Dự án bom tấn mãi không có thông tin mới, game thủ vẫn tự tin sẽ ra mắt trò chơi trong năm

Tuấn Hưng  THEO TỔ QUỐC | 15/04/2023 12:00 PM

(Tổ Quốc) - Kể từ khi được giới thiệu, tựa game bom tấn Assassin's Creed Mirage đã trải qua quãng thời gian im ắng tới khó hiểu.

Bất cứ khi nào một trò chơi mới được công bố, sau đó im ắng trong vài tháng, thậm chí suốt vài năm liền, đó chắc chắn là một thông tin không mấy lạc quan với các game thủ. Thế nhưng, điều này dường như đang trở thành một xu hướng trong những năm gần đây, với rất nhiều bom tấn mà thời điểm công bố phải cách ngày ra mắt một khoảng thời gian tính theo đơn vị năm như Starfield, The Elder Scrolls 6, Avowed, Dead Island 2. Câu chuyện của Assassin's Creed Mirage cũng đang tương tự như vậy. Chỉ có điều, các fan của trò chơi này lại đang tỏ ra cực kỳ lạc quan trước tương lai sớm được trải nghiệm dự án bom tấn từ phía Ubisoft.

Dự án bom tấn mãi không có thông tin mới, game thủ vẫn tự tin sẽ ra mắt trò chơi trong năm - Ảnh 1.

Có nhiều lý do để Assassin's Creed Mirage nhận được nhiều sự mong chờ tới vậy. Đầu tiên, đây sẽ là trò chơi mà Ubisoft đưa series Assassin's Creed trở về đúng với nghĩa của một tựa game phiêu lưu hành động, như giá trị vốn có thay vì tiếp tục với trào lưu nhập vai thế giới mở. Thêm nữa, Assassin's Creed Mirage được kỳ vọng sẽ trở thành dự án mà Ubisoft dồn hết tài nguyên, sức lực để phát triển sau vô số những thất bại với các sản phẩm gần đây. Thế nhưng, đáng chú ý là kể từ sau khi công bố danh sách các trò chơi Assassin's Creed trong tương lai, bao gồm ba phần Mirage, Hexe và Red, Ubisoft gần như không đưa ra thêm bất kỳ một chỉ dẫn, thông tin nào liên quan tới cả ba cái tên kể trên.

Dự án bom tấn mãi không có thông tin mới, game thủ vẫn tự tin sẽ ra mắt trò chơi trong năm - Ảnh 2.

Không có ngày phát hành chính thức nào được đưa ra cho Assassin's Creed Mirage, thế nhưng bất ngờ thay, dựa trên các phản ứng từ phía người hâm mộ của loạt series Assassin's Creed, mọi thứ lại tích cực hơn bao giờ hết. Không lo ngại sự chậm trễ, các fan của trò chơi thậm chí còn tự tin rằng Assassin's Creed Mirage sẽ sớm ra mắt trong năm nay, bất chấp nhiều thông tin cho rằng dự án có thể đã bị trì hoãn sang 2024. Thậm chí, đã có không ít người lạc quan rằng mốc thời gian mà Assassin's Creed Mirage có thể ra mắt sẽ trong khoảng tháng 9-11, khi mà sự kiện Ubisoft Foward sẽ diễn ra vào tháng 6 năm nay, và về cơ bản, đó sẽ là buổi giới thiệu các dự án bom tấn của Ubisoft.

Dự án bom tấn mãi không có thông tin mới, game thủ vẫn tự tin sẽ ra mắt trò chơi trong năm - Ảnh 3.

Thực tế, việc Assassin's Creed Mirage có thể ra mắt trong năm nay hay không vẫn còn là một dấu hỏi. Tuy nhiên, quả thật vẫn có rất nhiều tín hiệu để lạc quan về tương lai của bom tấn này. Có lẽ, phải chờ tới sự kiện Ubisoft Foward thì mọi thứ mới trở nên rõ ràng hơn.