Dù đáng ghét cỡ nào, 5 gã phản diện xấu xa nhất mọi thời đại này cũng rất "nổi tiếng" trong làng anime/manga

Mẹ Sề  - Theo Nhịp Sống Việt | 15/02/2020 12:00 PM

Trong thế giới anime/manga, có những nhân vật phản diện làm "lu mờ" đi cả những những nhân vật chính.

Dưới đây là danh sách các nhân vật phản diện nổi tiếng nhất mọi thời đại vì để lại dấu ấn không thể nào quên:

Gendo Akari trong Neon Genesis Evangelion

Dù đáng ghét cỡ nào, 5 gã phản diện xấu xa nhất mọi thời đại này cũng rất nổi tiếng trong làng anime/manga - Ảnh 1.

Gendo là một tên vô tâm , một người cha tồi, một kẻ tệ bạc và là nhân vật phản diện luôn xuất hiện ở vị trí trang trọng nhất trong bảng xếp hạng những kẻ tồi tệ của thế giới anime / manga. Hắn luôn sử dụng người khác như cách mà chúng ta sử dụng những công cụ, dùng xong rồi ném đi và tạo ra nhiều hận thù.

Gendo luôn sống dưới ảo tưởng về sự "toàn trị" của mình , ảo tưởng về cái "đúng" của mình . Rõ ràng là ông ta coi mình là người duy nhất biết tất cả mọi thứ, và hành động của ông luôn chính xác. Nếu ai đó không đồng ý với phán đoán của Gendo điều đó chỉ có thể là vì người ấy đã sai. Gendo không bao giờ sai.

Vicious trong Cowboy Bebop

Dù đáng ghét cỡ nào, 5 gã phản diện xấu xa nhất mọi thời đại này cũng rất nổi tiếng trong làng anime/manga - Ảnh 2.

Không phải tự nhiên nhân vật này được đặt tên là Vicious (xấu xa), chính sự man rợ, độc ác của hắn đã làm nên một "nhãn hiệu" ghê rợn vì sự tàn bạo. Trong Cowboy Behop, sau mỗi câu nói: "Ngươi sẽ chảy những giọt lệ đỏ như máu", Vicious sẽ kết liễu nạn nhân bằng thanh kiếm của mình theo cách ác độc nhất, đúng như tên gọi của hắn.

Frieza trong Dragon Ball

Dù đáng ghét cỡ nào, 5 gã phản diện xấu xa nhất mọi thời đại này cũng rất nổi tiếng trong làng anime/manga - Ảnh 3.

Frieza đối thủ truyền kiếp khiến anh chàng Khỉ con Songoku nhiều phen điêu đứng. Đúng như tên gọi của mình, Frieza Đại Đế cùng đám lâu la của mình chuyên đi xâm lược và thống trị vô số hành tinh trong khắp vũ trụ. Frieza luôn tự tin mình là một kẻ "bất bại" mãi cho đến khi đụng độ Goku và nhóm bạn thì hắn suốt ngày thua liểng xiểng, thậm chí còn phải bỏ mạng.

Sau khi được hồi sinh ở đầu Dragon Ball Super, Frieza đã chăm chỉ tập luyện trong 4 tháng và đạt được hình thái Golden Frieza giúp hắn giải phóng sức mạnh tiềm tàng to lớn. Có điều, thay vì tiếp tục rèn luyện để làm chủ hoàn toàn được trạng thái này thì hắn lại vội vàng xâm lược Trái Đất và lại bị nhóm chiến binh Z tiễn về gặp Diêm Vương. Nhưng đến cuối phim, hắn đã thực sự được hồi sinh như một phần thường vì đã giúp vũ trụ 7 dành chiến thắng trong Giải đấu quyền lực.

Griffith trong Berserk

Dù đáng ghét cỡ nào, 5 gã phản diện xấu xa nhất mọi thời đại này cũng rất nổi tiếng trong làng anime/manga - Ảnh 4.

Griffith là một nhân vật trong Berserk được Miura xây dựng được xếp vào hàng top những nhân vật bị ghét nhiều nhất. Griffith vốn là lãnh đạo Band of the Hawk, một nhóm lính đánh thuê được nhà vua tuyển mộ để chiến đấu trong những trận chiến quan trọng ảnh hưởng đến kết quả của Cuộc chiến Trăm năm. Họ mất tất cả vinh quang, thành công khi Griffith lén lút quan hệ với công chúa dẫn đến việc anh ta bị cầm tù và tra tấn.

Đáng căm hận nhất, sau khi Band of the Hawk giải cứu người chỉ huy của mình, Griffith đã làm ra một hành động phản bội gây sốc khi anh ta kích hoạt Crimson Behelit, hy sinh toàn bộ đồng đội để có thể được tái sinh thành một trong số các God hand.

Johan Liebert trong Monster

Dù đáng ghét cỡ nào, 5 gã phản diện xấu xa nhất mọi thời đại này cũng rất nổi tiếng trong làng anime/manga - Ảnh 5.

Không phải tự nhiên mà Johan luôn là kẻ phản diện đứng đầu ở tất cả các danh sách phản diện trong thế giới manga/anime. Dù chỉ là 1 con người bình thường, nhưng Johan tạo ra những kẻ sát nhân giết người hàng loạt và khiến chúng phải trả nợ cho hắn.

Chỉ bằng những lời nói, hắn có thể khiến con người ta phải tự sát. Johan giống như một bóng ma, chẳng ai biết hắn tồn tại. Tất cả những thứ mà Johan làm, hắn đều không cần để tâm tới hậu quả. Và điều ấn tượng nhất của nhân vật này, Johan giết người mà chẳng có chút lưỡng lự, như đập những con muỗi.