Du lịch Vũ trụ MonsterVerse qua những bối cảnh siêu quái vật đã oanh tạc

Mèo  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/03/2021 04:00 PM

Dưới đây là bối cảnh các thành phố nơi diễn ra các trận oanh tạc long trời lở đất của hai siêu quái vật Godzilla và Kong.

Vào năm 1954, Godzilla lần đầu được giới thiệu trên màn ảnh qua phim "Gojira" của hãng Toho tại Nhật Bản và trở thành một trong những quái vật nổi tiếng nhất làng điện ảnh. 60 năm sau, Warner Bros. một lần nữa đưa Godzilla trở lại, mở ra vũ trụ điện ảnh của các quái vật Titans.

King Kong lại "ra đời" sớm hơn - năm 1933 - trong tác phẩm cùng tên. Đây cũng là nhân vật được đưa vào nhiều tác phẩm, như "King Kong" (2005) của Peter Jackson hay "Kong: Skull Island" của Jordan Vogt-Roberts.

Năm 1962, hai quái vật của làng điện ảnh đối đầu nhau trong "King Kong vs. Godzilla" và trong phim, Kong giành chiến thắng. Năm 2021, khán giả một lần nữa được theo dõi cuộc chiến này và chưa đoán biết được nhân vật nào sẽ thắng. Phiên bản "Godzilla Đại Chiến Kong" năm 2021 có bối cảnh Kong và Godzilla ở tình thế đối đầu, đấu tranh vì tương lai nhân loại.

Đây là phần phim thứ tư trong loạt tác phẩm về các loài quái vật khổng lồ, sau Godzilla (2014), Kong: Đảo Đầu Lâu (2017) và Chúa tể Godzilla (2019) của Warner Bros. Từ lịch sử những lần "combat" giữa Kong và Godzilla, hãy cùng xem bối cảnh các thành phố nơi diễn ra các trận oanh tạc long trời lở đất của hai siêu quái vật.

1. Godzilla (2014)

Bộ phim Godzilla (2014) mở đầu cho MonsterVerse, do Gareth Edwards đạo diễn. Phim thu về 529 triệu USD trên toàn thế giới.

Tác phẩm kể về nguồn gốc của Godzilla trong thời đương đại và cuộc chiến bảo vệ loài người của Godzilla với các MUTO - sinh vật khổng lồ không xác định trên mặt đất. Trong phim, hành trình của cuộc chiến bắt đầu ở Philippines, tiến tới Nhật Bản, Hawaii và Las Vegas với vịnh San Francisco (Mỹ). Tuy nhiên, hầu hết các cảnh quay đều được thực hiện ở British Columbia (Canada) với một số cảnh nhỏ thực hiện tại Hawaii và Las Vegas.

Trong Godzilla, sẽ không ngoa khi nói rằng khán giả đã thực sự được du lịch vòng quanh thế giới. Nếu đầu phim, người xem cảm thấy yên bình với cuộc sống tại Nhật Bản của vợ chồng Joe Brody - với nhà gỗ và bãi cỏ trải dài, thì khi các MUTO xuất hiện, khung cảnh ngay lập tức chuyển tới bãi biển Waikiki (Las Vegas), khách sạn Caesar và Flamingo (Las Vegas) hay vịnh San Francisco…

Du lịch Vũ trụ MonsterVerse qua những bối cảnh siêu quái vật đã oanh tạc - Ảnh 1.

Khung cảnh Nhật Bản yên bình thực ra được quay tại Trung tâm văn hóa Nhật Bản tại Canada

Du lịch Vũ trụ MonsterVerse qua những bối cảnh siêu quái vật đã oanh tạc - Ảnh 2.

Khách sạn Caesar sang trọng

Du lịch Vũ trụ MonsterVerse qua những bối cảnh siêu quái vật đã oanh tạc - Ảnh 3.

Bãi biển Waikiki nơi các titan bắt đầu tấn công vào đất liền, khơi mào trận đại chiến Sanfrancisco

Một trong những phân cảnh lớn nhất là trận chiến giữa con người, Godzilla và hai MUTO diễn ra ở vịnh San Francisco. Ở đó, những ngôi nhà chọc trời bốc khói và sụp đổ vì trận chiến, cầu Golden Gate với những dây văng vướng vào lưng của Godzilla.

Phim kết lại bằng chiến thắng của Godzilla và hình ảnh siêu quái trở về với đại dương sau khi lập lại trật tự cân bằng cho Trái Đất.

