Dự kiến ra mắt 11 game trong năm, NPH nổi tiếng bất ngờ hủy bỏ một nửa, tiết lộ lý do bất ngờ

Tuấn Hưng  THEO TỔ QUỐC | 26/02/2023 10:44 AM

(Tổ Quốc) - Việc hủy bỏ rất nhiều dự án game từ phía NPH này cũng khiến rất nhiều người thông cảm.

Từng được biết tới như một trong những nhà phát hành lớn, hàng đầu thế giới với không ít thương hiệu bom tấn như Assasin's Creed, Far Cry, Ubisoft đã trở thành cái tên quen mặt đối với làng game thế giới. Tuy nhiên, trong khoảng một năm trở lại đây, nhà phát hành này lại mang tới không ít những thông tin tiêu cực, khiến nhiều người lo ngại. Mà nổi bật nhất có lẽ phải kể tới việc đóng cửa hàng loạt các dự án game trong năm 2023.

Dự kiến ra mắt 11 game trong năm, NPH nổi tiếng bất ngờ hủy bỏ một nửa, tiết lộ lý do bất ngờ - Ảnh 1.

Skull and Bones - một dự án vừa lùi ngày ra mắt vô thời hạn của Ubisoft

Theo đó, bên cạnh việc liên tục lùi ngày ra mắt bom tấn Skull and Bones, Ubisoft còn khiến không ít người ngỡ ngàng khi tuyên bố hủy bỏ 3 dự án đang trong quá trình phát triển, trong đó có cả Project Q - một trò chơi từng được kỳ vọng sẽ trở thành siêu phẩm chiến đấu. Điều này đã khiến không ít fan cứng của Ubisoft phải hoang mang. Tuy nhiên, đích thân giám đốc điều hành Yeves Guillemot của hãng đã lên tiếng trấn an và nêu rõ lý do của việc hủy bỏ các dự án này.

Dự kiến ra mắt 11 game trong năm, NPH nổi tiếng bất ngờ hủy bỏ một nửa, tiết lộ lý do bất ngờ - Ảnh 2.

Ubisoft đã hủy hàng loạt dự án trong năm 2023, bao gồm cả bom tấn Project Q nổi tiếng

"Chúng tôi hủy một số dự án vì cần tạo khoảng trống cho các trò chơi khác đang được phát triển. Không thể phát triển một cách ồ ạt, thiếu trọng tâm như trước" - Yves chia sẻ. Ngoài ra, ông cũng tỏ ra khá hài lòng trước số lượng các dự án đang được Ubisoft tập trung trong năm nay. Yves cũng cho rằng số lượng các dự án bị hủy bỏ sẽ còn tăng hơn nữa trong 24 tháng tới. Theo kế hoạch ban đầu, chỉ trong giai đoạn 2023-2024, Ubisoft đã lên kế hoạch cho ra mắt 11 trò chơi mới, quá nhiều so với bất kỳ nhà phát hành nào. Tất nhiên, trong số đó bao gồm không ít siêu phẩm như Assasin's Creed Mirage hay Avatar: Frontiers of Pandora. Bên cạnh đó còn là một trò chơi Far Cry mới, một phiên bản thực tế ảo VR của Assasin's Creed.

Dự kiến ra mắt 11 game trong năm, NPH nổi tiếng bất ngờ hủy bỏ một nửa, tiết lộ lý do bất ngờ - Ảnh 3.

Avatar: Frontiers of Pandora là dự án được đầu tư trọng điểm trong năm của Ubisoft

Thế mới thấy, bất chấp việc hủy bỏ vô số các dự án, Ubisoft vẫn đang rất bận rộn với việc phát triển đông đảo số lượng trò chơi của mình. Đây có lẽ cũng là điều tốt cho game thủ, khi chắc chắn, những bom tấn như Assasin's Creed Mirage hay Avatar: Frontiers of Pandora đều cần rất nhiều thời gian, công sức tiền bạc đầu tư. Và việc hủy bỏ một vài dự án không quan trọng sẽ là cơ sở để Ubisoft hoàn thiện tối đa hơn cho các bom tấn này.