Dự đoán địa điểm cất giấu One Piece, liệu nơi nguy hiểm nhất có phải chính là đích cuối?

Mẹ Sề  - Theo Helino | 23/06/2018 06:00 PM

Đại Hải Trình
12/01/2015 NCB: Trung Quốc NPH:

Nhiều giả thuyết cho rằng, vị trí của One Piece chính là thánh địa Mary Geoise…

Trong thế giới mà “thánh Oda” tạo ra, chỉ có một lục địa duy nhất gọi là Red Line. Red Line này bao quanh Trái Đất từ Bắc tới Nam, đại diện cho kinh tuyến gốc của thế giới. Đại diện cho xích đạo là Grand Line (Đại Hải Trình), một vùng biển riêng biệt kéo dài từ Đông sang Tây.

Hai tuyến này giao nhau, tạo ra 4 vùng biển: biển Nam, biển Đông, biển Tây, biển Bắc. Nhân vật chính của chúng ta - Luffy Mũ Rơm và Vua Hải Tặc Gold D. Roger cùng xuất thân từ biển Đông.


Vị trí của Hải Quân, Thánh Địa lại trùng ngay ở giao lộ đặc biệt này

Vị trí của Hải Quân, Thánh Địa lại trùng ngay ở giao lộ đặc biệt này

Lật lại những gì chúng ta đã biết về One Piece, thông tin chi tiết nhất chính là kho báu này nằm ở điểm cuối của Đại Hải Trình. Thế nhưng, đầu và cuối Đại Hải Trình là ở đâu thì lại không ai biết. Mọi người mặc định cho rằng, mốc giao để đi từ các vùng biển đã kể bên trên vào Đại Hải Trình chính là điểm đầu tiên (tức là bắt đầu gặp Red Line). Như vậy thì điểm cuối của nó chính là phía bên kia của Red Line đúng không? Giả thuyết của các fan đặt ra chính là, có lẽ nào, chính Thánh Địa Mary Geoise lại là nơi cất giấu kho báu One Piece?


Liệu rằng đây có phải nơi mà mọi bí mật sẽ được hé lộ?

Liệu rằng đây có phải nơi mà mọi bí mật sẽ được hé lộ?

Vì sao Hải Quân lại đóng trụ sở ở nơi này?

Chúng ta đang tính đến trường hợp không ai trong Hải Quân biết sự thật về One Piece mà chỉ có Ngũ Lão Tinh - những kẻ được coi là cầm đầu chính quyền thế giới mới hiểu rõ mà thôi. Chỉ đạo của các lão là bảo vệ khu vực này thì toàn bộ lính lác ở dưới đều phải nghe theo. Lý do thì có rất nhiều: “nơi tập trung nhiều hải tặc đi qua nhất”, “nơi dễ dàng điều phối lực lượng đến các địa điểm nhất”, “nơi có vị trí thuận lợi nhất”… Nhưng, vốn dĩ lý do chỉ có một là “nơi có thể bảo vệ bí mật của One Piece”.


5 lão già này nắm giữ rất nhiều bí mật động trời

5 lão già này nắm giữ rất nhiều bí mật động trời

Một kho báu ẩn chứa bí mật kinh thiên

One Piece không đơn giản chỉ là thứ có thể giúp người ta đổi đời sau một đêm. Trong một buổi phỏng vấn của mình, “thánh Oda” đã hé lộ rằng đây là một món quà vô giá dành cho những người đã trải qua quãng đường gian khổ mới có được nó. Với tính cách của Luffy thì như vậy có làm cậu ta thỏa mãn?

Dõi theo hành trình của băng Mũ Rơm, càng đến gần One Piece, những điều chưa từng ai kể lại bắt đầu được công bố. Về ý chí của D, về thời kỳ Trống, về tiếng nói của muôn loài… Thế nên, một khi đã đến được Raftel, chắc chắn Luffy và đồng đội sẽ phải đón nhận một điều gì đó khủng khiếp lắm.


