Dù là creepypasta, những câu chuyện tưởng như chỉ có trên internet này lại bắt nguồn từ ngoài đời

Jessie Mai  - Theo Helino | 29/04/2019 06:00 PM

Creepypasta là những câu chuyện kinh dị, rùng rợn, lan truyền trên internet. Tuy hầu hết chỉ là hư cấu, nhưng cũng có những câu chuyện bắt nguồn từ các sự việc hoàn toàn có thật ngoài đời.

1. Vụ án "Alice human sacrifice" – bí ẩn không lời giải suốt 2 thập kỷ

Từ năm 1999 đến 2005, trong lòng nước Nhật xảy ra một loạt 5 vụ sát nhân bí ẩn và kỳ lạ. Ở mỗi vụ án, người ta đều tìm thấy một quân bài, trên có viết cái tên "Alice" bằng máu của nạn nhân. Và cho đến nay, quá trình điều tra những vụ án có bí danh Alice Killings đều rơi vào ngõ cụt.

Dù là creepypasta, những câu chuyện tưởng như chỉ có trên internet này lại bắt nguồn từ ngoài đời - Ảnh 1.

Nạn nhân đầu tiên là Sasaki Megumi, 29 tuổi. Xác cô được tìm thấy bởi một cặp vợ chồng đang đi dạo gần rừng, cách nhà Megumi khoảng 1,6km. Họ lần theo dấu máu ở đường mòn và phát hiện thi thể của Megumi bị chặt thành nhiều mảnh, móc trên cành cây.

Nạn nhân thứ 2 là Yamane Akio, một ca sĩ ít tiếng tăm, thi thể anh được tìm thấy gục trên bàn một quán bar. Anh bị bắn vào đầu, thanh quản bị bứt khỏi cổ.

Dù là creepypasta, những câu chuyện tưởng như chỉ có trên internet này lại bắt nguồn từ ngoài đời - Ảnh 2.

Kai Sakura là một cô gái được mọi người yêu mến, chẳng may khi tốt nghiệp trung học, cô bị bắt cóc. Thi thể Sakura được tìm thấy chôn trong một ngôi mộ nông, không có vẻ gì giống như cái xác bị che giấu mà ngược lại, hung thủ muốn cô được tìm thấy.

Nạn nhân thứ tư và năm là Oshiro Hina và Hayato, hai chị em. Ngày 04/04/2005, cả hai chị em được tìm thấy đã chết trên giường vì bị tiêm thuốc độc.

Dù là creepypasta, những câu chuyện tưởng như chỉ có trên internet này lại bắt nguồn từ ngoài đời - Ảnh 3.

Vụ án Alice đã trở thành cảm hứng cho các creepypasta nổi tiếng, thậm chí trở thành bài hát do những "ca sĩ ảo" Vocaloid thể hiện.

2. Búp bê Robert

Dù là creepypasta, những câu chuyện tưởng như chỉ có trên internet này lại bắt nguồn từ ngoài đời - Ảnh 4.

Búp bê Robert được trao tặng cho cậu bé 4 tuổi Robert "Gene" Eugene Otto vào năm 1940. Cha mẹ của Otto cho biết, họ thường nghe thấy con trai mình nói chuyện với con búp bê vào mỗi đêm trong phòng. Họ còn nghe như có tiếng ai đó trả lời, một giọng nói rất khác. Khi có chuyện gì kỳ lạ xảy ra, ví dụ như món đồ chơi bị đập phá, hỏng hóc, Otto thường thốt ra câu nói: "Robert đã làm điều đó".

Khi Otto trưởng thành, cậu vẫn giữ Robert bên cạnh mình như một người bạn thân. Tình bạn của Otto với búp bê Robert được cho là nguyên nhân dẫn tới cuộc hôn nhân đổ vỡ của Otto. Sức khỏe của vợ anh càng ngày càng giảm sút và cuối cùng, cô qua đời mà không ai rõ nguyên nhân vì sao.

Dù là creepypasta, những câu chuyện tưởng như chỉ có trên internet này lại bắt nguồn từ ngoài đời - Ảnh 5.

Sau này, con búp bê được đưa vào bảo tàng trưng bày. Nhiều người cho biết, khi họ định giơ máy lên chụp ảnh Otto thì máy ảnh của họ hỏng không lý do. Nhiều người quá sợ hãi không dám vào trong khu trưng bày, và bất cứ ai tỏ ra bất kính với con búp bê đều gặp tai nạn, điềm gở.

3. Hội chứng Thị trấn Lavender.

Nhiều năm trước đây, đã có các báo cáo về trẻ em ở Nhật Bản do ảnh hưởng của nhạc nền trên game Pokemon. Có vẻ như, âm thanh trong trò chơi, đặc biệt là map "Thị trấn Lavender" chứa tần số rất cao, có thể ảnh hưởng đến trẻ em. Đã có báo cáo hàng trăm trường hợp trẻ em nhập viện vì đau đầu, ảo giác, thậm chí đã có trường hợp tự sát.

Dù là creepypasta, những câu chuyện tưởng như chỉ có trên internet này lại bắt nguồn từ ngoài đời - Ảnh 6.

Không chỉ mang tần số âm thanh kỳ lạ, ảnh hưởng tới thần kinh người chơi, trò chơi này còn có những Pokemon ẩn giấu cùng với các hình ảnh và thông điệp kỳ dị, rùng rợn. Có vẻ như người lập trình và soạn ra bản nhạc này, một cặp vợ chồng, cũng đã có một đứa con tự sát sau khi mắc "hội chứng thị trấn Lavender", tuy nhiên không có bằng chứng xác thực cho câu chuyện này.

4. Green Man – cơn ác mộng của trẻ em.

Dù là creepypasta, những câu chuyện tưởng như chỉ có trên internet này lại bắt nguồn từ ngoài đời - Ảnh 7.

Trong suốt nhiều năm, người dân sống ở Brighton Township truyền tai nhau câu chuyện về Green Man. Chuyện kể rằng khi còn nhỏ, hắn ta muốn nhìn thấy lũ chim con trong tổ. Hắn trèo lên cột điện nhưng bị trượt và dây điện giật. Lẽ ra hắn đã chết, nhưng thay vào đó mất hết mắt, mũi, miệng, một bên tai và một cánh tay.

Lớn lên, hắn ta sống ở một căn nhà bỏ hoang và thường lang thang ban đêm, hù dọa và bắt cóc trẻ em. Ít ai biết rằng creepypasta này dựa trên câu chuyện có thật về Raymond Robinson, người từng bị điện giật khi còn nhỏ khiến cơ thể dị dạng.