Dù xinh đẹp, quyến rũ nhưng Ahri đang có chất tướng 'phế' tới nỗi Faker cũng ngán ngẩm

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/05/2020 04:15 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Ahri đang ở trang thái 'vô dụng' tới mức những proplayer như Faker còn không coi đó là một vị tướng nữa.

Dù được thiết kế là vị tướng có ngoại hình đẹp nhất game nhưng công cuộc cân bằng Ahri dường như đang là một sự thất bại của Riot Games. Họ thiết kế cô nàng này vừa là Sát Thủ, vừa là Pháp Sư, tuy nhiên khả năng tăng tiến sức mạnh và điều tiết combat của Ahri không thực sự ổn nên người chơi buộc phải chơi theo hướng dồn damage nhiều hơn.

Dù xinh đẹp, quyến rũ nhưng Ahri đang có chất tướng phế tới nỗi Faker cũng ngán ngẩm - Ảnh 1.

Tuy nhiên lối chơi gần như là duy nhất này của Ahri đã dần bị triệt hạ khi họ xóa đi Bùa Đầu Lâu, thay đổi chiêu W và E và khiến cho lối chơi của vị tướng này hoàn toàn xoay quanh kỹ năng E - Hôn Gió. Một bài viết mang tiếng mỉa mai cách chỉnh sửa này của Riot Games đã chỉ ra những điểm "vô lý" trong chất tướng của Ahri và nhận sự đồng tình lớn từ phía cộng đồng.

Dù xinh đẹp, quyến rũ nhưng Ahri đang có chất tướng phế tới nỗi Faker cũng ngán ngẩm - Ảnh 2.

Bài viết chỉ ra sự bất hợp lý trong chất tướng của Ahri

Ahri là tướng Sát thủ không có sát thương và pháp sư không có tăng tiếng sức mạnh

Được rồi mọi người, Ahri được xếp vào dạng tướng Sát Thủ hoặc Pháp Sư. Sát Thủ thì gây rất nhiều sát thương và snowball tới độ họ oneshot mọi thứ và Pháp Sư thì tăng tiến sức mạnh tới mức chúng cực kì khỏe. Nhưng Ahri thì không có cả hai thứ này. Ngay cả proplayer cũng đùa về cô nàng này luôn.

Ví dụ như Perkz nói rằng cô ta là Morgana ở cuối trận, bạn Hông Gió tướng địch và hi vọng nó sẽ trúng. Hoặc như Faker nói rằng cô ta không còn là một vị tướng nữa, người Trung Quốc thì gọi Ahri là "người công cụ" bởi cô ta chỉ có tác dụng khi cầm Nâng Cấp Băng Giá. Vậy Riot muốn làm gì với Ahri đây, nó phải thay đổi gì đó chứ? Không thể nói rằng cô ta phải đánh đổi sát thương lấy độ cơ động được, rất nhiều tướng có cả hai đó thôi? Tại sao không phải Ahri?

Dù xinh đẹp, quyến rũ nhưng Ahri đang có chất tướng phế tới nỗi Faker cũng ngán ngẩm - Ảnh 3.

Cộng đồng tỏ ra rất đồng tình với ý kiến này

Riot có thể cố gắng khiến cho W trở thành một kỹ năng đủ tốt hay một thứ gì đó. Cảm giác cô ta phải áp sát gần với đối thủ để gây ra một lượng sát thương khá là nhỏ, nó đơn giản là kỹ năng rất không ấn tượng.

Từ từ, W của Ahri gây sát thương à?

Nếu bạn muốn chơi tướng nâng cấp băng giá, bạn luôn chọn Veigar. Cái lồng của hắn ta vì một vài lý do nào đó có hồi chiêu ngắn hơn Hôn Gió của Ahri và bạn tăng tiến sức mạnh tốt hơn hẳn trong khi không bị bó buộc vào một lối xây dựng nhất định.

Ôi chao, tôi vừa nhận ra rằng mình không nhìn thấy Ahri trong game một khoảng thời gian dài. Vài mùa trước cô ta là hotpick đó, điều gì khiến cô ta biến mất vậy?

Đơn giản là có nhiều tướng khác mạnh hơn.

Trong mọi trường hợp, tôi chỉ thấy rằng không cần thiết phải có Ahri trong game. Điều gì khiến cô ta thích hợp hoặc tốt hơn tướng khác nhỉ?

Bán trang phục chứ còn gì nữa.

Dù xinh đẹp, quyến rũ nhưng Ahri đang có chất tướng phế tới nỗi Faker cũng ngán ngẩm - Ảnh 4.

Điều khiến cho Ahri có một chỉ số winrate khá ấn tướng (trên 50%) ở đường giữa đó là cô nàng này quá an toàn và giữ mạng cực kì tốt ở đầu và giữa trận. Rất ít tướng vừa có hồi máu, khống chế, lướt nhiều lần như Ahri nên chuyện gank hay bắt chết cô nàng này là cực kì khó. Tuy nhiên tỉ lệ thắng không phải là thứ làm nên một vị tướng xuất sắc hay được ưa chuộng mà lối chơi và sức mạnh đủ hấp dẫn mới là thứ quan trọng nhất.

Dù xinh đẹp, quyến rũ nhưng Ahri đang có chất tướng phế tới nỗi Faker cũng ngán ngẩm - Ảnh 5.

Ahri chỉ có nhiệm vụ duy nhất là E - Hôn Gió trúng

Chẳng phải những tướng như Thresh, Lee Sin, Yasuo... vẫn luôn được ưa chuộng trong LMHT bởi những tướng như vậy có một sự biến hóa nhất định trong lối chơi và tạo cho game thủ sự thỏa mãn nhất định. Ahri sau khi làm lại thì khác hoàn toàn, cô ta chỉ có nhiệm vụ duy nhất là lên đồ làm chậm, dùng E - Hôn Gió trúng kẻ địch và cố gắng sống sót lâu nhất có thể.

Dù xinh đẹp, quyến rũ nhưng Ahri đang có chất tướng phế tới nỗi Faker cũng ngán ngẩm - Ảnh 6.

Yasuo có nhiều combo cách di chuyển thay vì phụ thuộc vào 1 kỹ năng như Ahri

Ahri không có một lượng sát thương bùng nổ để có thể gọi là Sát Thủ hay chất tướng tăng tiến đủ mạnh để là Pháp Sư. Cô ta cứ lửng lơ ở 2 chất tướng đó và khiến cho tỉ lệ chọn cứ thể giảm dần do có nhiều tướng mạnh hơn, làm tốt hơn những thứ mà Ahri có thể làm. Có lẽ hơi phũ phàng như đúng như Faker nói, có bỏ Ahri ra khỏi bể tướng hiện tại thì cũng không thay đổi gì vì cô ta không còn được xem là tướng nữa rồi.

Dù xinh đẹp, quyến rũ nhưng Ahri đang có chất tướng phế tới nỗi Faker cũng ngán ngẩm - Ảnh 7.

Dù sao thì Ahri vẫn có một sự vượt trội so với tướng khác là ngoại hình quá xinh đẹp và có thể bán trang phục cực kì nhanh chóng