Dù rất mạnh nhưng động đến 5 loại nhẫn thuật này thì Naruto lại 'yếu'

Bảo Lâm  Thể thao văn hóa | 07/02/2023 01:03 PM

Mặc dù là người mạnh nhất thế giới ninja hiện nay, nhưng Naruto cũng có những nhẫn thuật không dùng được.

Trong Boruto, cô bé Sarada - con gái Sasuke luôn thần tượng Naruto là một vị Hokage hoàn hảo. Thế nhưng sự thật lại không phải như vậy. Bởi vì không phải điều gì ngài đệ thất cũng làm được, thậm chí có những nhẫn thuật mà Naruto còn không thể dùng hay nói là sử dụng kém.

Dưới đây là 5 ví dụ:

1. Ảo thuật

Dù rất mạnh nhưng động đến 5 loại nhẫn thuật này thì Naruto lại "yếu" - Ảnh 2.

Ảo thuật (Genjutsu) là những kỹ thuật được ninja sử dụng nhằm tác động đến các dòng chảy chakra trong não của nạn nhân, khiến họ không phân biệt được thực tế và hư ảo.

Tất nhiên, Ảo thuật không phải là sở trường của Naruto. Naruto cũng không phải là kiểu chiến binh chiến đấu với kẻ thù của mình bằng cách đưa họ vào ảo ảnh. Vì thế, Naruto chưa bao giờ học Ảo thuật, hay có thể nói là cậu không có tài năng về loại nhẫn thuật này.

2. Nhãn Thuật

Dù rất mạnh nhưng động đến 5 loại nhẫn thuật này thì Naruto lại "yếu" - Ảnh 3.

Nhãn thuật (Dojutsu) là khả năng di truyền mà ninja sử dụng đôi mắt, cho phép họ cảm nhận được chakra bằng nhiều cách.

Trong gia tộc Uzumaki bây giờ, thành viên nào cũng có nhãn thuật trừ Naruto. Tất nhiên điều này hoàn toàn là do yếu tố di truyền và may mắn nên rõ ràng đây không phải là vấn đề gì quá lớn. Naruto là một trong những nhân vật mạnh mẽ không có khả năng về mắt hay nói dễ nghe hơn là dùng nhãn thuật.

3. Phong ấn thuật

Dù rất mạnh nhưng động đến 5 loại nhẫn thuật này thì Naruto lại "yếu" - Ảnh 4.

Gia tộc Uzumaki vốn là những chuyên gia về thuật phong ấn (Fūinjutsu), nhưng vì Naruto lớn lên mà không có sự hướng dẫn của một tiền bối trong gia tộc Uzumaki nên ngay cả thuật phong ấn cũng không phải là sở trường của Naruto.

Không phải cậu không thể dùng thuật này, mà chỉ là Naruto không đào sâu những khả năng độc nhất của gia tộc mình. Tất nhiên, Naruto vẫn sử dụng kỹ thuật phong ấn trong một số tình huống mặc dù nó rất hiếm.

Anh đã từng sử dụng phong ấn Torri để ngăn Kurama hoành hành bên trong cơ thể mình, ngoài ra khi sử dụng chakra Shukaku, anh còn có thể sử dụng Rasengan để phong ấn.

4. Nhẫn thuật y học

Dù rất mạnh nhưng động đến 5 loại nhẫn thuật này thì Naruto lại "yếu" - Ảnh 5.

Trong Boruto đã tiết lộ rằng, Naruto hoàn toàn không thể thực hiện các kỹ thuật y tế. Điều này là hoàn toàn bình thường vì Naruto chưa bao giờ học và không tập trung vào lĩnh vực này.

khi có được sức mạnh của Lục Đạo Tiên Nhân Hagoromo Otsutsuki, Naruto có thể sử dụng hoàn hảo Âm - Dương độn, nhờ thế có thể cứu Guy khỏi tay tử thần khi mở cổng số 8 trong Bát Môn Độn Giáp và giúp Kakashi có lại con mắt đã bị Madara cướp mất.

5. Bukijutsu

Dù rất mạnh nhưng động đến 5 loại nhẫn thuật này thì Naruto lại "yếu" - Ảnh 6.

Trong lớp của Naruto, những ninja thành thạo các kỹ thuật Bukijutsu (Vũ khí thuật) là Tenten và Sasuke. Không phải là Naruto không thành thạo trong việc sử dụng vũ khí ninja, nhưng Naruto là một chiến binh thiên về sử dụng cơ thể trong chiến đấu cận chiến.

Quả thật xem Naruto chiến đấu bao nhiêu năm, thấy ngài đệ thất toàn thích đánh đấm tay bo mà thôi.