Đưa Lee Sin hỗ trợ trở lại LCK sau 7 năm, T1 vẫn thua tan nát vì quăng game

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/06/2021 10:01 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

T1 suýt chút nữa lại tạo nên giai thoại với quân bài siêu dị của mình, nhưng họ đã tự hủy một cách khá đáng trách.

Trong trận đầu gần nhất của T1 và LSB, người chơi hỗ trợ Ryu "Keria" Min-seok đã lựa chọn Lee Sin và gây ấn tượng cực mạnh với cộng đồng LCK. Ở mùa giải 2021, Lee Sin đã gần như thoát ly hoàn toàn khỏi vị trí đi rừng, mà thay vào đó, vị tướng này đã được sử dụng ở cả 4 vị trí thuộc khu vực đi đường.

Keria sử dụng Lee Sin Hỗ trợ trong ván 1 trận đấu với Liiv SANDBOX

Trong ngày thi đấu hôm trước. KT Noah đã sử dụng Lee Sin ở vị trí đường dưới, nhưng lần này thì Thầy Tu Mù đã được sử dụng trong vai trò hỗ trợ trong tay của Keria. Tuyển thủ hỗ trợ của T1 đã có màn trình diễn rất tốt với quân bài Lee Sin này trong phần lớn ván đấu, nhưng sai lầm của T1 khi quá chủ quan khinh địch đã khiến họ phải nhận kết quả thất bại chung cuộc.

Đưa Lee Sin hỗ trợ trở lại LCK sau 7 năm, T1 vẫn thua tan nát vì quăng game - Ảnh 2.

Theo ghi nhận của ban tổ chức LCK, đây là lần đầu Lee Sin xuất hiện ở vị trí hỗ trợ sau 2718 ngày (hơn 7 năm). Trước đó thì người sử dụng Lee Sin hỗ trợ là Cho "Mata" Se-hyeong, Mata đã sử dụng Lee Sin hỗ trợ để đối đầu với Thresh của NJWH GorillA tại LCK Mùa Xuân 2014.

Đưa Lee Sin hỗ trợ trở lại LCK sau 7 năm, T1 vẫn thua tan nát vì quăng game - Ảnh 3.

Trong trận đấu với LSB, Keria đã có màn trình diễn rất ấn tướng với Lee Sin. Ấn tượng nhất chính là màn solo-kill Ezreal trong tay LSB Prince

Nhưng T1 sai lầm ở chỗ đã để trận đấu kéo dài quá lâu, lúc này thì sức ảnh hưởng của Lee Sin đã giảm mạnh, T1 không hề có một chống chịu ổn định để cho những mũi nhọn được xả sát thương. Đặc biệt, LSB đã giành được linh hồn Rồng Nước, khiến cho nguồn sát thương của T1 không thể xuyên phá được dàn chống chịu mạnh mẽ bên phía đối thủ.

Đáng lẽ ra, trong tình huống đẩy đường giữa và đoạt được 2 trụ nhà chính, T1 còn đầy đủ quân số đã có thể kết liễu ván đấu, nhưng họ lại lựa chọn lao vào giao tranh với đối phương và kết quả là nhận thất bại thảm hại.

Đưa Lee Sin hỗ trợ trở lại LCK sau 7 năm, T1 vẫn thua tan nát vì quăng game - Ảnh 4.

Sau trận thua này, T1 đã bị đẩy xuống vị trí đồng hạng 5 cùng với chính LSB. Dù năm nay LCK có đến 4 suất tham dự CKTG 2021, nhưng nếu T1 không lấy lại phong độ thì sẽ rất khó để giành vé và giành chiến thắng vòng Playoffs mùa hè.