Dự án ‘đinh’ của VNG đi đúng lộ trình phát hành game thập niên 2000, sẽ là bom tấn thực sự của 2023?

Bảo Minh  Thể thao Văn hóa | 23/02/2023 05:04 PM

Kiếm Thế Origin
15/12/2022 NCB: NPH:

Hiếm có một dự án nào ngày nay đi đúng theo lộ trình phát hành bài bản như tựa game đang được VNG ấp ủ.

Kiếm Thế Origin đã được VNG giới thiệu vào thời điểm cuối năm 2022. Chữ Origin trong tên gọi của tựa game này nhấn mạnh rằng, Kiếm Thế Origin sẽ đi theo đúng nguyên bản của Kiếm Thế 2009, từ cả đồ họa lẫn lối chơi. Đó là điều game thủ Việt, nhất là thế hệ game thủ 8x và 9x ngày xưa luôn mong đợi.

Dự án ‘đinh’ của VNG đi đúng lộ trình phát hành game thập niên 2000, sẽ là bom tấn thực sự của 2023? - Ảnh 1.

Những dự án game tượng đài của VNG ngày xưa thu hút rất nhiều game thủ nổi tiếng

Cho đến bây giờ, Kiếm Thế vẫn là một trong số những tượng đài của làng game online Việt Nam. Đó là một sự thật không thể phủ nhận và đương nhiên VNG rất muốn đưa “con cưng” của mình lên nền tảng di động, nhất là khi nhận ra rằng thị hiếu game thủ vẫn còn rất nặng tình với những bom tấn kinh điển 2D ngày trước.

Đồ họa 3D hào nhoáng không phải là thứ mà người chơi cần, ngay cả khi nó được gắn mác tên gọi của những tượng đài ngày xưa. Vì vậy, VNG quyết định phát hành Kiếm Thế Origin, giống như những gì Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile đã làm vào giai đoạn 2020 – 2021.

Nhưng không phải vì vậy mà VNG bất chấp tất cả để ra mắt dự án của mình nhanh nhất có thể. Cũng giống như Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile, Kiếm Thế Origin cũng trải qua ít nhất 2 lần Alpha Test mà sắp tới sẽ là phiên bản Test thứ 2, dự kiến ra mắt vào ngày 9/3. Sau đó thì VNG mới quyết định có Open Beta Kiếm Thế Origin hay không.

Dự án ‘đinh’ của VNG đi đúng lộ trình phát hành game thập niên 2000, sẽ là bom tấn thực sự của 2023? - Ảnh 2.

Như đã nói, Kiếm Thế Origin đi đúng theo lộ trình của Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile, đó là cũng trải qua ít nhất hai lần thử nghiệm. Nếu game thủ còn nhớ thì lộ trình phát hành game của những trò chơi trực tuyến thập niên 2000 cũng tương tự như vậy. Tức là sẽ có test giới hạn, mở rộng, Closed Beta và cuối cùng mới là Open Beta.

Vì chỉ qua đúng nhưng giai đoạn như vậy thì sản phẩm cuối cùng đến tay game thủ mới thực sự hoàn chỉnh. Sau này, khi mà game mobile ra mắt với tốc độ ‘công nghiệp’, các nhà phát hành đã dần lược bỏ những phiên bản thử nghiệm mà thậm chí phát hành luôn để nhanh chóng lôi cuốn game thủ. Vì thế mà vòng đời của các dự án game di động theo kiểu ‘muối xổi’ mới nhanh chóng kết thúc.

Dự án ‘đinh’ của VNG đi đúng lộ trình phát hành game thập niên 2000, sẽ là bom tấn thực sự của 2023? - Ảnh 3.

Do vậy, không khó để nhận ra rằng, Kiếm Thế Origin thực sự sẽ là một dự án bom tấn và nhận được sự đầu tư chăm sóc kỹ lưỡng của VNG trước khi đến tay game thủ Việt. Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile đã thành công, và kỳ vọng rằng Kiếm Thế Origin cũng sẽ như vậy.