Dự đoán Top 4 vị tướng hứa hẹn sẽ trở thành “thần rừng” tại CKTG 2017

Zed  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/09/2017 11:46 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Những lựa chọn nhiều khả năng sẽ là hot pick trên Đấu Trường Công Lý tại CKTG 2017

CKTG 2017, sự kiện Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất trong năm đang nóng dần lên theo từng ngày từng giờ, chỉ còn 4 ngày nữa thôi là vòng khởi động sẽ chính thức bắt đầu với màn tham chiến của đại diện Việt Nam Young Generation. Ở bài viết hôm nay, hãy cùng dự đoán Top 4 vị tướng hứa hẹn sẽ trở thành thần rừng tại CKTG 2017.

Sejuani

Đầu tiên là Sejuani, vị tướng đi rừng đang thống trị về tỉ lệ thắng tại máy chủ Hàn Quốc suốt vài phiên bản vừa qua. Dù Phù Phép Quỷ Lửa bị giảm sức mạnh đôi chút nhưng với việc hàng loạt vị tướng rừng chống chịu hot khác như Cho’Gath, Zac cũng bị giảm sức mạnh thì Sejuani gần như chắc chắn sẽ là lựa chọn hàng đầu khi đội hình cần một tanker từ vị trí đi rừng tại CKTG 2017.

Sejuani là một cỗ máy chống chịu, càn lướt vô cùng mạnh mẽ trong giao tranh tổng với lượng khống chế dồi dào từ bộ chiêu thức cùng chiêu cuối Nhà Ngục Buốt Giá trứ danh. Sau đợt làm lại hồi giữa mùa giải Sejuani cũng trở nên thiện chiến hơn rất nhiều trong giai đoạn đầu. Sát thương cường hóa lên mục tiêu bị làm choáng dính nội tại Phá Băng cải thiện đáng kể tốc độ dọn rừng, gank sớm.

Chỉ cần kiểm soát tốt và farm thật nhanh tới cấp 6, sở hữu sớm Phù Phép Quỷ Lửa Sejuani gần như là con quái vật. Đặc biệt lợi hại khi kết hợp cùng nhiều đồng đội cận chiến để stack nhanh chiêu E Băng Giá Vĩnh Cửu với những pha làm choáng chọn mục tiêu tầm xa liên tục. Những quân bài có hệ số an toàn cao luôn là lựa chọn được tin dùng tại các trận đấu chuyên nghiệp.

Kayn

Sau vài phiên bản kể từ khi ra mắt, Kayn đang dần tìm ra lối chơi ổn định, phù hợp nhất cho mình để thiết lập vị thế vững chắc trên Đấu Trường Công Lý. Tỉ lệ thắng lẫn cấm chọn tại máy chủ Hàn Quốc của Tử Thần Bóng Tối trong thời gian qua luôn nằm trong nhóm tướng dẫn đầu ở vị trí đi rừng.

Kayn đi rừng với phong cách tiến hóa dạng đấu sĩ Darkin sở hữu sát thương cơ bản khá tốt, độ cơ động, tiềm năng thiết lập gank bất ngờ với chiêu E Bộ nên tạo áp lực, gây sát thương đầu trận vẫn ổn. Tạo ảnh hưởng về sau thì hoàn toàn vượt trội với hiệu ứng khống chế liên tục, hồi phục dồi dào thay vì vô dụng nếu thọt sau như dạng Sát Thủ.

Chiêu cuối Nhập là kỹ năng outplay, né tránh chiêu thức, câu kéo thời gian rất lợi hại trong những pha giao tranh. Một mẫu tướng có lối chơi giàu kỹ năng, gánh đội, tạo đột biến tốt nhưng Kayn chắc chắn sẽ rất được những người đi rừng đóng vai trò ngôi sao chủ lực của đội tại CKTG như Levi, Clearlove hay Diamondprox ưa chuộng.

Ezreal

Kế tiếp là Ezreal, vị tướng đang tạo nên cơn sốt cực hot tại xếp hạng khắp các máy chủ với vai trò mới lạ đi rừng. Sở hữu sát thương đầu ra cao, cực kỳ khỏe đầu trận cùng khả năng tay đôi tốt với tầm đánh xa và chiêu E Dịch Chuyển Cổ Học đem lại độ cơ động, chơi trên cơ đối thủ.

Ezreal ở level 3 với 2 bùa trên người gần như mạnh vô đối, không cần hiệu ứng khống chế vẫn gank cực tốt nhờ sát thương lớn, Bùa Đỏ làm chậm liên tục khiến đối phương dù có bỏ phép bổ trợ cũng khó toàn mạng. Xanh sớm thì snowball khỏi phải bàn với liên tục cú Q Phát Bắn Thần Bí cực thấm từ xa trong khi đối thủ không sao tiếp cận.

Tất nhiên đây suy cho cùng vẫn là lối chơi khá mạo hiểm vì ngưỡng sức mạnh trôi qua rất nhanh. Yêu cầu người chơi tận dụng tối đa để tạo lợi thế đầu trận, một đội hình phù hợp nữa vì Ezreal đi rừng sẽ cần các vị trí khác bù đắp lại lượng chống chịu và hiệu ứng khống chế thiết hụt. Dù sao thì đây rất có thể sẽ là quân bài bí mật lợi hại được các đội sử dụng khi cần kíp tại CKTG.

Lee Sin

Vị tướng cuối cùng trong bài hôm nay là Thầy Tu Mù – Lee Sin. Hẳn rồi, vị tướng từ xưa đến nay được biết bao game thủ yêu thích bậc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, tượng đài trong khu rừng Đấu Trường Công Lý sao có thể vắng mặt ở ngày hội lớn nhất năm chứ.

Đặc biệt trong phiên bản 7.18 này, Lee Sin còn được tăng sức mạnh đáng kể khi chiêu W Hộ Thể được tăng mạnh lớp lá chắn tạo cho đồng minh trong những cấp độ đầu (40/100/160/220/280 thành 50/110/165/220/275 mỗi cấp). Lee Sin giờ đây trở nên đa dụng hơn, giao tranh nhỏ lẻ đầu trận càng thêm lợi hại với khả năng bảo kê đồng đội được cải thiện.

Luôn là vị tướng được các cao thủ đi rừng tin dùng trong những trường hợp ngặt nghèo, cần trổ hết công lực với tiềm năng tạo đột biến rất cao lại còn nhận thêm buff khủng trong phiên bản sử dụng tại CKTG. Cùng chờ đợi những màn bay nhảy mãn nhãn của Lee Sin trên sân khấu Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất năm.