Dù có rẻ đi nhưng cũng đừng mua Xbox One, và đây là lý do

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/06/2016 02:23 AM

 
  thích

Có rất nhiều lý do khiến bạn nên lựa chọn Xbox One S thay vì phiên bản cũ vừa cồng kềnh, cấu hình lại yếu hơn

Microsoft đã chính thức giới thiệu Xbox One S, phiên bản nâng cấp đáng kể cho Xbox One tại triển lãm game E3 vừa rồi. Như chúng ta đã biết, để kéo dài vòng đời của một hệ máy console , các hãng sẽ ra mắt bản nâng cấp của chiếc máy với nhiều cải tiến có thể là nhỏ gọn hơn, phần cứng mạnh hơn, ổ cứng lớn hơn v.v... Xbox One S (có thể S là viết tắt của chữ Slim, giống với Xbox 360 S) có kích thước nhỏ hơn đời trước tới 40%, tích hợp ổ cứng lên tới 2TB và chip đồ họa mạnh hơn Xbox One.

Mình thì đang chơi PS4, hiện tại các tựa game mình chơi đều có trên Xbox One lẫn PS4, nhưng lúc chọn mua máy, lý do quyết định khiến mình mua PS4 thay vì Xbox One là do bộ nguồn của PS4 tích hợp sẵn vô máy, gọn gàng và thẩm mỹ, ngoài ra nó còn auto volt 100V - 240V nên rất tiện lợi, chỉ cần 1 đầu dây cắm vô ổ điện, đầu kia cắm vô PS4 là xong.

Trong khi đó Xbox One xài cục nguồn to đùng nằm bên ngoài, mà máy lại có chia ra bản xài điện 110V (xách tay) rồi bản điện 220V cho châu Á nữa chứ, rắc rối. Chắc chắn là Sony cũng sẽ sớm ra mắt bản nâng cấp PS4 để cạnh tranh với Microsoft, nhưng trước mắt thì chúng ta hãy cùng điểm qua những điểm nâng cấp đáng giá của Xbox One S đã nhé.

Giá bán tốt hơn: Sở hữu nhiều nâng cấp đáng giá nhưng giá của Xbox One S vẫn bằng với Xbox One lúc mới giá mắt. Chúng ta có Xbox One S bản ổ cứng 2TB là 399$, nhận đặt hàng ngay từ hôm nay , ngày 31/8 giao hàng, bản ổ cứng 500GB và 1TB sẽ có giá 299$/349$ nhưng cuối năm nay mới bán.

Thiết kế mới: Kích thước của Xbox One S nhỏ hơn Xbox One tới 40%, đồng thời bộ nguồn cũng được tích hợp bên trong máy luôn, nếu chúng ta cộng 2 thứ này lại thì không gian tiết kiệm được phải hơn 50% so với chiếc One. Thêm nữa, Microsoft còn tặng kèm đế đặt đứng máy, như vậy chúng ta có nhiều cách bố trí máy hơn.

Hỗ trợ video 4K và HDR: Microsoft chưa nói rõ GPU của Xbox One S được nâng cấp như thế nào, chỉ biết là nó sẽ hỗ trợ chơi video 4K (3840 x 2160), từ các nội dung stream trên YouTube, Netflix cho tới đĩa Bluray 4K. Game trên Xbox One S cũng sẽ hỗ trợ thêm dải tương phản động HDR.

Tích hợp kết nối hồng ngoại: Lúc trước Microsoft bán kèm Xbox One với Kinect khiến giá máy bị đẩy lên cao, sau này họ thêm tùy chọn mua riêng Kinect nên giá máy giảm đi được tới 150$. Xbox One S cũng sẽ không bán kèm Kinect, nhưng máy đã được tích hợp kết nối hồng ngoại IR (có trên Kinect) và chúng ta có thể cài đặt để One S làm hub điều khiển HDTV, set-top box trong phòng bằng gamepad mà không cần tới remote.

Cải tiến tay cầm: Không chỉ thân máy mới được nâng cấp, Microsoft cho biết máy Xbox One S sẽ đi kèm với tay cầm mới với phần báng cầm các chấm nhô lên cho phép dễ cầm nắm hơn và chất lượng kết nối Bluetooth cũng được cải thiện hơn so với trước đây.

Làm tốt hơn những gì Xbox One có thể: Xbox One S là phiên bản nâng cấp phần cứng của Xbox One, do đó nó vẫn sử dụng chung nền tảng phần mềm, game và các nội dung số khác, chứ không phải là một hệ máy mới hoàn toàn như từ Xbox 360 lên Xbox One. Tức là máy mới sẽ mạnh hơn, làm tốt hơn những gì máy cũ đã và đang làm được.

Sức mạnh đồ họa của Xbox One S được nâng cấp như thế nào vẫn còn là một câu hỏi chưa có lời đáp, và sắp tới đây Sony sẽ ra mắt bản nâng cấp của PS4 để cạnh tranh, khi câu trả lời đã rõ ràng thì liệu bạn có mua One S với những nâng cấp đáng giá kể trên hay không, cùng chia sẻ ở đây nhé!

(Tham khảo Tinh Tế)