thì chắc hẳn bạn cũng biết nhân vật chính Link thường sử dụng nhiều loại phép thuật được kích hoạt thông qua giai điệu phát ra từ một cây sáo, ví dụ như dịch chuyển tức thời hay chữa lành vết thương.

Dựa trên ý tưởng đó, YouTuber "Sufficiently Advanced" đã trang bị cho ngôi nhà của mình nhiều thiết bị điện tử phụ trách vài công việc khác nhau như mở khóa cửa, bật máy sưởi, tưới cây, thực hiện cuộc gọi đến điện thoại di động... Để báo hiệu cho ngôi nhà biết việc mình đang cần làm, anh chàng này chỉ cần thổi sáo ra đúng các giai điệu trong game Legend of Zelda tương ứng.

Ngôi nhà được điều khiển bằng các giai điệu sáo trong Legend of Zelda.

Có vẻ khá tiện lợi và thú vị, tuy nhiên ngôi nhà này có hai nhược điểm dễ thấy nhất, đầu tiên đó là việc anh chàng này có thể làm mất cây sáo và không thể khiến ngôi nhà hoạt động như mong muốn, thậm chí phải ngồi luôn ngoài cửa nếu như lỡ ra ngoài. Thứ hai, nếu như không may gặp phải phường trộm cướp cũng là fan hâm mộ của Zelda thì chắc chắn, đồ đạc bên trong nhà sẽ chẳng mấy chốc ra đi rất nhanh chóng.

>> Xuất hiện một fan "cuồng" dành cả năm trời để đưa toàn bộ 151 Pokemon vào thế giới Hearthstone