Dù chưa ra mắt nhưng game thủ cho rằng Thần Hỏa sẽ biến LMHT thành trò chơi "pay to win"

A Đồi  - Theo Helino | 10/09/2019 11:46 AM

 
  thích

Có vẻ như hệ thống Thần Hỏa đang gặp phải rất nhiều sự phản đối của cộng đồng LMHT khi bị ném đá liên tục.

Khái niệm "Pay to win" chỉ việc game thủ có được lợi thế từ việc trả tiền vào game, ví dụ với những trò chơi nhập vai thì là những món đồ đắt tiền, sức mạnh cao chẳng hạn. Với những trò chơi dạng Esports thì điều này không được tồn tại khi nó làm mất đi tính công bằng của mỗi ván đấu, thứ được đặt lên hàng đầu. Đặc biệt là ở trò chơi đòi hỏi tính đối kháng cao như LMHT, việc Riot Games đưa những tính năng ingame vào nhưng đòi hỏi người chơi phải bỏ tiền ra đang bị ném đá dữ đội.

Dù chưa ra mắt nhưng game thủ cho rằng Thần Hỏa sẽ biến LMHT thành trò chơi pay to win - Ảnh 1.

Bài viết phàn nàn về việc Thần Hỏa sẽ trở thành hệ thống "pay to win" nhận được sự đồng tình của nhiều game thủ

Hệ thống Thần Hỏa đang được thử nghiệm lại cung cấp cho người chơi khá nhiều lợi thế từ việc mua chúng và nhiều game thủ đã chỉ ra những điểm bất cập này. Cụ thể thì bộ đếm chỉ số của hệ thống này sẽ được cập nhật liên tục trong bảng Thần Hỏa, bên cạnh bảng chỉ số cơ bản và bảng ngọc bổ trợ. Nếu bạn bật bảng Thần Hỏa liên tục và chú ý vào nó, bạn có thể sử dụng những kỹ năng của mình để check bụi mà không cần tầm nhìn, nhảy điểm sát thương là biết có địch rồi.

Dù chưa ra mắt nhưng game thủ cho rằng Thần Hỏa sẽ biến LMHT thành trò chơi pay to win - Ảnh 2.

Thần Hỏa chưa ra mắt đã bị game thủ ném đá liên tục

Đương nhiên là trước đây cũng có những điều tưng tự như hình ảnh nổ sát thương của Vọng Âm Luden hay điểm ngọc Giải Băng Năng Lượng chẳng hạn. Tuy nhiên nếu bạn không sử dụng những thứ trên, bạn sẽ rất khó check bụi và công cụ duy nhất là những con mắt mà thôi, tuy nhiên với Thần Hỏa thì mọi thứ dễ dàng hơn nhiều.

Dù chưa ra mắt nhưng game thủ cho rằng Thần Hỏa sẽ biến LMHT thành trò chơi pay to win - Ảnh 3.

Việc núp bụi và đánh úp kẻ địch cũng là một nghệ thuật trong LMHT

Quả thật với tính năng này, bạn gần như chả cần cắm nhiều mắt làm gì, những vị tướng hỗ trợ mỏng manh không còn đặt mình vào thế nguy hiểm khi phải đi cắm mắt và check bụi như cũ. Nghe qua thì rất hay nhưng nó lại làm giảm tính công bằng của game đi rất nhiều, chuyện di chuyển khôn khéo và che giấu thông tin là một kỹ năng rất quan trọng của LMHT. Bạn đội khi mất rất nhiều công sức để chọn vị trí phục kích đẹp nhưng rồi vì một kỹ năng vu vơ mà mọi thứ đổ bể thì thật là ức chế.

Dù chưa ra mắt nhưng game thủ cho rằng Thần Hỏa sẽ biến LMHT thành trò chơi pay to win - Ảnh 4.

Những vị tướng như Lux cứ tung chiêu vào bụi là biết được kẻ địch ở đâu rồi nhờ Thần Hỏa

Một giải pháp được cộng đồng quốc tế đưa ra đó là loại bỏ luôn bảng Thần Hỏa hoặc ngược lại cho tất cả người chơi được sử dụng bảng này, khác biệt duy nhất giữa người mua và không mua là phần thưởng chỉ giành cho game thủ bỏ tiền ra mà thôi. Một ý tưởng khác là tăng thời gian cập nhật bảng Thần Hỏa lên, khoảng 30s, để khiến cho những lợi thế của người mua hệ thống này không còn nhiều ý nghĩa.