Dự đoán về tộc - hệ của các tướng sẽ xuất hiện tại Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Ngày Phán Quyết

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/03/2021 03:30 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Nhiều khả năng, các hệ như Kiếm Khách, Cung Thủ, Hộ Vệ sẽ quay trở lại với Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Ngày Phán Quyết.

Trong video mới nhất của mình về Đấu Trường Chân Lý, Riot đã xác nhận thêm rất nhiều vị tướng sẽ xuất hiện tại mùa 5. Đối với các tộc hệ, Riot Games chỉ công bố duy nhất Long Tộc cùng khả năng "đẻ trứng" mà thôi. Vậy những tộc - hệ của các tướng sắp xuất hiện trong Đấu Trường Chân Lý mùa 5 sẽ là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Dự đoán về tộc - hệ của các tướng sẽ xuất hiện tại Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Ngày Phán Quyết - Ảnh 1.

Đầu tiên chúng ta cần phải nhắc tới tộc Thần Vương với đại diện là Garen và Darius. Về cơ bản thì Riot không nói rõ hiệu ứng, chỉ số mà tộc này mang lại. Họ chỉ chia sẻ rằng tướng thuộc tộc Thần Vương là cực kỳ mạnh và game thủ không nên sử dụng cả Garen/Darius trong cùng một đội hình. Chúng ta có thể đoán được rằng tộc Thần Vương sẽ tạo ra một buff rất mạnh cho tướng với điều kiện bạn chỉ được sử dụng Garen hoặc Darius.

Dự đoán về tộc - hệ của các tướng sẽ xuất hiện tại Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Ngày Phán Quyết - Ảnh 2.

Tiếp đó chúng ta có tộc Đại Suy Vong với những đại diện đầu tiên gồm Draven, Viego (có thể là cả Warwick). Ở LMHT, Viego có khả năng hồi phục tương đối mạnh khi tấn công vào những mục tiêu đã bị đánh dấu bởi Q - Lưỡi Gươm Suy Vong. Có thể Riot sẽ sử dụng điều này để làm hiệu ứng cho tộc Đại Suy Vong trong Đấu Trường Chân Lý. Nhiều khả năng tộc này sẽ sở hữu hiệu ứng đánh dấu tướng địch khi dùng kỹ năng, đồng minh tấn công mục tiêu đó sẽ được hồi phục.

Dự đoán về tộc - hệ của các tướng sẽ xuất hiện tại Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Ngày Phán Quyết - Ảnh 3.

Ở đoạn đầu video giới thiệu của Riot, chúng ta được chứng kiến một round đấu giữa người chơi Long Tộc với đối thủ. Đối với Shyvana và Udyr, chúng nhiều khả năng sẽ có hệ Đấu Sĩ ở mùa 5 sắp tới. Shyvana ở mùa 4.5 tỏ ra tương đối cân bằng nên quân cờ này không cần phải chỉnh sửa quá nhiều. Việc kết hợp Shyvana với Udyr để lấy mốc 2 Đấu Sĩ ở đầu trận tỏ ra là một điều khá hợp lý.

Dự đoán về tộc - hệ của các tướng sẽ xuất hiện tại Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Ngày Phán Quyết - Ảnh 4.

Đối với Ashe, vị tướng này rất có thể sẽ mang hệ Cung Thủ ở mùa 5. Tuy nhiên chúng ta cũng không thể loại bỏ trường hợp vị tướng này sẽ mang hệ Xạ Thủ giống với mùa 3. Lý do là bởi Teemo, unit từng là Xạ Thủ ở mùa 3, cũng xuất hiện ở mùa 5 sắp tới.

Dự đoán về tộc - hệ của các tướng sẽ xuất hiện tại Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Ngày Phán Quyết - Ảnh 5.

Cả Teemo và Ashe đều sẽ xuất hiện ở mùa 5

Hệ mà Heimerdinger sẽ sở hữu thực sự vẫn là một điều bí ẩn. Nguyên nhân nằm ở việc đây là unit duy nhất có khả năng triệu hồi đã được xuất hiện tại mùa 5. Nếu Riot quyết định đưa thêm Zyra, Malzahar hay Annie vào mùa 5 thì rất có thể hệ Triệu Hồi Sư sẽ trở lại với những nhân vật này.

Đối với Gragas và Nautilus, chúng ta có thể đoán rằng chúng sẽ sở hữu hệ Hộ Vệ. Một điều khá thú vị là Gragas ở mùa 5 sẽ sử dụng tạo hình của skin Tổ Đội Quản Ngục hay Warden trong tiếng Anh. Trong khi đó Warden cũng là tên tiếng Anh của hệ Hộ Vệ ở mùa 2. Soraka thì có tỷ lệ lớn sẽ là tướng Bí Ẩn ở mùa 5 bởi cô nàng từng sở hữu hệ này tại mùa 2 và mùa 3 trước đó.

Dự đoán về tộc - hệ của các tướng sẽ xuất hiện tại Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Ngày Phán Quyết - Ảnh 6.

Về phần của Aatrox, có tới 99% khả năng là unit này sẽ sở hữu hệ Kiếm Khách. Ở mùa 1 và mùa 2 thì Aatrox đều sở hữu hệ này. Hơn nữa, Riot cũng xác nhận khá nhiều tướng có khả năng cao mang hệ Kiếm Khách như Kayle, Draven, Yasuo, Viego. Nhiều khả năng hệ Kiếm Khách sẽ quay trở lại ở mùa 5 sắp tới. Về phần Kha'Zix, vị tướng này cũng có tới 99% khả năng sẽ sở hữu hệ Sát Thủ.

Dự đoán về tộc - hệ của các tướng sẽ xuất hiện tại Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Ngày Phán Quyết - Ảnh 7.