Dù là tuyển thủ LMHT vĩ đại nhất, nhưng đây là 5 điều mà Faker chưa thể đạt được trong sự nghiệp

Loris CarryUs  - Theo Helino | 20/12/2018 11:59 PM

 
  thích

Nhưng ngược lại thì những điều này cũng chẳng ảnh hưởng chút nào đến sự vĩ đại của Faker cả...

Chức Vô địch Solo 1v1 All-Star

Dù chỉ là một giải đấu ngoài lề, nhưng rõ ràng nói về chế độ Solo 1v1 tại các kỳ All-Star, cộng đồng fan hâm mộ LMHT vẫn luôn trông đợi vào những cuộc thư hùng giữa các ngôi sao, bởi đó cũng chính là cơ hội để các tuyển thủ phô diễn kỹ năng cá nhân tuyệt đỉnh của họ.

Nhưng với riêng Faker - Người được mệnh danh là Quỷ Vương chính bởi khả năng solo-kill và kỹ năng đi đường tuyệt đỉnh trong quá khứ, trớ trêu thay lại chưa một lần chạm tay vào danh hiệu Vô địch Solo 1v1 trong một giải đấu All-Star nào.

Dù là tuyển thủ LMHT vĩ đại nhất, nhưng đây là 5 điều mà Faker chưa thể đạt được trong sự nghiệp - Ảnh 1.

Rõ ràng không phải Faker không đủ khả năng để đạt được danh hiệu này, mà vấn đề là anh chàng này chưa bao giờ tỏ ra "nghiêm túc" mỗi khi tham dự All-Star. Ngay như ở All-Star 2018 vừa qua, trong cuộc đại chiến 5v5 giữa hai Team Siêu Sao Hàn Quốc và Siêu Sao Trung Quốc, Faker thậm chí còn mang cả...Zac ra Đường giữa để...test tướng (mặc dù anh đã sử dụng quân bài này trong Xếp hạng đơn khá nhiều).

Để rồi sau đó khi trả lời phỏng vấn, Thánh lầy còn hồn nhiên nói rằng: "Em nghĩ game đấu này sẽ mang tính giải trí thôi, ai ngờ team Trung Quốc đánh gắt quá"...

Giành được danh hiệu trong màu áo của một đội tuyển khác

Faker là tuyển thủ hiếm hoi chỉ thi đấu chuyên nghiệp trong màu áo của một đội tuyển duy nhất: SKT T1. Thậm chí với việc ký hợp đồng mới với đội tuyển này vào cuối tháng 11 vừa qua, thì trong tương lai gần (ít nhất là 3 năm tới), người hâm mộ LMHT thế giới sẽ khó có khả năng được chứng kiến Faker khoác áo một đội tuyển khác, chứ đừng nói đến việc giành danh hiệu trong màu áo "không phải SKT".

Dù là tuyển thủ LMHT vĩ đại nhất, nhưng đây là 5 điều mà Faker chưa thể đạt được trong sự nghiệp - Ảnh 2.

Dĩ nhiên, đòi hỏi Faker tìm kiếm thử thách mới với một đội tuyển khác cũng chẳng khác gì đòi hỏi Messi rời Barcelona để giành cup Premier League. Đơn giản là cả Faker và Messi đều chẳng cần đến điều đó để chứng minh sự vĩ đại của họ.

Nhưng ở góc nhìn của một fan hâm mộ trung lập, thì viễn cảnh Faker giành một chức vô địch LCS trong màu áo của Team Liquid, hay đơn giản là giành LCK trong màu áo...KT Rolster chẳng hạn, cũng có thể là một trải nghiệm thú vị.

Giành được danh hiệu ở một khu vực khác ngoài Hàn Quốc

Faker đã giành mọi danh hiệu cao quý nhất trong màu áo SKT, từ Vô địch LCK, MSI hay CKTG. Nhưng sự hiện diện của anh chàng này tại khu vực LMHT Hàn Quốc, trong nhiều năm trước, đã bị coi là nguyên nhân khiến cho các khu vực khác trở nên "vô vọng" trong việc chinh phục danh hiệu Vô địch thế giới.

Cũng tương tự như câu chuyện về việc Faker khoác áo một đội tuyển khác, việc anh chàng này chuyển tới một khu vực khác ngoài LCK chẳng những có thể khiến khu vực này bớt "bá đạo" hơn, và còn giúp khu vực mà anh chàng này dừng chân mạnh lên trông thấy nữa, đúng là nhất cử lưỡng tiện.

Dù là tuyển thủ LMHT vĩ đại nhất, nhưng đây là 5 điều mà Faker chưa thể đạt được trong sự nghiệp - Ảnh 3.

Nhưng dĩ nhiên, tất cả cũng chỉ là ảo mộng mà thôi. Đến SKT mà Faker còn gắn bó lâu bền đến vậy, thì chẳng có lý do gì anh chàng này lại có thể rời LCK, một khi vẫn đang còn đứng trên đỉnh cao sự nghiệp cả.

Giành danh hiệu ở một vị trí khác

Trong lịch sử LMHT, không thiếu những tuyển thủ từng thi đấu ở 2 vị trí khác nhau, tiêu biểu như Ambition chuyển từ Đường giữa sang Đi rừng, Wolf có thời gian chuyển từ vị trí Hỗ trợ sang Đi rừng, và mới nhất là Perkz cũng chuyển từ vị trí Đường giữa sang Xạ thủ...

Tuy nhiên, chúng ta cũng chưa từng chứng kiến một tuyển thủ nào có thể đạt đỉnh vinh quang ở cả vị trí. Và nhắc đến chiến tích chưa ai từng đạt được này, người ta lại bắt đầu liên tưởng tới Faker - Tuyển thủ Đường giữa vĩ đại nhất mọi thời đại.

Dù là tuyển thủ LMHT vĩ đại nhất, nhưng đây là 5 điều mà Faker chưa thể đạt được trong sự nghiệp - Ảnh 4.

Best Alistar đây chứ đâu

Câu hỏi là nếu chuyển vị trí, đâu sẽ là nơi Faker có thể tỏa sáng và giúp đội tuyển của anh bước lên đỉnh cao một lần nữa? Hỗ trợ với Alistar nhé!

KeSPA Cup

Ngày 20/12 sẽ đánh dấu bước khởi động đầu tiên của SKT T1 trong mùa giải mới 2019. Mặc dù trên thực tế, đây chỉ là một giải đấu mang tính giao hữu, nhưng với một cái tên đang rất khao khát danh hiệu để khẳng định sức mạnh của mình như SKT, thì mục tiêu vô địch KeSPA Cup hoàn toàn là một kế hoạch nghiêm túc.

Dù là tuyển thủ LMHT vĩ đại nhất, nhưng đây là 5 điều mà Faker chưa thể đạt được trong sự nghiệp - Ảnh 5.

Hơn nữa, kể từ khi giải đấu này được khai sinh vào năm 2015, SKT T1 cũng như Faker chưa từng được nếm mùi vị chiến thắng. Chính vì vậy KeSPA Cup 2018 sẽ là cơ hội tuyệt vời để Faker bổ sung vào bộ sưu tập danh hiệu của mình một chiếc cup nữa. Thời buổi cạnh tranh khó khăn, giành được một chiếc Cup "giao hữu" cũng có thể coi là một nguồn động viên rất lớn giành cho SKT T1 trong mùa giải hứa hẹn nhiều thử thách phía trước rồi.

Xem thêm:

lmht

faker

kespa cup