2. Kong: Skull Island (2017)

Tác phẩm thứ hai của loạt phim, Kong: Skull Island (tựa Việt: Kong: Đảo Đầu Lâu) do Jordan Vogt-Roberts đạo diễn và thu về 566 triệu USD toàn thế giới - cao nhất loạt phim thuộc vũ trụ điện ảnh MonsterVerse. Bom tấn được đầu tư 190 triệu USD được quay một số phân cảnh tại Việt Nam với các cảnh đẹp hoang sơ, bình yên của vùng Ninh Bình, Quảng Ninh, Quảng Bình… Ngoài ra, đoàn phim cũng thực hiện các cảnh quay ở Hawaii, Detroit (Mỹ) và Queensland (Australia).

Du lịch Vũ trụ MonsterVerse qua những bối cảnh siêu quái vật đã oanh tạc - Ảnh 4.

Khung cảnh Ninh Bình - quê hương của Kong

Ngay trên poster của phim, Vịnh Hạ Long xuất hiện với những hòn đảo đá vôi nhấp nhô giữa vịnh. Đây cũng là điểm khởi đầu phim, khi đoàn quân Mỹ đi trực thăng tới và phát hiện Kong - vị vua của Đảo Đầu Lâu. Trên thánh địa của Kong, nơi con người lần đầu bước vào khám phá, là cuộc chiến giữa con người và thiên nhiên, giữa Kong và quái thú khổng lồ.

Du lịch Vũ trụ MonsterVerse qua những bối cảnh siêu quái vật đã oanh tạc - Ảnh 5.

Lần này, Kong: Skull Island không còn bối cảnh là những tòa nhà chọc trời ở New York hay Dubai mà là hòn đảo, khu rừng rậm nhiệt đới và tập trung nhiều hơn cảnh hành động. Phim nhận được nhiều lời khen ngợi từ các nhà phê bình về hiệu ứng hình ảnh, đồng thời nhận đề cử ở hạng mục "Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất" tại Oscar lần thứ 90.

Du lịch Vũ trụ MonsterVerse qua những bối cảnh siêu quái vật đã oanh tạc - Ảnh 6.

3. Godzilla: King of the Monster (2019)

Tiếp nối thành công của Kong: Skull Island, hãng Warner Bros. tung ra Godzilla: King of the Monster (tựa Việt: Chúa Tể Godzilla) vào năm 2019.

Phim bắt đầu quay từ tháng 6/2017 tại Atlanta, Georgia và đóng máy tháng 9/2017. Một vài cảnh quay thực hiện ở Mexico. Godzilla: King of the Monsters do Michael Dougherty đạo diễn và là tác phẩm thứ ba của MonsterVerse. Trong phim, con người phải dựa vào Godzilla và Mothra để đánh bại King Ghidorah - kẻ đánh thức các Titans huỷ hoại thế giới. Tác phẩm ra rạp năm 2019 và thu về 386 triệu USD.

Du lịch Vũ trụ MonsterVerse qua những bối cảnh siêu quái vật đã oanh tạc - Ảnh 7.

Đi theo hành trình của tiến sĩ Emma Russell, khán giả được dẫn dắt từ đống đổ nát ở San Francisco, tới phòng thí nghiệm ở Trung Quốc, Nam Cực… Phân cảnh đánh nhau giữa Godzilla và Monster Zero diễn ra trên vùng biển Mexico với những làn lửa và tiếng gầm inh tai. Nhưng phần chính của cuộc chiến đấu lại nằm ở những địa danh biểu tượng của Boston như Công viên Fenway, quảng trường Kenmore, tòa tháp John Hancock - cao nhất Boston…

4. Godzilla vs Kong (2021)

Đầu tháng 11/2018, phim Godzilla vs. Kong (tựa Việt: Godzilla Đại Chiến Kong) được đạo diễn Adam Wingard khởi quay tại Hawaii, Australia, Hong Kong và kéo dài tới tháng 4/2019.

Trailer giới thiệu phim mở đầu bằng khung cảnh loạn lạc, các thành phố lớn bị phá huỷ. Có những đoạn chiến đấu giữa Kong và Godzilla trên biển, xung quanh là hàng loạt tàu chiến. Cũng có những lúc cả hai tấn công nhau giữa nhiều toà nhà hiện đại.

Du lịch Vũ trụ MonsterVerse qua những bối cảnh siêu quái vật đã oanh tạc - Ảnh 8.

Đoàn phim Godzilla Đại Chiến Kong đã thực hiện các cảnh quay ở những địa điểm nổi tiếng như Công viên Hunukai, sân bay Kalaeloa, bảo tàng hàng không Naval Air, trung tâm mua sắm Aloha Tower Marketplace, chiến hạm USS Missouri ở Trân Châu Cảng…

GODZILLA VS. KONG (TỰA VIỆT: GODZILLA ĐẠI CHIẾN KONG) khởi chiếu từ ngày 26.03.2021 trên toàn quốc với các dịnh dạng 2D, IMAX 2D. Suất chiếu đặc biệt nguyên ngày 25.03.2021.