Dư âm sau kèo đấu AoE Việt - Trung: Chim Sẻ Đi Nắng khổ chiến nhất đại cao thủ Tiểu Thủy Ngư

Trang Milan  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/01/2017 01:02 PM

Giành giật nhau từng con cung R, từng móng ruộng bị bắn nổ thậm chí là đến từng con dân, Tiểu Thủy Ngư và Chim Sẻ Đi Nắng đã cống hiến cho khán giả một màn rượt đuổi tỉ số ngoạn mục ở thể loại Shang với chiến thắng 5 – 4 nghẹt thở dành cho game thủ bên phía chúng ta. Tuy nhiên trước đó, trong thể loại Assyrian, Tiểu Thủy Ngư đã thể hiện độ quái dị và phũ phàng của mình khi hạ gục Chim Sẻ với một kết quả khá ấn tượng 5 – 2.

Tiểu Thủy Ngư – Quái vật đã biết vẩy E

Ở Trung Quốc thời điểm hiện tại, người ta dần quên đi ShenLong cho dù game thủ này vẫn đang rất quyết tâm lấy lại phong độ đỉnh cao. Đối với họ, người thật sự đạt đến đỉnh cao của cung R bây giờ chỉ có Tiểu Thủy Ngư. Kể cả trong Assyrian hay Shang, “chú cá nhỏ” thật sự phũ phàng và thể hiện được độ quái dị của mình trong những trận đấu.

Những bài ép đời tốt, đặc biệt là Assyrian, skill vẩy E bắt quân của những game thủ Việt được Tiểu Thủy Ngư vận dụng một cách thuần thục, thậm chí là nâng tầm nó lên trong khi thi đấu. Đôi khi có cảm giác người Việt còn quá lãng phí trong việc sử dụng gỗ để vẩy E bắt quân hay dân mà lại không đem đến sự hiệu quả, thì xem Tiểu Thủy Ngư thi đấu Assyrian với Chim Sẻ mới thấy được tính hiệu quả và những turn sử dụng những móng E của game thủ Trung Quốc này là tốt đến như thế nào.


Tiểu Thủy Ngư và tuyệt kĩ mới luyện vẩy E bắt R.

Tiểu Thủy Ngư và tuyệt kĩ mới luyện vẩy E bắt R.

Trong những bài đấu, thậm chí là Chim Sẻ có lợi thế lên đời sớm hơn nhưng Tiểu Thủy Ngư với kinh nghiệm và độ quái của mình đã chuyển từ thế phòng ngự sang tấn công siêu hay, mà nói như BLV trực tiếp ngày hôm nay G_Man đã thốt lên rằng "Ngày xưa Tiểu Thủy Ngư không biết vẩy E, chúng ta còn dám đi móc máy, giờ vẩy E khét như thế này Sẻ mất sạch quân và bị ốp ngược thua luôn, tại HeHe đã trình diễn quá nhiều trên đất Trung Quốc”.Quả thực khi Tiểu Thủy Ngữ thành thục kĩ năng vẩy E thì AoE Việt Nam đang dần đối đầu với một quái vật thật sự trong thể loại này ở những giải đấu vào năm 2017.

Chim Sẻ Đi Nắng và tuyệt kĩ đổi nhà siêu hay trong thể loại cung R Shang

Thất bại nhanh chóng ở thể loai Assyrian không khiến cho Chim Sẻ Đi Nắng – Ông vua solo AoE Việt Nam cảm thấy nao núng. Trong thể loại mà người Trung vốn luôn tự hào là cung R Shang mà đại diện lại là King Off Shang Trung Quốc – Tiểu Thủy Ngư. Và thực tế trận đấu cũng chứng minh được rằng tại sao AoE Trung Quốc lại gọi Tiểu Thủy Ngư là kẻ số 1. Khả năng phát triển tốt, đi quân ảo diệu và đặc biệt là độ quái trong việc phát hiện và tấn công vào điểm yếu của đối phương.


Chim Sẻ quá đẳng cấp ở những turn đổi nhà.

Chim Sẻ quá đẳng cấp ở những turn đổi nhà.

Tuy nhiên, như thế là chưa đủ để Tiểu Thủy Ngư có được một chiến thắng chung cuộc khi Chim Sẻ Đi Nắng sử dụng tuyệt kĩ đã luyện thành thục của mình – Đổi nhà khi gặp thế khó. 2 game đấu trong chiến thắng 5 – 4 nghẹt thở của Chim Sẻ trước Tiểu Thủy Ngư là những game đấu đổi nhà tuyệt hay. Khi game thủ Trung Quốc đang có lợi thế đi công, Chim Sẻ dứt khoát trong việc đổi nhà, chuyển từ việc bị động chống đỡ sang thế quản bản đồ và sử dụng khả năng nhiều tay hơn của các game thủ Việt Nam.

Vừa điều quân, vừa đi tìm những địa điểm làm ăn mới của đối thủ lại vừa thủ lại những turn móc máy của đối phương, Chim Sẻ Đi Nắng khép lại một kèo đấu căng thẳng bằng một chiến thắng không thể tuyệt vời hơn.

Ngay trong những ngày đầu năm mới 2 tên tuổi đình đám nhất trong thể loại solo cung R Việt - Trung đụng độ nhau trong một kèo đấu bất phân thắng bại. Tất cả những điều này hứa hẹn một năm 2017 đầy hấp dẫn của "cuộc chiến" AoE Việt – Trung.