Dùng AI để bỏ "censored" phim 18+ Nhật Bản, một người đàn ông bị bắt

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/10/2021 04:22 PM

 
  thích

Một người đàn ông Nhật Bản vừa bị bắt vì hành vi phạm pháp ảnh hưởng đến nền công nghiệp phim 18+.

Một người đàn ông Nhật Bản có tên Masayuki Nakamoto, 43 tuổi, đến từ tỉnh Hyogo vừa bị cảnh sát Kyoto bắt giữ. Người này bị cáo buộc đã dùng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để làm rõ nét các phân cảnh phim đã bị làm nhòe trong nội dung gốc. Không những vậy, Masayuki Nakamoto còn kinh doanh bất hợp pháp các đoạn phim này khi cố tình bán nó trên mạng.

Theo luật pháp Nhật Bản, những phân cảnh phim 18+ sẽ phải làm nhòe khi phát hành tại thị trường Nhật Bản (với thị trường quốc tế thì có thể để nguyên cảnh phim gốc). Chính vì thế, các bạn có thể thấy với cùng 1 bộ phim 18+ giống nhau nhưng lại có 2 phiên bản censored (chiếu tại Nhật) và uncensored (chiếu quốc tế).

Dùng AI để bỏ censored phim 18+ Nhật Bản, một người đàn ông bị bắt - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (Wikimedia)

Hành vi bất hợp pháp của Nakamoto không chỉ vi phạm luật trình chiều nội dung 18+ mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến bản quyền hình ảnh của diễn viễn, hãng làm phim. Cần phải biết rằng dù là phim 18+ nhưng các hãng sản xuất đã phải bỏ ra rất nhiều tiền để ký hợp đồng thuê các diễn viên nổi tiếng. Nội dung của họ được pháp luật Nhật Bản bảo vệ quyền tác giả và quyền chống xâm phạm, sao chép bất hợp pháp.

Đây không phải lần đầu tiên Nakamoto phạm tội. Trước đó, người đang ông này đã bị cáo buộc vi phạm bản quyền của một công ty sản xuất video ở Tokyo vào ngày 9/1.