LMHT: TỐC CHIẾN

LMHT: TỐC CHIẾN

CHUYÊN TRANG VỀ LMHT: TỐC CHIẾN TRÊN GAMEK.VN
KHÁM PHÁ VŨ TRỤ LIÊN MINH HUYỀN THOẠI VỚI TỰA GAME MOBA 5 VS 5 ĐẦY HẤP DẪN

Dù được game thủ nhiệt tình “cứu chữa”, Tốc Chiến vẫn đang đi vào vết trượt dài của “Liên Minh Mobile”

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 01/02/2021 10:50 AM

Liên Minh: Tốc Chiến
26/08/2020 NCB: VNG NPH:

Dù đã được game thủ Việt ra sức, nhiệt tình vote 5 sao nhưng Tốc Chiến vẫn đang đi vào vết xe đổ của tựa game tự nhận là “Liên Minh Mobile”.

Liên Minh: Tốc Chiến đã ra mắt tại thị trường Việt Nam được gần hai tuần. Trong những ngày đầu tiên, có thể nói tựa game này giống như “tuần trăng mật” của game thủ Việt. Bất chấp lỗi không thể đăng nhập, lag… nhưng Tốc Chiến vẫn leo top ầm ầm trên cả hai bảng xếp hạng App Store và Google Play.

Dù được game thủ nhiệt tình “cứu chữa”, Tốc Chiến vẫn đang đi vào vết trượt dài của “Liên Minh Mobile” - Ảnh 1.

Ngày Tốc Chiến mới ra mắt

Nhưng game thủ Việt không phải là người quá kiên nhẫn với những tựa game tồn tại nhiều lỗi. Chỉ trong vòng một thời gian sau đó, khi mà Riot Games và VNG vẫn đang loay hoay không biết xử lý triệt để tình trạng giật, lag và nhiều lỗi phát sinh trong Tốc Chiến như thế nào thì người chơi Việt đã “spam” vote 1 sao trên Google Play. Điều này khiến cho Tốc Chiến tụt hạng thảm hại trên kho tải này.

Dù được game thủ nhiệt tình “cứu chữa”, Tốc Chiến vẫn đang đi vào vết trượt dài của “Liên Minh Mobile” - Ảnh 2.

Sau đó 1 tháng trên Google Play

Có thời điểm, Liên Minh: Tốc Chiến chỉ còn 3.6/5 sao với nhiều đánh giá tiêu cực từ phía người dùng. Sau đó, game thủ Việt đã hết sức nỗ lực khi kéo được số sao này lên được tới đầu “4” để mong Tốc Chiến không tiếp tục hạng trên Google Play. Song điều này không kéo dài được bao lâu khi hiện tại, Tốc Chiến đã lại chỉ còn 3.7 sao cùng một vị trí rất xa trên bảng xếp hạng game của Google Play.

Dù được game thủ nhiệt tình “cứu chữa”, Tốc Chiến vẫn đang đi vào vết trượt dài của “Liên Minh Mobile” - Ảnh 3.

Và Tốc Chiến của hiện tại

Vào lúc này, Tốc Chiến đang giống như đi vào vết xe đổ của AOG – Đấu Trường Vinh Quang, tựa game từng một thời tự nhận là “Liên Minh Mobile”. Còn nhớ vào thời điểm sau khi phát hành, AOG cũng leo top bảng xếp hạng nhanh chóng. Với những ưu điểm về gameplay giống với LMHT, AOG đã thực sự trở thành một hiện tượng của làng game MOBA lúc đó để phần nào so sánh được với Liên Quân Mobile.

Dù được game thủ nhiệt tình “cứu chữa”, Tốc Chiến vẫn đang đi vào vết trượt dài của “Liên Minh Mobile” - Ảnh 4.

Tốc Chiến khiến nhiều người liên tưởng tới số phận của AOG

Nhưng rồi sau đó, hàng loạt những lỗi như hack map, lag, giật, ping 500, không thể ghép đội… đã khiến cho AOG dần dần bị game thủ ghét bỏ. Để rồi sau chưa tròn 1 năm, AOG – Liên Minh Mobile phải tuyên bố đóng cửa dù vẫn mang trong mình nhiều hoài bão với làng game Esports Việt Nam.

Dù được game thủ nhiệt tình “cứu chữa”, Tốc Chiến vẫn đang đi vào vết trượt dài của “Liên Minh Mobile” - Ảnh 5.

"Liên Minh Mobile" đóng cửa sau chưa tròn một năm phát hành

Có thể thấy, Liên Minh: Tốc Chiến đang mang nhiều nét tương đồng với AOG khi tạo được một sự lạ lẫm, hưng phấn đối với game thủ. Song nếu như không nhanh chóng khắc phục những lỗi hiện có, đặc biệt là phần kiểm duyệt ngôn ngữ quá gắt gao khi chat thì rất có thể Tốc Chiến sẽ phải tiếp tục nhận những đánh giá tiêu cực cùng điểm vote thấp hơn nữa trong tương lai.