Luffy và đồng đội đang dần khám phá ra những điều chưa ai biết tới

Luffy và đồng đội đang dần khám phá ra những điều chưa ai biết tới

Ngai vàng bỏ trống

Chi tiết ngai vàng bỏ trống ở những chương gần đây khiến nhiều độc giả rất tò mò. Nếu như đây chính là phần quà dành cho kẻ chinh phục hết Đại Hải Trình thì sao? Giả thuyết này xét về mức độ giá trị thì có vẻ rất hợp lý đấy chứ. Từ một hải tặc lại trở thành vị vua của toàn thế giới. Đám quý tộc hay Ngũ Long Tinh cũng phải quỳ mọp dưới chân… Thế nhưng, có thể chắc chắn một điều là Luffy sẽ vứt ngay cái mòn quà này mà chẳng thèm suy nghĩ. Suy cho cùng thì cậu ta vẫn là người khao khát tự do hơn bất kỳ ai.


Ai chinh phục được biển cả, người đó là vua? Có vẻ cũng khá hợp lý trong một thế giới toàn là biển này

Ai chinh phục được biển cả, người đó là vua? Có vẻ cũng khá hợp lý trong một thế giới toàn là biển này

Dưới lòng đất

Cũng trong Arc Reverie gần đây, người đọc đã biết được dưới vẻ đẹp hào nhoáng của Mary Geoise là các cơ quan ngầm (nơi hoạt động của giới nô lệ). Ngoài việc có các đường ngầm như vậy, sẽ là rất hợp lý nếu như Ngũ Lão Tinh muốn che giấu thứ gì đó ở bên dưới. Nơi nguy hiểm nhất sẽ là nơi an toàn nhất. Được bảo vệ bởi Hải Quân, bao quanh là vùng biển không hề hiền hòa, địa thể hiểm trở… Một vị trí quá tốt để che giấu thứ gì đi nữa.


Gã Im-sama này là ai và hắn đang có âm mưu gì?

Gã Im-sama này là ai và hắn đang có âm mưu gì?

Những phiến đá Poneglyphs

Vậy nếu One Piece nằm ở Mary Geoise, vị trí mà 4 phiến đá Poneglyphs chỉ ra sẽ chứa đựng thứ gì? Khả năng cao sẽ là vị trí của gia tộc D. Đây là bí mật có thể coi là lớn nhất trong bộ truyện cho đến giờ. Gia tộc này có khả năng gì mà khiến người ta sợ hãi đến thế? 4 phiến đá này theo lời Robin thì toàn nói về lịch sử chứ không hẳn là về một kho báu cụ thể nào đó. Rayleigh khi nói về One Piece vẫn mang một vẻ trầm ngâm khó hiểu chứ không phải là niềm vui của người hải tặc khi tìm ra của cải.


Liệu các phiến đá cổ này có thực sự dẫn đến kho báu One Piece?

Liệu các phiến đá cổ này có thực sự dẫn đến kho báu One Piece?

Một cú “troll” ngoạn mục

Việc các tác giả manga “tổ lái”, đưa người đọc từ ý niệm ban đầu sang một trang mới khác biệt hoàn toàn là không hề hiếm thấy. Kể cả có được nhét làm tên của bộ truyện đi nữa, One Piece có nhiều xác suất vẫn không phải thứ quan trọng nhất mà “thánh Oda” muốn hướng tới.

Cũng như bộ Bleach vậy, nhân vật chính là Ichigo, cốt truyện là về tử thần còn tên thì lại là “nước tẩy”…

Bản thân người viết cảm thấy, dù tác giả có đưa chúng ta quay một phát 180 độ thì cũng không có gì bất ngờ cho lắm. Vì có cảm giác là, kiểu gì ông ấy cũng sẽ làm thế mà thôi, không sớm thì muộn. Cứ nhìn anh chàng Zoro mà xem, lạnh lùng, “kun ngầu” là thế mà cũng không thoát được cái cảnh lạc lên lạc xuống là biết rồi đấy.

Chúng ta chỉ phải chờ đợi là, cú lừa này sẽ diễn ra vào bao giờ và như thế nào mà thôi. Còn về giả thuyết One Piece đang nằm ở Mary Geoise, bạn đọc nghĩ sao? Có khả năng trở thành hiện thực chứ?