Dù sở hữu bộ kỹ năng bá đạo nhưng Lillia vẫn phải chịu cảnh 'tướng rừng tệ nhất LMHT'

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 31/07/2020 03:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Có quá nhiều lý do khiến Lillia yên phận ở cuối BXH tướng đi rừng của LMHT.

Trước khi Lillia ra mắt, Riot Games dường như đã bỏ quên vị trí đi rừng khi tướng cuối cùng được thiết kế cho vai trò này là Kayn đã ra mắt từ năm 2017 (những nhân vật như Sett, Qiyana hay Sylas không được thiết kế để đi rừng). Vì thế sự xuất hiện của Lillia mang tới cho người ta nhiều sự kỳ vọng về việc làm mới meta đi rừng cho LMHT, tuy nhiên sau khoảng 1 tuần ra mắt, tình trạng của vị tướng này không hề ổn chút nào.

Dù sở hữu bộ kỹ năng bá đạo nhưng Lillia vẫn phải chịu cảnh tướng rừng tệ nhất LMHT - Ảnh 1.

Lillia mang theo sự hi vọng về một meta đi rừng mới

Xét riêng ở vị trí đi rừng, Lillia đã soán ngôi Sylas ở danh hiệu "tướng đi rừng tệ nhất LMHT" khi tỉ lệ thắng chỉ có 41,55%. Với bộ kỹ năng vừa có thả diều, dồn sát thương, làm chậm từ xa và chiêu cuối gây đột biến cực mạnh, Lillia đáng lẽ ra phải là một tướng mạnh, dù người chơi chưa quen với kỹ năng của cô ta thì cũng không thể thảm như vậy được.

Dù sở hữu bộ kỹ năng bá đạo nhưng Lillia vẫn phải chịu cảnh tướng rừng tệ nhất LMHT - Ảnh 2.

Tuy nhiên sự thật thì khác hẳn so với tưởng tượng, Lillia đang có winrate cực kì thảm hại

Lý do đầu tiên khiến cho Lillia có winrate thảm như vậy là do vị tướng này không có chất tướng quá mạnh ở đầu game, vì thế cô ta rất dễ bị cướp rừng và trở nên cực kì thọt ở giai đoạn đầu trận. Nên nhớ rằng Lillia thì không có hồi máu hay hiệu ứng nào gây sát thương đủ lớn ở những cấp độ đầu. Vì thế chỉ cần đối thủ chọn những tướng mạnh như Lee Sin tấn công nhè nhẹ thôi là Lillia đã bị lỡ nhịp đi rừng rồi.

Dù sở hữu bộ kỹ năng bá đạo nhưng Lillia vẫn phải chịu cảnh tướng rừng tệ nhất LMHT - Ảnh 3.

Lillia rất mỏng manh ở đầu trận và dễ bị tiêu diệt

Tuy nhiên nguyên nhân thật sự nằm ở chuyện ngưỡng sức mạnh của Lillia tới quá muộn và những item mà vị tướng này dùng quá thiệt thòi so với những tướng rừng khác. Bình thường thì một tướng theo dạng Đấu Sĩ đi rừng thì chỉ cần có đồ đi rừng Chiến Binh + Rìu Đen là đã quá mạnh rồi. Sau đó thì trang bị khác như Vũ Điệu Tử Thần, Móng Vuốt Sterakk đều cực kì hoàn hảo ở khả năng phòng thủ, tấn công hay hiệu ứng đi kèm.

Dù sở hữu bộ kỹ năng bá đạo nhưng Lillia vẫn phải chịu cảnh tướng rừng tệ nhất LMHT - Ảnh 4.

Có quá nhiều sự chênh lệch về trang bị giữa trang bị của Đấu Sĩ vật lý và Đấu Sĩ Phép Thuật

Trong khi đó với Lillia, cô nàng này buộc phải sở hữu cả 2 món đồ là Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry và Trượng Pha Lê Rylai để tối đa sát thương (trong đó vẫn phải có Phù Phép Thần Vọng và giày), hiệu ứng và tầm ảnh hưởng trong giao tranh. Nếu thiếu 1 trong 2 thì Lillia sẽ rất yếu và không đủ sát thương để tiêu diệt hoặc thậm chí là làm khó kẻ địch. Tình trạng team của Lillia thua trước khi cô nàng này sở hữu những item này là thường xuyên xảy ra.

Không chỉ Lillia, có khá nhiều vị tướng theo dạng Đấu Sĩ damage phép cũng rơi vào tình trạng tương tự khi có lối lên đồ đơn điệu và có quá ít lựa chọn nếu so với số lượng những món đồ mà Đấu Sĩ vật lý có thể lên. Chính sự thiên vị này của Riot Games khiến cho Lillia nói riêng và những Đấu Sĩ sát thương phép bị thiệt thòi rất nhiều, và chuyện winrate lẫn sức mạnh bị hạn chế là điều dễ hiểu.

Dù sở hữu bộ kỹ năng bá đạo nhưng Lillia vẫn phải chịu cảnh tướng rừng tệ nhất LMHT - Ảnh 5.